Dòng loa Super tweeter 2 kỷ niệm 90 năm thành lập Tannoy

0
2250

Tannoy là thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Anh Quốc. Mỗi sản phẩm của hãng đều được đầu tư bài bản nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nhân dịp kỷ nghiệm 90 năm thành lâp, hãng đã cho ra mắt thị trường thiết bị âm thanh hai mẫu loa Super tweeter 2 thuộc dòng gắn ngoài của dòng loa tham chiếu Tannoy Prestige GR, sở hữu phong cách thiết kế rất độc đáo

Khái quát về dòng loa Super tweeter 2

Như đã giới thiệu SuperTweeter 2 sở hữu một vẻ ngoài độc đáo đưa con người hoài niệm về chiếc microphone cũ kĩ từ những năm 80. Hai mẫu super tweeter 2 có tên gọi là Tannoy Prestige GR SuperTweeter và Tannoy ST 300Mg. Hai mẫu loa này được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và cao cấp nhất của Tannoy nhằm mục đích bù đắp và hỗ trợ tái tạo các dải trầm siêu cao cho các dòng loa tham chiếu Prestige GR. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Super tweeter 2 được áp dụng cùng công nghệ sản xuất đã sử dụng trên mẫu loa Kingdom Royal cao cấp đầu bảng nhằm mang đến cho người dùng hiệu quả âm thanh tốt nhất.

1. Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter Hai mẫu loa Super tweeter 2 sử dụng diaphragm mỏng đến khó tin được gia cường độ cứng bằng một lớp creamic phủ lên bên ngoài, có kích thước khoảng 44μm được làm từ magie và voice coil siêu mảnh giúp đạt được độ chính xác cực cao bằng plasma bao bên ngoài nam châm neodymium.
Hai mẫu loa Super tweeter 2 sử dụng cặp tweeter có kích thước 25 mm với phần chân đế làm bằng gỗ óc chó đánh vecni tạo vân nổi đẹp mắt được thiết kế để đặt lên trên nóc loa khi sử dụng.
Hai mẫu loa Super tweeter 2 được trang bị mạch phân tần chất lượng cao với cơ cấu điều khiển dạng ốc vặn và hệ thống dây dẫn có chất lượng cao với vỏ bọc làm bằng Teflon và lõi làm bằng đồng OFC nguyên chất, cho phép loa điều chỉnh tần số cắt ở ba mức 14Hz, 16Hz và 18 kHz và năm mức độ nhạy cách nhau 1,5 dB.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm trong dòng loa Super tweeter 2

Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

2. Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeter

GR SuperTweeter có vỏ ngoài bảo vệ các khối màng loa bên trong của Prestige GR Super tweeter được gia công từ hợp kim Magie mạ vàng. GR SuperTweeter được Tannoy thiết kế để dễ dàng kết hợp với các dòng loa cũ và mới của hãng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100kHz cũng như khả năng giảm những lỗi do pha. Nhờ vậy, GR SuperTweeter đã giúp nâng cấp đáng kể về khả năng trình diễn của hệ thống loa mang đến âm sắc giàu âm điệu của nhạc cụ có độ chính xác cao và âm thanh được tái tạo tốt hơn, chi tiết hơn.

Loa Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

3. Tannoy ST 300Mg SuperTweeter

ST 300Mg SuperTweeter là mẫu loa có kích thước khá gọn nhẹ 146.9 × 206.2 × 130.4mm. Vỏ ngoài bảo vệ của ST 300Mg SuperTweeter là các khối màng loa bên trong được làm bằng hợp kim Magie được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản. Ở mức trở kháng 8 Ohm, ST 300Mg SuperTweeter có khả năng tái tạo âm thanh lên đến 100 kHz.

Thông số Loa Tannoy Prestige GR SuperTweeterTannoy ST 300Mg SuperTweeter
Độ nhạy95 dB95 dB
Tần số đáp ứng62 kHz, tối đa 100 kHz62 kHz, tối đa 100 kHz
Loa điều khiển25 mm25 mm
Vỏ ngoài bảo vệ khối màng loaHợp kim Magie mạ vàngHợp kim Magie làm được đánh bóng giữ nguyên màu bạc ánh kim nguyên bản
Kích thước (HxWxD)130.4 x 146.9 x 206.2 mm 130.4 x 146.9 x 206.2 mm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Trang