Denon – Thương hiệu lớn trong ngành audio

0
3515
ampli denon chi tiet

Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng ở phân khúc hiend như: Pilium, Audio Hungary, Naim… thì những thương hiệu ở phân khúc hifi như Denon, Yamaha, Marantz… cũng chiếm thị phần không nhỏ ở thị trường audio Việt Nam.

Denon là thương hiệu lớn trong ngành công nghiệp audio thế giới, với độ che phủ khá rộng về chủng loại và giá cả bên cạnh chất lượng âm thanh cùng với độ tiện dụng và áp dụng những công nghệ hàng đầu trên những sản phẩm của mình. Chính điều này, đã đưa Denon trở thành thương hiệu audio phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Denon còn được biết đến là thương hiệu có trên 100 năm lịch sử phát triển, bên cạnh số lượng các phát mình và sáng chế là hàng loạt những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực nghe nhìn được trao tặng cho hãng.

ampli denon mat truoc
Lịch sử xây dựng và phát triển của thương hiệu Denon

Denon được thành lập bởi một người Mỹ có tên là Frederick Whitney Horn vào năm 1910. Ban đầu mang tên Nippon Columbia Co (tiền thân là Nippon Chikuonki Shokai, một tập đoàn thu âm của Nhật Bản). Vào năm 1912, Nippon Columbia Co chính thức được sát nhập với Japan –U.S Recorders Manufacturig để cùng sản xuất và bán hàng nhằm tăng gấp đôi quy mô và tầm ảnh hưởng của hãng trong lĩnh vực phần cứng và phần mềm. Năm 1927, công ty góp vốn cùng tập đoàn Columbia (Hãng ghi âm nổi tiếng thế giới). Và đến năm 1928, hãng thu âm Columbia được thành lập chính thức ở Nhật Bản.

Mãi đến năm 1930 thương hiệu Denon mới chính thức ra đời dựa trên sự hợp nhất của Japan Denki Onkyo (Den-on, một công ty con của tập đoàn). Bắt đầu từ đây thương hiệu Denon được đầu tư phát triển và sản xuất các thiết bị âm thanh như cartridge(kim), đĩa than và băng ghi âm cho đài truyền hình, hãng phát thanh.

Ampli Denon AVR-X3400H chi tiet loanghenhachay

Năm 1946, công ty đổi tên thành Nippon Columbia. Năm 1947 công ty chính thức mua lại toàn bộ tập đoàn Japan Denki Onkyo, bắt đầu xây dựng tên tuổi cho thương hiệu Denon – một nhà sản xuất Hi-fi lừng lẫy sau này.

Những năm 60-70 của thế kỷ XX, được gọi là thời ký phát triển manh nhất các dòng sản phẩm liên quan đến thu/phát âm thanh của Denon. Năm 1951, bản cartride phono MC stereo đầu tiền được ra đời. Đến năm 1959, sau nhiều năm phát triển các dòng sản bawng ghi âm chuyên nghiệp, hãng đã bắt đầu sản xuất băng cối.

Tiếp tục đà phát triển này, những năm thập niên 70 của thế kỷ XX, Denon tiếp tục giới thiệu hàng loạt các dòng thiết bị âm thanh chất lượng cao như amply, tuner, loa, mâm đĩa than… đến với thị trường thiết bị âm thanh. Chính thời gian này, đã đưa tên tuổi Denon trở thành nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị ghi âm cho các phòng thu. Đặc biệt, Denon đã trở thành thương hiệu đầu tiền bán các bản ghi LP. Đây là bản thu được thu theo công nghệ kỹ thuật số.

Cho đến nay, các kỹ sư và các chuyên gia thiết kế của Denon luôn cố gắng để duy trì và phát triển thương hiệu trở thành một thương hiệu Hi-fi có chủng loại sản phẩm đa dạnh nhất với mạng lưới phận phối khắp toàn cầu

ampli denon chi tiet

Những sản phẩm ghi dấu 100 năm phát triển của Denon

Bộ sưu tập Anniversary Product Collection. Đây là tập hợp những thiết bị âm thanh cao cấp, đặc biệt được thiết kế và sản xuất nhằm mang đến một chất lượng hoàn hảo. Và đặc biệt hơn nữa là toàn bộ sản phẩm trong bộ sưu tập này chỉ được bán trong năm 2010 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập của hãng với 7 sản phẩm.

Đầu tiên là, chiếc amply PMA –A100 được đánh giá là sản phẩm tích hợp tất cả những gì tinh túy nhất và những công nghệ âm thanh tiền tiến nhất của Denon. Đó là những chức năng vượt trội của thiết kế mạch đầu ra đẩy kéo single UHC-MOS. Bắt cặp hoàn hảo với chiếc amply PMA-A100 không thể không kể đến chiếc đầu DCD-A100. DCD-A100 sở hữu bộ vi xử lý AL32 cải tiến với chip DAC 32 bit/19kHz cùng với bộ cơ mang tên S.V.H.

ampli denon mat sau

Sản phẩm đáng chú ý tiếp theo chính là chiếc đầu đĩa than DP-A100. DP-A1100 sử dụng công nghệ bàn xoay direc-driver hoàn toàn mới của Denon kết hợp với bộ cartridge DL-A100 giúp tái tạo âm thanh analog mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cartridge DL-A100 dành cho đầu đĩa than là sản phẩm thừa hưởng gần như tuyệt đối về thiết kế của DL 103 trước đó, ngoài ra còn được Denon bổ sung những tính năng vượt trội. Với chiếc tai nghe AH-A100 âm thanh phát ra thỏa mãn những đôi tai khó tính nhất, giúp tái tạo một cách trung thực nhất

Chiếc đầu Blu-ray DBP-A100 với khả năng đọc được hoàn hảo tất cả các loại đĩa, từ Blu-ray cho tới SACD, DVD, audio DVD, thậm chí là cả CD. DBP-A100 được trang bị công nghệ khử rung lắc độc quyền của Denon, cấu trúc Direct Mechanical Constructor và bộ khung được cấu tạo nhiều lớp cho phép tạo nền một hệ thống chống rung hoàn hảo.

ampli denon chat luong cao

Denon cũng không quên trang bị cho DBP-A100 một hệ thống Denon Link 4th giúp giảm nhiễu tối thiểu khi kết hợp với hệ thống âm thanh AVR-A100 thông qua cổng kết nối HDMI được trang bị sẵn. Công nghệ Denon Link 4th thông qua kết nối HDMI cho phép kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị kỹ thuật số khác. AVR-A100 còn cho phép người dùng có thể truy cập Internet một cách dễ dàng thông qua cổng kết nối được trang bị sẵn. AVR-A100 còn sở hữu một bộ tụ đặc biệt cùng với các giắc cắm mạ vàng và chiếc chân đế làm từ hợp kim giang.

Và cuối cùng là chiếc tai nghe mang tên AH-A100. AH-A100 được ốp bằng gỗ gụ sơn piano bóng có vành tai và dải đeo bằng da thật. AVR-A100 chiếc tai nghe mang đến độ trưng thực của âm thanh, sự trong sáng của tiết tấu và khả năng tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến người khác.

Hiện tại, Denon đang sản xuất các sản phẩm sau

Đầu Denon hiện có các sản phẩm

STTTênChủng loại
1Đầu Blu-ray Denon DBT-3313UDĐầu Blu-ray
2Đầu CD Denon DCD-50Đầu CD
3Đầu SACD Denon DCD-2020AEĐầu SACD
4Đầu SACD Denon DCD-1520AEĐầu SACD
5Đầu CD Denon DCD-720AEĐầu CD
6Đầu CD Denon DCD-520AEĐầu SACD
7Đầu CD Denon DCD-2500NEĐầu CD
8Denon DNP-720AE Network PlayerNETWORK AUDIO PLAYERS

AV Receivers Denon hiện có các sản phẩm

STTTênChủng loại
1Amply Denon AVR-X7200WAAmpli xem phim
2Amply Denon AVR-X6200WAmpli xem phim
3Amply Denon AVR-X4200WAmpli xem phim
4Amply Denon AVR-X3200WAmpli xem phim
5Amply Denon AVR-X2200WAmpli xem phim
6Amply Denon AVR-X1200WAmpli xem phim
7Amply Denon X520BTAmpli xem phim
8Amply Denon AVR-X3300WAmpli xem phim
9Amply Denon AVR-X2300WAmpli xem phim
10Amply Denon AVR-X1300WAmpli xem phim

Các mẫu ampli Denon nên phối ghép với loa nào ? Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều từ các đọc giả. Với mỗi ampli lại có thông số kỹ thuật cũng như đặc điểm khác nhau, do đó cách chọn loa phối ghép cũng khác nhau

Intergrated ampli Denon hiện có các sản phẩm

STTTênChủng loại
1Amply Denon PMA-2500NEAmpli nghe nhạc
2Amply Denon PMA-2020AEAmpli nghe nhạc
3Amply Denon PMA-1520AEAmpli nghe nhạc
4Amply Denon PMA-720AEAmpli nghe nhạc
5Amply Denon PMA-520AEAmpli nghe nhạc
6Amply Denon PMA-50Ampli nghe nhạc

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Thu Trang


CHIA SẺ