Loa Wharfedale Diamond 12.1 nâng tầm mọi trải nghiệm âm tần

0
193
Wharfedale Diamond 121

Những dòng loa truyền thống đến từ thương hiệu Wharfedale của Anh Quốc luôn được giới nghe nhạc đánh giá cao ở thiết kế và hiệu suất âm thanh linh hoạt trong mọi trải nghiệm nghe. Và cặp loa Wharfedale Diamond 12.1 được biết đến là một cặp loa bookshelf cỡ nhỏ thích hợp với các hệ thống hi-fi 2 kênh là một trong những thiết kế loa được yêu thích nhất của thương hiệu này.

Wharfedale Diamond 121

Thiết kế đẹp mắt của loa Wharfedale Diamond 12.1 chính hãng

Kích thước ba chiều chỉ lần lượt 65 x 160 x (200+28)mm chính là lợi thế giúp loa Wharfedale Diamond 12.1 trình diễn tốt trong mọi không gian tái tạo âm tần. Sản phẩm này được thiết kế với sự tối ưu về mặt âm học do thùng loa được thiết kế với vách loa được thiết kế nhiều lớp, độ dày mỏng khác nhau tùy vào khu vực driver tương ứng nhằm loại bỏ cộng hưởng nội và rung chấn triệt để. Ở giữa các lớp vật liệu của vách loa được sử dụng keo dán được cân nhắc đo lường chính xác để đạt hiệu suất tái tạo âm thanh tốt nhất.

Wharfedale Diamond 121 doi

Chưa dừng lại ở đó, loa Wharfedale Diamond 12.1 thuộc thế hệ 12 của dòng Diamond series còn có 4 cọc kết nối cao cấp phù hợp cho cả kết nối bi-amp hoặc kết nối bi-wire tùy chỉnh (đây là 2 kiểu kết nối với amply nghe nhạc). Loa có độ nhạy (2,83V @ 1M) 88dB, phù hợp với các bộ khuếch đại có công suất 20 – 100W.

Chi tiết kỹ thuật của loa Wharfedale Diamond 12.1 chính hãng

Ở loa Wharfedale Diamond 12.1 được ứng dụng nhiều công nghệ làm âm thanh hiện đại. Điều này được thể hiện ở việc mẫu loa bookshelf được thiết kế với hệ thống driver toàn dải 2 đường tiếng bass reflex hướng sau cho âm bass có độ động và hiệu suất tốt. Dải âm thanh trong khoảng tần số từ 65Hz – 20kHz được bóc tách chi tiết và hoàn hảo ở mọi nốt âm.

Đầu tiên phải kể đến là driver treble ở loa Wharfedale Diamond 12.1 có màng loa dạng vòm có đường kính 25mm được làm từ polyester dệt với lớp phủ chống thất thoát cao. Driver này kết hợp cùng hệ thống nam châm được tối ưu với vòng nhôm làm giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn dây di chuyển. Từ đó, âm thanh được tái hiện với độ méo tiếng rất thấp. Cộng thêm cuộn voice-coil ở driver được chế tạo từ sợi thủy tinh và epoxy có khả năng loại bỏ nhiễu từ do hiện tượng phát sinh dòng eddy so với voice-coil kim loại. Tổng hòa của những công nghệ kể trên đã mang đến dải cao trong trẻo và mượt mà.

Wharfedale Diamond 121 dep

Hơn nữa, driver bass hiệu suất cao công nghệ Klarity™ cỡ 130mm ở loa Wharfedale Diamond 12.1 cho dải bass sâu lắng và mạnh mẽ. Màng loa Klarity là sự tổng hợp mới làm từ polypropylene và mica cho độ cứng cao, độ phản hồi nhanh và có thể tái tạo được kiểu chất âm trung tính cùng dải trầm siêu linh hoạt.

Bằng những ưu điểm kể trên, loa Wharfedale Diamond 12.1 là một cặp loa ưu việt dành cho mọi trải nghiệm âm tần của người dùng. Đặc biệt, sản phẩm này được bán ra với mức giá phải chăng, phù hợp với mức đầu tư của mọi người dùng âm thanh.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium


CHIA SẺ