Điều gì khiến bạn mua dây loa AudioQuest Comet Flat Rock?

0
889
Day loa AudioQuest Comet Flat Rock chuan

Trong hệ thống âm thanh, dây loa là một trợ thủ đắc lực, bất biến đối với loa và quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Vì thế ngày nay, các audiophile không ngần ngại đầu tư những chiếc dây loa tốt cho hệ thống audio của mình, để có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là một dây loa cao cấp do thương hiệu phụ kiên âm thanh AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Sản phẩm này được tạo ra theo thiết kế độc đáo và được ứng dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đảm bảo mang đến hiệu suất truyền tải vô cùng mạnh mẽ và chính xác. Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sẽ là một mảnh ghép đủ để giúp hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là sản phẩm thuộc dòng dây loa Flat Rock Series do AudioQuest sản xuất. Sự kết hợp giữa các lớp vật liệu mà đỏ và đen đã tạo nên lớp vỏ ngoài thu hút người đối diện với một vẻ vô cùng mạnh mẽ và cá tính. Đặc biệt, khi được tạo hình bện chéo đan xen màu sắc càng tăng tính thẩm mỹ cho dây. Vì thế mà dây loa này sẽ là điểm nhấn trong mọi hệ thống âm thanh. Ngoài ra, lớ vỏ này sẽ là áo giáp bảo vệ an toàn cho dây dẫn bên trong.

Đối với dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế thành nhiều độ dài khác nhau, để đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng hơn. Bởi thực tế mỗi một audiophile sẽ có cách setup các thiết bị âm thanh trong hệ thống riêng và diện tích phòng giải trí không giống nhau.

Dù dây loa AudioQuest Comet Flat Rock ở mức độ dài nào thì cũng được nhà sản xuất thiết kế các jack cắm bắp chuối. Trên thân của các jack cắm này còn được phủ lên lớp sơn màu đen và đỏ riêng biệt cho từng jack, góp phần không nhỏ để dây trở nên đẹp mắt hơn. Đồng thời, tại các điểm kết nối của jack cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ, giúp loại bỏ hiên tượng oxy hóa và đảm bảo các kết nối linh hoạt hơn rất nhiều.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây tín hiệu AudioQuest Comet Flat Rock sở hữu cho mình một hiệu suất hoạt động cực kỳ hiệu quả, với thiết kế Double-Biwire trong một dây cáp duy nhất. Cùng với đó, model được thiết kế cấu hình dây cao cấp, phần dây dẫn được làm từ những kim loại chất lượng cao và sản xuất theo công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest. Đồng thời, nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại được ứng dụng cho model này đem đến những tính năng vô cùng ấn tượng cho AudioQuest Comet Flat Rock.

Điểm độc đáo trong thiết kế dây dẫn của AudioQuest Comet Flat Rock đó là sự kết hợp 2 trong 1 của 2 loại vật liệu dẫn điện trong cùng một dây cáp. Đồng PSC+ và bạc PSS là 2 vật liệu được lựa chọn đê chế tạo dây dẫn, đem đến những bề mặt dây vô cùng mịn màng và tinh khiết khi được sản xuất theo công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest. Nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được truyền tải đến loa rõ nét, tự nhiên, méo tiếng ít hơn so với đồng OFHC, OCC, 8N, khi mà hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại đã được loại bỏ.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock tot

Bên cạnh đó, dây dẫn rắn có tác dụng ngăn chặn tương tác sợi hiệu quả, loại bỏ được méo cáp và hiện tượng biến dạng âm thanh thường thấy ở những mẫu dây dạng sợi bó.

Giống như “người em” AudioQuest Castle Rock Flat Rock cùng dòng, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock cũng có cấu trúc dây dẫn thiết kế dạng Double – Star Quad. Cấu trúc dây này sẽ cân bằng điện dung và độ tự cảm bên trong dây dẫn, đảm bảo đem đến hiệu suất dẫn truyền tín hiệu âm thanh cải thiện và tốt hơn rất nhiều so với những cấu trúc dây dẫn được thiết kế song song.

Lớp cách điện của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock được AudioQuest chế tạo từ Foamed Polyethylene (PE), một loại vật liệu lành tính hấp thụ cực ít năng lượng. Nhà sản xuất tiến hành tạo hình ống cách điện PE, bao quanh dây dẫn và sau đó khí nitro sẽ được bơm vào trong, hình thành nên túi khí. Giống như không khí, lớp khí nitro này không hấp thụ năng lượng và ngăn không cho chất cách điện tiếp xúc với dây dẫn. Thực tế là, chất cách điện rắn khi đặt cạnh dây dẫn kim loại luôn là một điểm tiêu cực làm biến dạng tín hiệu âm thanh. Với ống cách điện PE này, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sẽ không bị thất thoát năng lượng và biến dạng âm thanh trong quá trình truyền dẫn.

Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, độc đáo của nhà sản xuất AudioQuest, chỉ xuất hiện ở những sản phẩm cao cấp. Thiết bị DBS sẽ sắp xếp các phân tử điện đang lộn xộn được đồng hướng, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, đảm bảo không xảy ra sai lệch hay chễ thời gian trong quá trình truyền dẫn tín hiệu, méo tiếng được cải thiện rõ rệt.

Day loa AudioQuest Comet Flat Rock chat

Mặt khác, thiết bị DBS này còn có tác dụng rút ngăn quá trình “break – in” để dây loa AudioQuest Comet Flat Rock nhanh chóng có được khả năng cung cấp chất âm tốt nhất, sau khi được hoạt động liên tục. Pin 72V đảm bảo cho thiết bị DBS này sử dụng được trong nhiều năm.

Chưa hết, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được góp mặt trong thiết kế của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock. Đây thực chất là lớp lá chắn hình thành từ các lớp carbon và lá kim loại, ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio một cách hiệu quả trước khi loại nhiễu này được truyền xuống mặt đất. Nhiệm vụ của các lớp carbon là biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao nó đi, còn lá kim loại sẽ giúp triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp theo, đảm bảo tín hiệu âm thanh mà dây loa này đưa đến loa có độ tinh khiết nhất có thể.

AudioQuest Comet Flat Rock là dây loa được hội tụ nhiều ưu điểm đáng khen ngợi của thương hiệu AudioQuest. Sự đầu tư của người dùng cho dây loa này sẽ không bao giờ là sai lầm, và chắc chắn những trải nghiệm âm thanh mà các audiophile có được sẽ thật sự tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Linh An


CHIA SẺ