Dòng loa Prestige Gold Reference của Tannoy

0
1880
Loa Tannoy CanterBurry GR dep

Dòng loa Tannoy Prestige Gold Reference có những gì ?

Tannoy là hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng khắp thế giới với các sản phẩm loa đồng trục độc đáo Dual Concentric. Với công nghệ này, loa treble được đặt vào họng loa midbass, để âm thanh phát ra từ cùng một nguồn âm trong không gian. Tannoy với lịch sử 90 năm trong ngành chế tạo loa, nổi bật với dòng loa đồng trục, luôn làm hài lòng các dân chơi audiophile. Những sản phẩm loa mà hãng tạo ra đã trở thành huyền thoại trong làng âm thanh thế giới. Loa của Tannoy được những dân chơi âm thanh ở khắp mọi nơi yêu mến và cảm phục những người đã tạo ra dòng loa cao cấp này. Các dòng loa này có khả năng tái tạo âm thanh một cách chân thực, sống động và vô cùng hoàn hảo. Các dòng sản phẩm loa của hãng rất đa dạng, bao gồm: Eclipse, Definition, Mercur 7, Revolution XT, Precision, Prestige, Kingdom royal, Prestige Gold Reference (Prestige GR), SuperTweeter 2, Arena Highline LCR, Definition Install, HTS101 XP, TFX, TS2 Subwoofe, CVS Series, CMS 3.0 Series, DVS Series, và Di Series, iW Series. Trong đó, có dòng loa Tannoy Prestige GR ra thay thế dòng loa Prestige SE sau nhiều năm làm say mê bao nhiêu thế hệ audiophile trên khắp thế giới, với 6 mẫu Prestige GR, gồm: Cặp loa Tannoy Stirling GR, cặp loa Tannoy TurnBerry GR, cặp loa Tannoy Kensington GR, cặp loa Tannoy Canter Burry GR, cặp loa Tannoy Westminster GR và cặp loa Tannoy GRF 90.

Loa Tannoy Stirling GR an tuong

Tất cả các cặp loa này đều là cặp loa đứng sàn. Có thể nói, dòng loa Prestige GR có nguồn gốc từ 45 năm về trước, khi củ loa đồng trục Monitor Gold Dual Concentric™ ra đời và năm 1967. Monitor Gold Dual Concentric là một trong những củ loa chủ chốt của Tannoy trong lịch sử 85 năm thành lập. Vào giữa năm 2013 này, toàn bộ các phiên bản của dòng Prestige GR hoàn thiện và đem đi trình diễn nhiều cuộc triễn lãm thế giới. Cụ thể hơn, dòng loa Prestige GR sử dụng loại driver đồng trục với đường kính lên đến 381mm. Không chỉ có đường kính lớn hơn, thế hệ sản phẩm của dòng loa Prestige GR sử dụng gân loa làm từ sợi Mylar, mang đến khả năng giải phóng tối đa cho màng loa nhưng vẫn đảm bảo khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên, chắc chắn và độ bền cao. Trong khi toàn bộ màng loa và cone được làm từ chất liệu mới do chính Tannoy nghiên cứu và phát triển giúp làm tăng độ cứng và vững chãi mà vẫn đảm bảo được yếu tố mỏng và nhẹ. Đi kèm với vật liệu màng loa mới, dòng sản phẩm loa Prestige GR còn được trang bị loại driver tweeter mới cùng với nam châm Alnico và sử dụng Pepperpot. Pepperpot là loại ống dẫn âm được làm từ chất liệu hợp kim nhôm gia nhiệt đặc biệt do chính hãng Tannoy phát triển, ứng dụng lần đầu tiên trên mẫu Kingdom Royal trước đây của hãng. Ngoài ra, toàn bộ các mẫu loa này được hãng trang bị hệ thống phân tần được thiết kế lại hoàn toàn sử dụng các linh kiện cao cấp nhất như tụ ICW ClarityCap MR, mang đến khả năng trình diễn âm thanh hoàn hảo dành cho bộ loa.

Loa Tannoy Stirling GR chat luong

Tannoy Stirling GR được giới chuyên môn cùng và giới chơi audio đành giá là một trong cặp loa nge nhạc hay nhất thế giới. Thay thế cho model cũ là Striling SE, Stirling GR có củ loa Alnico, được cải tiến từ dòng Monitor Gold và bộ phân tần hoàn toàn mới, cho chất âm hay hơn, tần số cao chính xác và trung thực hơn. Tannoy Stirling GR sử dụng loa đồng tục với kích thước 250mm, làm từ giấy nén chất lượng cao có độ bền tốt và chịu lực. Tannoy Stirling GR cho công suất 95W, trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 91 dB, giúp âm thanh của loa có độ trung thực và sống động. Stirling GR cũng dễ phối ghép với amply hơn nhờ bộ phân tần được cải tiến hiệu quả hơn.

Loa Tannoy CanterBurry GR chat luong

Cặp loa Tannoy Westminster GR có hình dáng bên ngoài gần giống với Westminster Royal SE. Màng loa bass Westminster GR được gia tăng thêm độ cứng khi sử dụng chất liệu sợi mới có đặc tính nhẹ, đáp ứng nhanh khi tần số thay đổi giúp cải thiện về độ động cực tốt, giảm tối thiểu độ méo tiếng, và giúp tiếng mid tự nhiên hơn rất nhiều. Loa tweeter đồng trục với loa midbass mang tới khả năng tái tạo tần số cao lên đến 27kHz. Màng loa được làm bằng sợi Mylar™, kết hợp với sức mạnh từ tính của nam châm Alnico và Pepperpot Waveguide™ tạo ra một năng lượng dồi dào, âm tần số cao vượt trội hơn hẳn. Bộ phân tần của Westminster GR sử dụng các linh kiện mới đảm bảo độ chính xác của các dải tần. Tannoy Westminster GR sử dụng loại ICW ClarityCap™ MR có vỏ bằng film polypropylene, bọc kim loại rất kỹ, đảm bảo trị số chính xác nhất.

Tannoy Turnberry GR được trang bị củ loa mid/bass có đường kính 250 mm, màng loa làm bằng loại giấy vừa nhẹ cho phép đáp ứng tốt các tần số khác nhau và tái tạo âm tần số thấp chính xác. Loa tweeter đồng trục với loa midbass cho phép tần số đạt đến mức 44kHz. Màng loa tweeter làm bằng hợp chất nhôm-ma-nhê với đường kính 33mm và nam châm thế hệ mới cho phép tạo ra một năng lượng dồi dào và cho âm tần số cao vượt trội hẳn. Turnberry GR có công suất liên tục là 100W, công suất đỉnh khi phát nhạc lên đến 400W, cho độ động tốt hơn, chơi được với nhiều thể loại nhạc hơn.

Loa Tannoy CanterBurry GR dep

Cặp loa Tannoy Canterbury GR là phiên bản thay thế cho Model Canterbury SE. Củ loa Alnico phát triển từ Gold Monitor cũ, cho từ tính mạnh mẽ và tái tạo âm thanh chuẩn xác nhất. Bộ phân tần của Canterbury GR dùng linh kiện audiophile được xử lý theo công nghệ Deep cryogenically

Loa Tannoy Kensington GR chuan

Tannoy Kensington GR có kích cỡ nhỏ hơn các sản phẩm của hãng như Canterbury SE, Westminster Royal. Tannoy Kensington GR sử dụng các công nghệ giống với các thế hệ khác cùng dòng. Kensington GR được thiết kế phù hợp với nhiều không gian phòng. Kensington GR được Tannoy quan tâm đến việc xử lý chống rung cho loa khi trang bị thêm một bộ chân nhọn bằng thép chắc chắn. Mặt loa có thêm các các núm điều chỉnh tần số và cường độ ± 3dB. Kensington GR có độ nhạy của loa là 93dB, dải tần từ 29Hz – 27KHz và trở kháng 8 Ω.

Loa Tannoy GRF 90 là sản phẩm ra đời nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập hãng. GRF 90 sử dụng woofer 300 mm Gold Reference Dual Concentric và loa tweeter có họng tán âm dạng PepperPot WaveGuide. Củ loa sử dụng hệ thống nam châm Alnico giúp dải trầm tốc độ, chi tiết quyện cùng tiếng mid rộng rãi, khoáng đạt. Củ loa của GRF 90 cho công suất đạt đến ngưỡng khó tin – 560 watt đỉnh, và độ nhạy 95 dB. Nhằm giảm thiểu rung động từ thùng, GRF 90 còn được trang bị một hệ thống thanh giằng với mộng ghép đặc biệt, cùng với hai lỗ thoát hơi phía sau.

Thông sốStirling GRTurnBerry GRWestminster GRCanter Burry GRKensington GRGRF 90
KiểuLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sàn
High Frequency1 x 25mm1 x 33 mm1 x 52 mm

1 x 52 mm1 x 52 mm1 x 52 mm
Low Frequency1 x 254mm1 x 254mm1 x 380 mm1 x 380 mm1 x 250mm1 x 300mm
Tần số39 Hz - 46 kHz34Hz-44kHz18 Hz - 27 kHz28Hz-27KHz29 Hz - 27 kHz24 Hz - 27 kHz
Kích thước850 x 397 x 368mm950x456x336mm1395 x 980 x 560mm1100 x 680 x 480 mm1100 x 406 x 338mm1240 x 550 x 465 mm
Công suất đỉnh340 watt400 watt700 watt600 watt
500 watt
560 Watts

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang