Power ampli Naim NAP 500DR ghi điểm với hệ thống trình diễn chuyên nghiệp

0
402
Power ampli Naim NAP 500DR 1

Power ampli Naim NAP 500DR tiếp tục là một thiết kế âm thanh đáng tự hào mà Naim tung ra thị trường âm thanh toàn cầu. Sản phẩm này tự tin đưa người chơi vào thế giới âm nhạc tuyệt đỉnh với những cung âm chi tiết và chân thực nhất. Khả năng tái hiện âm nhạc một các kỳ diệu của sản phẩm này chính là “chìa khóa” giúp người dùng mở ra không gian âm thanh thú vị chưa từng có.

Power ampli Bladelius Balder Mk.II đến từ Bladelius của Thụy Điển cũng là một thiết kế âm thanh tương tự như thế. Khi mà sản phẩm này được tích hợp công suất 180W mỗi kênh ( 8ohm) cùng biến áp hình xuyến được thiết kế lại so với bản gốc, điện áp 2000VA kết hợp với mạch tín hiệu được thiết kế đơn giản cùng với các linh kiện cao cấp đã tạo nên những màn trìn diễn âm thanh vô cùng thú vị và đẳng cấp nhất.

Power ampli Naim NAP 500DR mat sau

Thiết kế chất lượng cao của power ampli Naim NAP 500 DR

Ở nhiều thị trường âm thanh hi-end, power ampli Naim NAP 500DR được giới audiophile khá ưa chuộng và đánh giá cao ở hiệu năng trình diễn lý tưởng hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm của nó là mẫu NAP 135. Power ampli Naim NAP 500 DR là một power amplifer hi-end thuộc series 500 ghi điểm với thiết kế mạnh mẽ cùng khả năng khuếch đại công suất ổn định mang tới những trải nghiệm âm thanh thú vị có một không hai.

Ký hiệu “DR” trên tên của sản phẩm power ampli Naim NAP 500 DR chính là từ viết tắt của Discrete Regulator. Hay chính là một công nghệ hiệu chỉnh rời rạc của hãng sản xuất âm thanh danh tiếng Naim. Điểm mạnh của công nghệ này chính là nguồn cấp đầu vào ổn định hơn và ít nhiễu hơn. Do vậy, chất lượng cho âm thanh đầu ra cũng có sự tự nhiên hoàn hảo hơn.

Điểm nhấn tiếp theo về mặt thiết kế của power ampli Naim NAP 500 DR đó chính là 2 khung máy thay vì chỉ 1 khung như thông thường. Do vậy, chính thiết kế này đã loại bỏ hầu như toàn bộ nhiễu từ giữa các bộ phận của power amplifer. Đồng thời phần khung ampli này cũng chống rung cho các linh kiện, bộ phận bên trong giúp ampli đạt được chất lượng trình diễn mạnh mẽ nhất.

Power ampli Naim NAP 500DR chi tiet

Mặc dù có tới 2 khung khá đặc biệt, nhưng power ampli Naim NAP 500 DR lại không hề mang đến cảm giác thô nặng, mà ngược lại, lại tạo hiệu ứng thiết kế đơn giản và tinh tế vô cùng. Nét cổ điển điển thường thấy ở các amplifer của Naim đã xuất hiện ở khối khuếch đại công suất này ở chi tiết mặt trước nổi bật với logo Naim ở chính giữa và một nút nguồn rất nhỏ nằm gọn ở góc bên phải power amplifer cho tiện tích điều khiển nhanh gọn.

Hiệu năng hoạt động chi tiết của power ampli Naim NAP 500 DR

Điểm nhấn về mặt công nghệ của power ampli Naim NAP 500 DR đó chính là bộ nguồn rời giúp chuyển từ điện AC thành nguồn điện DC 12V cung cấp cho thiết bị chính đem đến hiệu năng trình diễn vô cùng ấn tượng. Naim NAP 500 DR có jack tín hiệu balanced, mạch hai kênh được phân bố độc lập với nhau cho chất lượng tín hiệu ít bị ảnh hưởng bởi can nhiễu qua lại.

Power ampli Naim NAP 500DR chi tiet 2

Không chỉ có vậy, power ampli Naim NAP 500 DR còn sử dụng loại sò lưỡng cực có khả năng khuếch đại công suất với thông số kỹ thuật đặc biệt với chất lượng dòng cực cao và băng thông rộng. Điều này đã mở nhiều tính năng âm thanh ưu việt cho người dùng. Hơn nữa, khả năng phối ghép của sản phẩm này cũng không quá cầu kỳ khi mà các dòng loa có chỉ số trở kháng thấp vẫn có thể phối ghép dễ dàng cùng thiết bị này. Đây có thể coi là điểm mạnh ở Naim NAP 500 DR rất được ưa chuộng trong cộng đồng những người yêu âm thanh.

Ngoài ra, hệ thống mạch của power ampli Naim NAP 500 DR luôn luôn được giữ ở một mức nhiệt độ lý tưởng trong suất quá trình vận hành, đảm bảo cho chất lượng âm thanh đầu ra luôn ở mức tốt nhất. Đây có thể xem là chi tiết thiết kế có vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị. Đặc biệt, sự xuất hiện của quạt tản nhiệt linh động tùy chỉnh tốc độ phù hợp với mức nhiệt của thiết bị đã giúp ampli được duy trì tuổi thọ tốt hơn.

Power ampli Naim NAP 500DR nghieng

Power ampli NAP 500 DR với danh nghĩa là sản phẩm đứng đầu trong series 500, nó đã không làm người dùng âm thanh phải thất vọng với những gì nó thể hiện, để tạo nên những trải nghiệm âm tần thú vị và tinh tế nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight FLS4

Yên Vũ


CHIA SẺ