Dòng loa không dây Dynaudio Xeo

0
2524
loa khong day dynaudio

Dynaudio là một trong những thương hiệu sản xuất loa hi-end tiên phong với quy mô lớn nhất châu âu và đang dẫn đầu trong phân khúc loa hi-fi không dây. Dynaudio Xeo và Dynaudio Focus XD là hai dòng loa không dây tích hợp amply độc đáo, thay thế những bô dàn âm thanh truyền thống. Dòng loa Xeo được Dynaudio chính thức giới thiệu tại triển lãm CES 2012 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ. Đây là mẫu loa sử dụng phương thức kết nối không dây đầu tiến trên thế giới. Dynaudio Xeo được coi là một trong những đại diện tiêu biểu của dòng loa lifestyle, bắt kịp với xu hướng nghe nhạc hiện đại. Với dòng loa Xeo, Dynaudio đã vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng về âm thanh uy tín, đặc biệt là giải EISA của hiệp hội điện tử Châu âu.

loa Dynaudio Xeo 6

Dòng Xeo đã được Dynaudio thiết kế dựa trên series Focus nổi tiếng của hãng, mỗi loa được trang bị hai amply riêng biệt cung cấp công suất độc lập cho loa mid/bass và loa tweeter. Với Dynaudio Xeo những tín hiệu âm thanh được truyền hoàn toàn bằng sóng wireless, loại bỏ những rắc rối, vướng víu khi sử dụng dây dẫn. Dynaudio Xeo cho phép người dùng có thể kết nối với những nguồn phát analog truyến thống và thiết bị Xeo Transmitter. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát nhạc trực tiếp từ các file lossless trên máy tính thông qua cổng USB, hoặc thông qua các đầu phát/cơ digital có ngõ quang.

Dynaudio Xeo hỗ trợ kết nối đa phòng không dây. Với một bộ thu phát sóng Xeo Transmitter người dùng có thể bố trí đến 3 đôi Xeo trong ba phòng nghe khác nhau và có thể chơi cùng lúc một nguồn nhạc hoặc 3 nguồn phát khác nhau ở các môi trường khác nhau. Ngoài ra, bộ thu phát sóng Xeo Transmitter hỗ trợ nguồn nhạc lên đến 24bit/48, kết nối không dây tốc độ 2.4 GHz.
Dòng Dynaudio Xeo hiện nay có 3 phiên bản gồm: Cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 2, cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 4, và cặp loa cột Dynaudio Xeo 6. Hai model Xeo số lẻ trước là: Cặp loa bookshelf Dynaudio Xeo 3, cặp loa đứng Dynaudio Xeo 5 đã ngừng sản xuất, thao vào đó là Xeo số chẵn (Xeo 2/4/6)

Tính năng, đặt điểm nổi bật của từng cặp loa trong dòng loa Dynaudio Xeo

Đầu tiên, phải kể đến cặp loa Dynaudio Xeo 2. Dynaudio Xeo 2 là cặp loa bookself không dây cao cấp với thiết kế nhỏ gọn nhưng chất âm mang lại đáng ngạc nhiện. Vì thế người dùng có thể bố trí như đặt trên kệ sách, treo tường, áp tường … Dynaudio Xeo 2 được trang bị 2 driver (củ loa) gồm mid/bass đường kính 140 mm với màng loa được làm bằng chất liệu MSP (Magnesium Silicate Polymer) giúp chống rung bề mặt và giảm nhiễu âm đáng kể. Từ đó, giúp tái tạo dải mid tròn tiếng, dải bass chắc. Và củ loa tweeter Esotar có đường kính 27 mm sử dụng màng lụa cho phép mang lại các tần số cao chi tiết nhưng đảm bảo tính tự nhiên của nhạc cụ. m thanh phát ra từ Xeo 2 rất uy lực nhờ được tích hợp 2 ampli công suất 65 W cho mỗi củ loa đảm bảo cung cấp năng lượng độc lập từng củ loa. Xeo 2 có thể kết nối với Dynaudio Connect để nhận tín hiệu không dây thông qua Wi-Fi DLNA và hỗ trợ kết nối đa phòng.

loa Dynaudio Xeo 6 hay

Tiếp theo là cặp bookself Xeo 3 sử dụng loa tweeter Esotar kích thước 27mm và driver trung/trầm có màng dome lụa cho âm thanh chi tiết, độ mộc tự nhiên và không bị sáng tiếng. Màng Magie – Silicat được sử dụng trong củ loa mid/bass có kích thước 14,5 cm, giúp chống rung bề mặt, giảm nhiễu âm, tái tạo trung âm tròn tiếng và dải trầm chắc. Dynaudio Xeo 3 là thiết bị thu phát sóng không dây Xeo Transmitte. Dynaudio Xeo 3 tích hợp hai module khuyếch đại độc lập có công suất 50W đánh trực tiếp cho củ loa tweeter và loa mid/bass. Với cặp loa Dynaudio Xeo 3 mang đến người nghe những trải nghiêmk âm thanh đậm chất “Dyn”với dải cao chi tiết, mượt, trung âm dày.
Với cặp loa Dynaudio Xeo 4, đây là đôi loa hi-end không dây có bộ giải mã tín hiệu số độ phân giải cao 24-bit/192kHz. XEO 4 có dải tần được mở rộng hơn so có các thế hệ Xeo trước, đạt 40Hz – 24kHz (+/- 3dB). Công suất hai amply sử dụng trong Dynaudio xeo 4 cũng là 50W cho mỗi củ loa tweeter và củ loa mid/woofer tương tự như các model XEO khác (trừ Xeo 2 là 65W). Với công suất này sẽ đảm bảo một năng lượng dồi dào để XEO 4 đủ sức gánh trường đoạn thăng trầm của bài hát. Dynaudio xeo 4 là cặp loa bookshelf với driver woofer đường kính 140mm và tweeter đường kính 27mm.
Dynaudio Xeo 5 được đánh giá là một hệ thống loa hi-end không dây chuẩn nhất. Loa được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn của các thiết kế hi-end Dynaudio. Dynaudio Xeo 5 là cặp loa đứng dùng loa tweeter Esotar có lớp màng dome lụa cho âm thanh cụ thể, tự nhiên và không bị sáng tiếng. Loa Mid/bass dùng màng Magiie – Silicat, bảo đảm khả năng chống rung bề mặt, giảm lệch âm đáng kể, tái tạo trung âm tròn tiếng và dải trầm chắc. Loa Xeo 5 tích hợp với hai module khuyếch đại độc lập có công suất 50W đánh trực tiếp cho củ loa tweeter và của mid/bass. Dynaudio Xeo 5 mang đến cho người sử dụng âm thanh đậm chuẩn “Dyn”, dải cao cụ thể, mượt, và trung âm dày. Ưu điểm của Xeo 5 là không đòi hỏi quá nhiều về vị trí thiết kế kê loa, người dùng vẫn cảm nhận chuẩn không gian trình diễn.

loa Dynaudio Xeo 6 dep

Và cuối cùng là cặp loa cột Xeo 6. Đây là cặp loa lớn nhất của dòng Dynaudio Xeo. Dynaudio Xeo 6 là loa cột dòng nhỏ, gồm 2 củ loa midwoofer và 1 củ tweeter. Các củ loa của Xeo 6 cũng có bề ngoài tương tự giống như những sản phẩm khác trong dòng Xeo. Loa tweeter có đường kính lớn 27 mm, giúp tái tạo dải cao khá êm. Hai loa là midwoofer có đường kính 140 mm, giúp tái tạo lại dải trung và trung trầm chính xác, tạo sự tự nhiên và không méo tiếng. Xeo 6 là loa không dây, trong mỗi thùng loa đều được gắn với một amply có công suất 50 watt. Dynaudio Xeo 6 sử dụng công nghệ nhận diện các nguồn tín hiệu không dây Multiband với các chế độ A/B/C cho phép người dùng có thể chọn dải tần bắt sóng dòng 2, 4 GHz hoặc 5 GHz.

Thông sốDynaudio Xeo 2Dynaudio Xeo 3Dynaudio Xeo 4Dynaudio Xeo 5Dynaudio Xeo 6
KiểuLoa bookshelfLoa bookshelfLoa bookshelfLoa đứngLoa cột
Midrange14 cm MSP14,5 cm MSP14 cm MSP14.5 cm MSP14 cm MSP
Tweeter27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome27 mm soft dome
Tần số đáp ứng40hz - 24kHz.36Hz - 22kHz45 Hz – 23 kHz48 Hz - 22kHz31 Hz – 23 kHz
Midrange Amplifier65W50 W50 W50 W50x2W
Tweeter Amplifier65W50 W50 W50 W50 W
Trọng lượng4 kg6.5kg6.4kg6.4kg14.7 kg
Kích thước ( H x W x D)173 x 255 x 154mm170 x 922 x 260 mm170 x 282 x 246 mm170x281x246mm199 x 540 x 228 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thu Trang