Dòng loa JBL L khẳng định vị thế trên thị trường âm thanh

0
1236
dong loa JBL ES chuan

Thương hiệu loa JBL đang dần khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam bởi chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng giá thành phù hợp với đa số thu nhập của người Việt. Loa JBL được thiết kế sang trọng, hiện đại, đảm bảo tính thẩm mĩ cao, phù hợp với mọi loại không gian như phòng hát chuyên nghiệp, sân khẩu, hội trường hay phòng hát karaoke tại gia đình. Dòng loa JBL L là dòng sản phẩm hội tụ nhiều công nghệ cũng như kỹ thuật độc quyền của hãng.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa JBL L

Dòng loa JBL L có khả năng khuếch đại âm thanh chính xác, phản hồi chặt chẽ, truyền tải chính xác, chi tiết những đoạn hội thoại rõ ràng. Những tính năng này được các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu JBL phát triển, nghiên cứu hàng chục năm trong các phòng thí nghiệm, trải qua rất nhiều lần thử nghiệm mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm tốt nhất với chất lượng âm thanh tốt nhất.

dong loa JBL ES

Các mẫu loa dòng JBL L đều được trang bị một củ loa tweeter có kích thước 25 mm được đặt trong một khoang tách biệt với các củ loa còn lại. Củ loa tweeter của hai mẫu loa center của dòng loa JBL L được trang bị công nghệ ống dẫn sóng nổi tiếng JBL Elliptical Onlate Spheroidal (EOS) mang đến cho người nghe những giây phút nghe nhạc hoàn hảo trong không gian ngập tràn âm nhạc tại bất kỳ vị trí nào của phòng nghe.

Tính năng, đặc điểm của những mẫu loa thuộc dòng loa JBL L.

Dòng loa JBL L hiện đang sở hữu 5 mẫu loa sau: hai cặp loa center JBL LC1 và JBL LC2; loa âm trần với 2 model JBL LS360C và JBL L228C và một mẫu loa âm tường JBL L226W.

dong loa JBL ES dep

Đầu tiên là hai cặp loa center JBL LC1 và JBL LC2. Hai mẫu loa này đóng vai trò quan trọng trong một bộ dàn âm thanh gia đình nhờ khả năng bổ sung âm cho những bản nhạc, hoàn thiệt vẻ đẹp thẩm mĩ cho bộ dàn loa. Loa center JBL LC1 là mẫu loa 3 đường tiếng được trang bị hai củ loa midbass, một củ loa tweeter và một củ loa Ultra tweeter. Củ loa tweeter dạng vòm có đường kính 25 mm, được làm bằng chất liệu titanium nguyên chất kết hợp với một khung nhôm chắc chắn cùng với công nghệ ống dẫn sóng EOS độc quyền giúp âm thanh được phân tán đều tại mọi vị trí phòng nghe. Ultra tweeter kích thước 19 mm đảm nhiệm những âm tần siêu cao đảm bảo âm thanh không bị méo hay rè khi bật ở mức âm lượng cực cao. Củ loa này có dạng hình vòm được làm từ chất liệu Mylar đảm bảo âm thanh ở các âm cao mượt mà nhất có thể. Và cuối cùng là hai củ loa midbass dạng nón được mắc song song có đường kính 133 mm, làm bằng chất liệu PolyPlas với gân loa bằng cao su và bộ khung bằng nhôm kết hợp với công nghệ cổng thoát hơi FreeFlow độc quyền cho phép âm bass chân thực nhất, giảm thiểu hiện tượng nhiễu âm đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho loa JBL LC1 cuộn dây âm thanh cỡ lớn Kapton và động cơ dự trữ HeatScape đảm bảo loa luôn hoạt động ổn định ngay cả khi điện áp không ổn định. Loa bookshelf JBL LC2 có cấu trúc các củ loa tương tự như ở JBL LC1 song chúng có thêm một củ loa midrange và kích thước củ loa bass khác. Củ loa midrange củ JBL LC2 được làm từ chất liệu giống với củ loa bass và có kích thước 100mm. Những công nghệ áp dụng trên chiếc loa JBL LC1 đều được áp dụng cho chiếc loa JBL LC2.

dong loa JBL ES tot

Hai model loa âm trần JBL LS360C và JBL L228C cho phép người dùng thoải mái sơn màu lên khung và tấm ê căng sao cho phù hợp với tính thẩm mĩ của người dùng.. Mẫu loa JBL LS360C là mẫu loa ba đường tiếng, chính vì vậy ngoài một củ loa tweeter, nhà sản suất còn lắp thêm cho loa hai củ loa midrange kích thước 75 mm và một củ loa bass. Các củ loa của loa LS360C được sắp xếp rất lạ theo kết cấu 2 cạnh ghép thành chữ V. Một cạnh chứa củ loa tweeter nằm giữa hai củ loa midrange và cạnh còn lại là củ loa bass giúp âm thanh 3 dải hòa quện vào nhau nhưng vẫn rất chi tiết và sắc nét. Củ loa bass được ứng dụng công nghệ Radiator Pluss độc quyền mang đến củ loa hình chữ nhật phẳng cho phép tái tạo âm bass mạnh mẽ, sinh động. Loa JBL L228C lại không có cấu trúc như vậy. Vì là loa 2 đường tiếng nên JBL L228C chỉ được trang bị thêm củ loa midbass dạng nón có kích thước 200mm với nón loa được làm bằng nhôm mang đến âm bass sâu lấp đầy không gian phòng nghe, hiện tượng méo tiếng và nhiễu âm cũng được giảm thiểu đến mức tối đa. Củ loa tweeter dạng vòm có đường kính 25 mm, được làm bằng chất liệu titanium nguyên chất kết hợp với một khung nhôm chắc chắn cùng với công nghệ ống dẫn sóng EOS độc quyền giúp âm thanh được phân tán đều tại mọi vị trí phòng nghe. Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh mức độ của củ loa tweeter thông qua cơ chế xoay Swivel-Mount với 3 mữa +1.5, 0, -1.5 giúp tối ưu hóa hiệu suất của củ loa tweeter. Công nghệ ống dẫn sóng âm EOS mang đến cho người nghe âm thanh hoàn hảo tại mọi vị trí khác nhau trong không gian nghe nhạc

dong loa JBL ES chat

Cuối cùng là mẫu loa âm tường duy nhất của dòng loa JBL L – JBL L226W. Ấn tượng nhất khi nhìn vào hai mẫu loa này ở chỗ củ loa midbass kích thước lớn chiếm gần hết diện tích mặt loa được làm bằng nhôm dạng nón giúp âm bass thêm chắc, khỏe, đảm bảo độ biến dạng tần số thấp, nhờ vậy âm thanh bao trùm xung quanh người nghe với tần số thấp được mở rộng. Phía trên là củ loa tweeter được đặt trong một khoang riêng được làm bằng chất liệu titanium nguyên chất cùng với công nghệ ống dẫn sóng EOS độc quyền giúp âm thanh được phân tán đều tại mọi vị trí phòng nghe. Cơ chế xoay Swivel-Mount cho phép người dùng điều chỉnh mức độ củ loa tweeter với 3 mữa +1.5, 0, -1.5 giúp tối ưu hóa hiệu suất nhứng tần âm cao của loa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thu Trang