Loa Klipsch Forte III: nhớ về những thanh âm hoài cổ

0
1085
Loa Klipsch Forte III chuan

Lần đầu tiên được trình diện trước làng âm thanh thế giới vào năm 2017, dòng loa Di sản (Heritage) của hãng loa lâu đời đến từ Mỹ, Klipsch đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới công nghệ nhờ những thiết kế loa chất lượng cao. Một trong những sản phẩm loa nổi bật của dòng loa này mà người dùng không thể bỏ qua chính là cặp loa Klipsch Forte III. Đây chính là một một thiết kế âm thanh hoàn thiện cả về âm chất lẫn hình thức thiết kế đẹp mắt.
Loa Klipsch Forte III được coi là phiên bản cải tiến hơn của cặp loa Forte được Klipsch mang đến giới audiophile lần đầu vào năm 1985. Tồn tại trong suốt 11 năm, mẫu loa này được thiết kế phiên bản tiếp theo và năm 1996. Và tận 21 năm sau Forte III được xem là phiên bản thứ 3 được tung ra ra thị trường.

Loa Klipsch Forte III

Thiết kế đẳng cấp của loa Klipsch Forte III

Không giống với những thiết kế loa thường thấy, loa Klipsch Forte III mang thiết kế khác biệt hoàn toàn với những mẫu loa thuộc dòng Heritage. Đầu tiên chính là phần thùng loa hình hộp bằng gỗ, woofer màng giấy cỡ lớn với đường kính lên đến 305mm. Cộng thêm driver Mid và Treble được đặt trong các họng kèn dài cho hiệu quả âm thanh ấn tượng hơn.
Tuy vậy, nhưng về mặt hình thức thì loa Klipsch Forte III không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình mà vẫn giữ nguyên nét đẹp hoài cổ giống với phiên bản loa này vào năm 1996. Thùng loa được thiết kế với những nét đặc trưng nhất của dòng Heritage. Klipsch đã khéo léo sử dụng sự sáng tạo với thiết kế phối màu gỗ tự nhiên được thực hiện cầu kỳ và tỷ mỷ bởi bởi chính tay của những người thợ thủ công tại Hope, Arkansas.

Loa Klipsch Forte III dep

Chính vì vậy, cặp loa này mang vẻ bề ngoài không chỉ cao cấp, sang chảnh của dòng sản phẩm hàng đầu mà còn mang đậm phong cách “Heritage” giống như tên gọi của chúng.

Âm hưởng thời đại được thể hiện qua loa Klipsch Forte III

Điểm mạnh của một cặp loa không chỉ nằm ở hình thức mà đến từ chính chất âm chinh phục mọi đối tượng nghe. Chính vì thế các yếu tố về mặt kỹ thuật và linh kiện trong loa Klipsch Forte III đã được nâng cấp toàn diện nhằm mang đến những trải nghiệm âm thanh mới mẻ và độc đáo hơn.

Loa Klipsch Forte III tot

Cụ thể mẫu loa Klipsch Forte III được thiết kế kiểu 3 đường tiếng (three-ways), với 1 loa trầm có đường kính 305mm cùng 1 loa trung và 1 loa Tweeter. Mỗi thiết kế củ loa lại mang những dấu ấn công nghệ đặc trưng rất riêng. Đầu tiên là loa trầm woofer K-281 màng giấy được thiết kế cổ điển với dải trầm sâu lắng và chắc gọn hơn hẳn những cặp loa đối thủ, đặc biệt là âm thanh vô cùng tự nhiên.
Trong khi đó dải trung và dải cao lại được tái tạo với Driver màng Titan đặt trong các họng kèn Tractrix Horn. Đây là một thiết kế rất đặc trung trong phong cách làm loa của Klipsch. Nếu như driver Mid K-70 có kích thước 44,5mm đặt trong họng kèn K-703-M thì củ loa Tweeter K-100-T kích thước 2,54mm được đặt trong họng kèn K-79T. Thiết kế đặc biệt này đã tạo ra góc tỏa âm lớn trong khoảng dải tần rộng. Chính vì vậy mà chất âm cũng có sự chi tiết và trong trẻo ấn tượng hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn cả là thiết kế hình học của các họng kèn này cũng đã được điều chỉnh bằng chính những công nghệ hiện đại đưa chất lượng dải âm lên ngưỡng chính xác ưu việt hơn.

Loa Klipsch Forte III chat

Loa Klipsch Forte III sở hữu trở kháng 8Ohms và độ nhạy “cực khủng” lên tới 99dB vì thế người dùng có thể dễ dàng phối ghép loa với những Ampli đèn đến từ hãng Viva hoặc Ampli Class A có công suất thấp nhưng vẫn phải đạt được hiệu suất và khả năng tái tạo âm thanh chất lượng cao. Thiết kế loa này không chỉ có mức giá thành hợp lý mà còn phù hợp với rất nhiều trải nghiệm nghe của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thu Hương


CHIA SẺ