Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables: Đậm bản sắc Audio Quest

0
1296

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cable là kết quả của của hơn 30 năm nghiên cứu đỉnh cao, qua nhiều quy trình thử nghiệm, sửa lỗi không ngừng của Audio Quest. Là sự kết hợp của tất cả các kỹ thuật, vật liệu tốt nhất của Audio Quest, cho ra đời dòng sản phẩm mang đến một hiệu suất làm việc khó quên.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables được nhà sản xuất giới thiệu với 6 mẫu dây, gồm: Groundgoody, Wildcat, Cougar, Leopard, Wild LP và Wel Signature LP

Tất cả các dây này đều mang đậm bản sắc đặc trưng của Audio Quest, được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất của công nghệ chế tạo dây dẫn như dây dẫn bọc bạc, ống cách điện FEP Air-Tube, hệ thống cách âm tiên tiến, cũng được trang bị kết nối RCA. Phần sợi dẫn của các dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables được làm theo công nghệ Perfect-Surface Silver, với các lõi đồng được phủ bạc tinh khiết bên ngoài có khả năng chống lại những nhiễu từ sự dịch chuyển biên hạt, lõi dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables đạt được một hiệu suất làm việc nổi trội hơn hẳn so với các chất liệu cũ như đồng OFHC, OCC, 8N,… Những sợi dẫn này đều được bao bọc trong một ống cách nhiệt FEP Air-Tube, tạo một môi trường không khí bao quanh dây dẫn tự nhiên.

3. AudioQuest Leopard

Các dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables còn được trang bị một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) nhằm giảm thiểu tối đa việc làm chậm tín hiệu của dây dẫn bên trong và làm mất cân bằng các tín hiệu giữa những thiết bị âm thanh trong dàn, mang đến một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt giúp giảm thiểu khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt, hạn chế thời gian tuyến tính chậm trễ mang đến âm thanh sống động, rõ ràng và chi tiết hơn. Lớp vỏ ngoài của các dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables được bện chắc chắn bằng 4 tầng sợi kim loại và Carbon tổng hợp, mang đến khả năng bảo vệ cho lõi dây bên trong, nhằm ngăn chặn tốt nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất, cũng như các nhiễu RFI tiêu cực của chính các thiết bị âm thanh trong dàn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng dây tín hiệu thuộc dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

1. AudioQuest Wel Signature LP

AudioQuest Wel Signature LP được hy vọng sẽ là một dấu ấn khó phai mang đậm bản sắc đặc trưng của Audio Quest. Sơi dẫm của Wel Signature LP được làm theo công nghệ Perfect-Surface Silver, giúp chống nhiễu từ sự dịch chuyển biên hạt, mang đến một hiệu suất làm việc nổi trội hơn hẳn. AudioQuest Wel Signature LP có những sợi dẫn đều được bao bọc trong một ống cách nhiệt FEP Air-Tube, tạo một môi trường không khí cách nhiệt tự nhiên. AudioQuest Wel Signature LP còn được trang bị một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS) nhằm giảm thiểu tối đa việc làm chậm tín hiệu của dây dẫn bên trong. Hệ thống DBS độc quyền trên Wel Signature LP giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt, làm giảm thiểu khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt, hạn chế thời gian tuyến tính chậm trễ. Bên cạnh đó, vỏ ngoài của AudioQuest Wel Signature LP cũng được bện chắc chắn bằng 4 tầng sợi kim loại và Carbon tổng hợp.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP

2. AudioQuest Wild LP

AudioQuest Wild LP mang đến một kết nối gần gũi nhất với các thiết bị âm thanh, truyền tải âm hình hoàn hảo, dường như có thể làm cho người nghe không cảm thấy có một sự kết nối hữu hình nào. AudioQuest Wild LP được trang bị một lõi dây dẫn bằng đồng có bề mặt được bao phủ bằng bạc theo công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS). AudioQuest Wild LP cũng được trang bị những ống cách nhiệt FEP-Air Tube bao bọc lấy các lõi dây dẫn, tạo ra một môi trường không khí tự nhiên. Bên cạnh đó, AudioQuest Wild LP còn được trang bị một hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) giúp tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt rất tốt mang đến âm thanh tự nhiên, đồng đều và hài hòa. AudioQuest Wild LP còn có một lớp vỏ chắc chắn được bện chắc chắn từ sợi kim loại và sợi Carbon tổng hợp

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard

AudioQuest Leopard có dây dẫn bên trong được làm từ chất liệu đồng phủ bạc cao cấp theo công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS) mang đến một âm thanh sống động và rõ ràng chưa từng có trước đây. Các dây dẫn bên trong lõi của AudioQuest Leopard còn được bao bọc bởi các ống cách điện FEP-Air Tube được làm từ chất liệu Fluoro-Polymer mang đến môi trường không khí bao bọc quanh lõi dây. AudioQuest Leopard đã được trang bị một hệ thống điện môi Dielectric-Bias System (DBS), góp phần tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định và mạnh mẽ, giảm thiểu khả năng lưu trữ năng lượng trong các vật liệu cách nhiệt và tăng thời gian tuyến tính. Vỏ ngoài cùng của AudioQuest Leopard được bện từ 4 tầng hợp chất carbon và sợi kim loại theo cấu trúc hệ thống Noise-Dissipation System, giúp tản nhiệt dễ dàng, lớp vỏ này còn có khả năng ngăn chặn tốt các nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất, cùng với nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar

4. AudioQuest Cougar

AudioQuest Cougar có một dây dẫn được làm từ chất liệu đồng rắn cao cấp, có độ ô-xit thấp, theo công nghệ Perfect-Surface Copper + (PSC +) được gia công dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các kỹ sư trong các giai đoạn sản xuất nhằm loại bỏ sự tương tác giữa các sợi đồng trong cùng một cáp, tốc độ trueyenf tải tín hiệu âm thanh nhanh hơn so với nhiều dây dẫn lõi đồng trước đây. AudioQuest Cougar sử dụng một hợp chất cách điện là bọt polyethylene chứa đầy không khí, bao bọc lấy các lõi đồng, góp phần tạo ra ống không khí cách điện tự nhiên. Điểm nổi bật của AudioQuest Cougar là việc sử dụng hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) nhằm tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Vỏ bọc bên ngoài của AudioQuest Cougar được làm từ 2 tầng hợp chất carbon bền chắc, nhằm ngăn chặn việc bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ các driver của các thiết bị âm thanh trong hệ thống âm thanh.

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat

AudioQuest Wildcat sẽ góp phần cung cấp những bản nhạc theo phong cách cổ điển với hiệu suất tối đa, đặc biệt Wildcat sẽ truyền tải âm thanh một cách trọn vẹn. Wildcat được trang bị một công nghệ sản xuất lõi dây dẫn PSC (Perfect-Surface Silver) mang đến âm thanh rõ ràng và sống động chưa từng có. AudioQuest Wildcat cũng được trang bị bọt cách điện polyethylene bao bọc quanh dây dẫn, tạo ra một môi trường không khí bao quanh dây dẫn, giúp hạn chế thất thoát năng lượng lên mức tối đa.

Dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody

5. AudioQuest Groundgoody

AudioQuest Groundgoody bao gồm 2 model Saturn và Jupiter. Trong đó, dây tín hiệu phono AudioQuest Groundgoody Dây tín hiệu phono Saturn có thiết kế lõi đồng rắn tinh khiết theo công nghệ Perfect-Surface Copper+ (PCS+). Trong khi dây tín hiệu phono Jupiter được thiết kế với lõi back PSS. Lớp vỏ bọc bên ngoài, AudioQuest Groundgoody được trang bị lớp vỏ bằng carbon tổng hợp và sợi kim loại, được bện nhiều tầng chắc chắn theo công nghệ Noise-Dissipation System (NDS) giúp tản nhiệt, ngăn chặn bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất. AudioQuest Groundgoody có các jack kết nối Spade 4.8mm mang đến hiệu suất làm việc hiệu quả cho toàn dây dẫn khi chúng được thiết kế chắc chắn, mạ bạc cẩn thận.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Trang