Dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 có gì ấn tượng?

0
790
Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 chuan

Dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu là những thành phần tưởng chừng như không quan trọng, nhưng lại có vị trí quyết định rất nhiều đến chất lượng trình diễn âm thanh của bộ dàn. Thương hiệu Nordost của Mỹ đã sản xuất rất nhiều mẫu dây tín hiệu khác nhau, từ tầm trung đến cao cấp để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình. Nordost Analog Valhalla 2 là dây tín hiệu trong phân khúc Hi-end của Nordost, đã và đang là niềm mơ ước của không ít audiophile.

Hình thức của dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 sản xuất tại Mỹ

Dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 là một trong những mẫu dây tín hiệu thuộc series Valhalla 2 cao cấp do thương hiệu Nordost sản xuất, cùng với dây tín hiệu digtal, tonearm, USB 2.0, 4K UHD. Model này sở hữu chung đặc điểm thiết kế hình thức của dòng đó là lớp vỏ trong suốt bao bọc lấy phần lõi dây bên trong và tone màu trắng bao phủ mẫu dây tín hiệu này, đem đến một cảm giác nhẹ nhàng cho sản phẩm.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2

Giống như dây nguồn cùng dòng, dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 cũng có thiết kế dạng hình tròn, nhỏ gọn. Chiều dài của dây được thiết kế thành nhiều mức khác nhau và cho phép người dùng có thể lựa chọn được dây tín hiệu analog phù hợp trong khoảng từ 0.6m đến 7m. Dù ở độ dài nào thì thiết kế của dây cũng không đổi, người dùng có thể yên tâm về chất lượng của dây.

Điểm khác biệt của dòng Valhalla 2 với dòng Norse 2 cấp thấp hơn đó chính là ở trên dây cáp sẽ được đính kèm những miếng gỗ tạo hình bầu dục, có khắc tên sản phẩm và tên thương hiệu. Dây tín hiệu Nordost này cũng sở hữu đặc điểm này. Đây chính là điểm nhấn cho sản phẩm, đồng thời giúp người dùng dễ dàng nhận biết được đó là mẫu dây cáp gì.

Thiết kế kỹ thuật của dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 cao cấp

Trong cấu tạo của bất kỳ dây cáp nào thì vật liệu dẫn điện là thành phần quan trọng nhất, có vai trò tiên quyết trong khả năng truyền dẫn tín hiệu của mẫu dây đó và đối với dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 cũng vậy. Là một sản phẩm cao cấp, có mức giá bán lẻ lên đến hơn 150 triệu đồng cho 0.6m dây tín hiệu, nhà sản xuất Nordost đã sử dụng 10 sợi dẫn rắn được làm từ đồng OFC mạ bạc, với độ tinh khiết lên đến 99.99999%, có kích thước mỗi sợi là 24 AWG làm phần lõi dây dẫn cho mẫu dây tín hiệu analog này.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 dep

Các kỹ sư của Nordost đã đánh bóng và xử lí bề mặt dây dẫn trước khi sử dụng công nghệ Dual Mono-Filament cho mỗi sợi dẫn của dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2. Công nghệ này thực chất là việc cuốn 2 cuộn teflon được làm từ polypropylene xung quạn các sợi dẫn và sau đó được bọc lớp cách điện FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) được đùn ép chính xác trên mỗi dây dẫn. tạo nên lớp điện môi không khí ảo xug quanh dây dẫn giúp hạn chế thất thoát năng lượng và chễ thời gian hiệu quả.

Sự kết hợp của công nghệ Dual Mono-Filament độc quyền của Nordost cùng ống cách điện FEP đã tạo giúp ngăn chặn trễ về thời gian và độ méo trong quá trình truyền tín hiệu. Với lớp cách điện FEP, tín hiệu âm thanh sẽ không bị hao hụt trong quá trình truyền dẫn, bởi nó là hợp chất lành tính hấp thụ rất ít năng lượng. Ngoài ra, ống cách điện FEP hạn chế những ảnh hưởng đến các yếu tố về điện trở, điện dung và độ tự cảm, giúp cân bằng những chỉ số này ở mức thấp nhất, lần lượt là điện dung là 17.0pF/ft và độ tự cảm 0.076μH/ft.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn bọc 2 lớp bạc, tạo lá chắn ngăn nhiễu sóng radio và nhiễu EMI hiệu quả trước khi chúng được truyền đến thiết bị âm thanh được kết nối. Hơn nữa, dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 có tốc độ truyền dẫn tín hiệu rất nhanh, đạt vận tốc 87% so với tốc độ ánh sáng, đảm bảo băng thông mở rộng với tốc độ đáng kinh ngạc và sự lệch pha tối thiểu.

Phần jack cắm của dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 được sản xuất bằng tay tại phân xưởng của hãng tại Mỹ, được ứng dụng công nghệ HOLO: PLUG® với 2 jack cắm là RCA và XLR, đem đến những kết nối chuẩn xác và hạn chế thất thoát tín hiệu âm thanh hiệu quả.

Tìm kiếm dây tín hiệu analog trong cùng tầm giá với dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 tot

Có thể thấy, dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 sở hữu khá nhiều tính năng nổi bật của một dây tín hiệu cao cấp, nhưng chưa phải là tốt nhất trong tầm giá này. Tôi có thể chỉ ra cho bạn một vài lựa chọn tốt hơn, dĩ nhiên theo ý kiến của cá nhân tôi. Một trong số đó là mẫu dây tín hiệu cùng “quê” với Nordost, đó là dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements. Mẫu dây tín hiệu của AudioQuest có mức giá dễ chịu hơn một chút, khoảng 155.8 triệu đồng/m dây tín hiệu, so với Nordost Analog Valhalla 2 đó là khoảng 181.7 triệu đồng/m dây.

Nếu lõi dây dẫn của dây tín hiệu Valhalla 2 sử dụng đồng mạ bạc thì dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements có dây dẫn làm bằng bạc PSS 100%, có bề mặt nhẵn mịn đến hoàn hảo, giảm thiểu tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, đem đến cho người nghe những âm thanh thật sự rõ nét và trung thực với méo tiếng cực thấp. Dây dẫn bằng bạc PSS được đánh giá là tốt hơn mọi lại dây dẫn bằng đồng cao cấp.

Cả 2 mẫu dây tín hiệu analog này đều có lớp cách điện FEP với lớp điện môi không khí giúp hạn chế thất thoát năng lượng hiệu quả. Nếu dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 sử dụng 2 lớp bạc để bao quanh tạo lá chắn ngăn nhiễu, thì AudioQuest Wel Signature Elements cũng có khả năng ngăn nhiễu sóng radio và nhiễu EMI xâm nhập cực hiệu quả, nhờ công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ này chính là lớp lá chắn gồm các tầng carbon và lá kim loại kết hợp với nhau, giúp tín hiệu âm thanh được truyền đến loa có độ tinh khiết cao.

Nếu dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 được ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament để tạo nên lớp vỏ bọc ngăn nhiễu, trễ thời gian di chuyển của tín hiệu thì dây tín hiệu của AudioQuest cũng không thua kém. Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V trên dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements. DBS có tác dụng tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, từ đó mà hiện tượng trễ tín hiệu được loại bỏ tối triệt để.

Day tin hieu Nordost Analog Valhalla 2 chat

Hơn thế nữa, thiết bị DBS này còn có tác dụng rút ngắn thời gian break-in để AudioQuest Wel Signature Elements nhanh chóng có được khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh chất lượng. Tính năng đặc biệt này không có được ở dây tín hiệu của Nordost, vì thế quá trình break-in mất khá nhiều thời gian mới đạt chất lượng dây tốt nhất.

Không sử dụng công nghệ HOLO: PLUG® cho jack cắm như dây tín hiệu analog của Nordost mà thay vào đó, phần jack cắm của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements cũng sở hữu jack cắm XLR và RCA được ứng dụng theo công nghệ Cold-Welded độc đáo của hãng, đảm bảo sự toàn vẹn của cấu trúc dây. Phần đầu jack cắm được phủ bạc để hạn chế oxy hóa và đảm bảo kết nối chuẩn xác hơn.

Mỗi một dây tín hiệu của một hãng sẽ có những thế mạnh riêng của hãng đó. Vì thế, với dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2 và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature Elements, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn xem đâu là sản phẩm phù hợp và là giải pháp tốt nhất cho tiết kiệm kinh tế mà vẫn có được khả năng kết nối tín hiệu chất lượng tuyệt vời cho hệ thống âm thanh của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Linh An


CHIA SẺ