Dòng loa Jamo A Series hay trong tầm giá

0
657
Dong loa Jamo A Series white chuan

Jamo là một trong những nhà sản xuất loa hiện đại và bề thế hàng đầu thế giới với tiêu chí marketing mới “let’s get personal”. Có mặt ở Việt Nam vào năm 1998, Jamo ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng và được bán hầu như khắp cả nước. Dòng loa Jamo A series được Jamo chế tạo có khuynh hướng đa dụng thiên về giải pháp trọn bộ và được thiết kế khá đặc biệt dành cho những người chú trọng tới thẩm mỹ.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Jamo A Series

Jamo A Series được giới thiệu là dòng sản phẩm thừa hưởng nhưng công nghệ nổi bật của nhà sản xuất, mang đến cho người dùng một chất âm sống động song rất mạnh mẽ và đầy nhac tính.

Dong loa Jamo A Series

Loa thuộc Jamo A Series (trừ loa surround) đều được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer, với màng loa được làm từ chất liệu Celluse đặc biệt. Trong đó củ loa tweeter có kích thước 19 mm cho phép tái tạo âm thanh ở dải tần cao lên đến 20kHz, song vẫn đảm bảo âm thanh ổn định, trung thực nhất.

Giống như các dòng loa khác mang thương hiệu Jamo, Jamo A Series mang đến cho người dùng một giải pháp “trọn gói”, khi trang bị cho dòng loa này loa surround rất tiện lợi để phối ghép thành phòng xem phim gia đình. Bên cạnh đó, dòng loa Jamo A Series còn được nhà sản xuất bổ sung vào bộ sưu tập một mẫu loa soundbar, mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh sống động, chân thực cho bộ dàn giải trí 5.1 ngay tại gia đình.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong dòng loa Jamo A series

Hiện nay, dòng loa Jamo A Series đang sở hữu 5 mẫu loa sau: Hai cặp loa đứng sàn Jamo A 306 và Jamo A 355; một mẫu loa center Jamo A 10 CEN; một model loa surround Jamo A 10 SUR và một mẫu loa soundbar Jamo A 360.

Dong loa Jamo A Series dep

Đầu tiên là mẫu loa soundbar Jamo A 360. Đây là mẫu loa đa dụng vừa có thể đóng vai trò làm loa center vừa có thể đóng vai trò của một đoi loa font trong dàn âm thanh giải trí gia đình bạn. A 360 sở hữu một ngoại hình khá nhỏ gọn được bo tròn về phía sau, có kích thước 112x1015xx92 mm và nặng 7.5kg . Loa Jamo A 360 sở hữu đến 3 củ loa tweeter, 3 củ loa woofer và 3 củ loa midrange, được chia đều làm 3 khu vực, trái– trung tâm – phải với cấu trúc sắp xếp giống nhau gồm tweeter-woofer-midrange giúp âm thanh được lan tỏa khắp mọi nơi trong gian phòng giải trí. A 360 có dải tần đáp ứng từ 100Hz-20kHz, trở kháng 6 Ohm, độ nhạy 88dB phù hợp để phối ghép với các ampli có công suất trung bình từ 75W-100w. Jamo A 360 đóng vai trò như mẫu loa soundbar trong bộ dàn và được thiết kế với 3 đường tiếng. Củ loa tweeter có kích thước 19mm, củ loa midrange kích thước 90 mm và đây cũng là kích thước của củ loa woofer. Jamo A 360 cho phép người dùng có nhiều sáng tạo khi bố trí loa, bởi chúng được trang bị 6 chân vít ở mặt sau có thể được treo trên tường hoặc đặt ngay phía dưới TV song vẫn mang đến âm thanh chuẩn nhất.

Dong loa Jamo A Series tot

Loa Jamo A 10 SUR là mẫu loa surround duy nhất của dòng loa Jamo A series. Jamo A 10 SUR được thiết kế để trở thành một thành viên của bộ dàn âm thanh home theater Jamo A102 HCS6. Jamo A 10 SUR sở hữu một kích thước nhỏ gọn, song lại có uy lực mạnh mẽ không thua kém bất kỳ những mẫu loa lớn hơn. Jamo A 10 SUR được ví như một chiếc hộp âm nhạc hình vuông nhỏ gọn với kích thước 91x91x92 mm và nặng khoảng 0.7 kg. Jamo A 10 SUR có vỏ loa được làm bằng chất liệu nhôm cứng được gia công tinh tế mang đến tính thẩm mĩ cao cho sản phẩm. Jamo A 10 SUR được trang bị một củ loa woofer có kích thước tương đối lớn, 76 mm với màng loa được làm bằng giấy và họat động theo nguyên tắc point source mang đến âm thanh chính xác, truyền cảm và rất giàu nhạc tính. Jamo A 10 SUR là mẫu loa được thiết kế loa toàn dải cho phép tái tạo âm thanh ở cả 3 dải cao, trung, trầm, nhờ vậy âm thanh phát ra có sự gắn kết giữa các dải tần khiến người nghe cảm nhận được sự không liên mạch, song âm thanh có độ rộng mở.

Dong loa Jamo A Series chat

Jamo A 306 được thiết kế giống như một hình hộp chữ nhật đứng với chiều cao rất lớn song rất vững chắc. Jamo A 306 là mẫu loa đứng 2.5 đường tiếng, được trang bị hai củ loa woofer kích thước 102 mm và một củ loa tweeter kích thước 19 mm có vòm ngược. Jamo A 306 mang đến khả năng xử lý âm trầm tinh tế, âm thanh trong trẻo, chi tiết. Jamo A 306 có dải tần đáp ứng từ 40 Hz – 20kHz, độ nhạy 87 dB và trở kháng 6 Ohm. Với cặp loa Jamo A 306 , người dùng có thể gắn chúng lên tường để tiết kiệm diện tích mặt sàn, hoặc có thể đặt nó dưới đất vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Một cặp loa đứng nữa trong dòng loa Jamo A series với tên gọi Jamo A 355. Jamo A 355 ra đời sớm hơn Jamo A 306, có thiết kế tương đối nhỏ với kích thước 706x144x74 mm. Jamo A 355 được thiết kế với 2.5 đường tiếng, gồm 2 củ loa woofer và một củ loa tweeter cho phép tái tạo âm thanh ở dải trung và dải cao sống động, trung thực rất riêng. Củ loa woofer có kích thước 102 mm, củ loa tweeter có kích thước 19 mm, cả hai củ loa này đều có màng loa làm bằng chất liệu celluse cho phép loa tái tạo âm thanh có dải tần từ 500Hz – 2.5 kHz. Đặc biệt, với mẫu loa Jamo A 355, nhà sản xuất đã trang bị cho chúng nam châm Neodynium có từ tính rất cao gấp 10 lần nam châm bình thường giúp tái tạo âm thanh trong và chuẩn hơn, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng.

Dong loa Jamo A Series white

Cuối cũng là chiếc loa center Jamo A 10 CEN. Jamo A 10 CEN nằm trong bộ dàn xem phim 5.1, có thiết kế nhỏ gọn theo kết cấu hình hộp chữ nhật được bò tròn các cạnh với kích thước 91x174x92 mm và nặng 1.1 kg. Jamo A 10 CEN có thúng loa được làm bằng nhôm, được đánh bóng trơn mịn, sáng bóng và đẹp mắt. Jamo A 10 CEN được trang bị 2 củ loa toàn dải gồm một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter kích thước 19mm nằm đồng trục với củ loa woofer kích thước 76 mm đem đến sự đồng pha về mặt âm thanh ở dải cao và dải trung, mang đến cho người dùng chất âm chính xác có độ tinh khiết cao và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Jamo A 10 CEN được trang bị một nam châm từ tính cực cao Neodymium cho phép âm thanh trong trẻo, sạch hơn và trung thực hơn. Nhờ vậy, Jamo A 10 CEN mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh sống động nhất, mạnh mẽ nhất, đặc biệt với các lời thoại của nhân vật đều được tái hiện một cách chuẩn xác nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thu Hương