Khám phá Jamo C 93, đôi loa bookshelf hay trong tầm giá

0
5170

Là một trong những sản phẩm mới được ra mắt của Jamo, Jamo C 93 hứa hẹn mang đến cho người dùng đôi loa bookshelf với chất âm tự nhiên và trung thực nhất. So với những sản phẩm trước đó thì Jamo C 93 được cải tiến rất nhiều, thừa hưởng nhiều công nghệ hiện đại của Jamo.

Công nghệ TDR ( Tweeter Distortion Reduction ) được sử dụng cho màng loa treble của Jamo C 93. Với công nghệ này, màng loa có viền rộng hơn so với thông thường, nhằm giúp cho tần số cao và trung được thể hiện tốt hơn, không hề bị gắt và không bị méo tiếng. Ngoài ra loa treble cũng có thiết kế để giảm cộng hưởng, cho âm thanh hài hòa hơn.
Loa middbass được thiết thiết kế theo công nghệ LDS, theo đó gân nhúng của của loa này mang có gân nhúng được cải tiến nhằm mang lại tiếng bass chắc và tròn hơn.
Thông thường, khi dải tần số cao, trung và thấp giao thoa với nhau thì dải tần số cao hay bị hai dải tần số còn lại lấn ướt. Để khắc phục tình trạng này, các kỹ sư của Jamo đã quyết định để cho loa treble có họng loa to và dẹt hơn so với bình thường, kỹ thuật thiết kế này được Jamo gọi là kỹ thuật WaveGuide. Kỹ thuật này giúp giảm độ méo tiếng, giảm cộng hưởng sóng và giảm độ nhiễu âm giúp cho âm tròn, đặc biệt là dải treble mạnh mẽ hơn.

Loa Jamo C 93 Các củ loa của Jamo C 93 có màng loa được làm từ hợp chất nhôm, titan và sợi gỗ có hình tổ ong. Hợp chất này có trọng lượng rất nhẹ nhưng có độ cứng cao, nhờ vậy mà loa luôn đáp ứng nhanh được mọi tín hiệu âm có tần số khác nhau. Ngoài ra, gân nhún của củ loa được làm bằng chất liệu cao su, có độ đàn hồi tốt giảm độ rung. Với những thiết kế và chất liệu này, âm trầm của loa được tái tạo rất chính xác và tự nhiên.
Jamo C 93 có thùng loa được làm bằng gỗ MDF, đây là một loại gỗ ép công nghiệp, có độ bền rất cao và có những đặc tính giúp loa xử lý âm thanh tốt, chống rung hiệu quả. Bên ngoài thùng loa được đánh bóng tỉ mỉ thủ công bằng tay.

jamo c93
Phía sau loa được thiết kế một lỗ thông hơi, giúp cho tiếng bass rộng mà mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để lỗ thông hơi này phát huy tác dụng nhiều nhất thì bạn nên để cách tường khoảng 30cm. Để giúp loa đứng chắc và chống rung tốt hơn, chúng ta có thể dùng chân loa để kê cho Jamo C93 được chắc chắn và vững vàng hơn để dật được hiệu quả âm thamh tốt nhất.

Loa Jamo C 93
Loa Jamo C 93 có kích thước vừa phải so với một đôi loa bookshelf. Loa có kích thước 350 x 200 x 259 (mm) và trọng lượng là 6,4 kg, với kích thước này đôi loa có thể dễ dàng treo lên tường hoặc để lên kệ, việc di chuyển của loa cũng rất dễ dàng. Loa được sản xuất với nhiều màu mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Chúng tôi đã phối ghép đôi loa bookshelf này với ampli Marantz 5005đầu đĩa Maranzt CD5005 dây loa và dây tín hiệu của Audipoquest và nghe bài “ Where are you” . Đôi loa đã thể hiện được hết chất âm của bài hát. Tại những dải cao, âm thanh không hề thô hay gắt mà rất mượt, người nghe cảm thấy rất dễ chịu. Còn với những dải trầm thì âm thanh mạnh mẽ, có độ phủ rộng, lời hát rõ ràng, không hề bị lẫn, hoặc có cảm giác như bị rối lại thành một khối. Âm của mọi nhạc cụ đều rất rõ ràng, người nghe dễ dàng phân biệt được đó là tiếng của nhạc cụ nào.
Với thiết kế và chất âm đặc biệt này, Jamo C 93 phù hợp cho những ai đang muốn tìm một đôi loa bookshelf với giá tiền vừa phải nhưng có chất âm chất lượng cao.
Thông số kỹ thuật
Tần số: 65Hz-24kHz
Công suất: 120W
Độ nhạy: 88dB
Trở kháng: 6 Ohm
Ampli đề nghị: Tối thiểu 50W
Loa treble : 25mm màng loa làm bằng lụa với kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide và DTT
Loa Min/ Bass : 152mm, Màng loa kết cấu hình tổ ong được làm bằng hợp chất nhôm ,titan và sợi gỗ đặc biệt, cứng và nhẹ
Kích thước: 350 x 200 x 259
Trọng lượng: 6.4Kg
Màu: Satin Black ( trăng mờ) ,Satin White (đen mờ), Dark Apple (tương tự màu nâu )

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang