Lịch sử hình thành thương hiệu đỉnh cao Accuphase

0
3689
ampli Accuphase

Accuphase được xem như là một trong những thương hiệu về âm thanh hi-end nổi tiếng thế giới. Accuphase sở hữu hệ thống sản phẩm khá rộng và tất cả đều được ưa chuộng, từ các dòng sản phẩm về đầu phát CD/SACD, ampli tích hợp, các bộ Preampli với Power, đến các bộ lọc nguồn danh tiếng cũng như các bộ xử lý.

Cũng như một số thương hiệu nổi tiếng khác như Bladelius, Audio Hungary hay những thương hiệu ở phân khúc cao hơn như Pilium, Audia flight, Marklevinson…Accuphase là một công ty nổi tiếng về các bộ khuếch đại. Mặc dù để đi tới được thành công như hiện nay, không phải là điều dễ dàng, nhưng nhờ nỗ lực và những nhiệt huyết của mình, họ đã mang tới cho khách hàng những bộ khuếch đại có hiệu suất cũng như chất lượng tốt.

Lịch sử hình thành và phát triển của Accuphase

Accuphase được xem như là một thương hiệu ỉnh cao của Nhật bản, Các sản phẩm mang thương hiệu Accuphase luôn tạo ra một chất âm riêng rất ấn tượng và đi vào lòng người, đó là chất âm ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm và rất giàu nhạc tính.

lich su hang Accuphase 5

Năm 1958 Shigemasa Saito là một kỹ sư trẻ đầy niềm say mê tại Kenwood, một hãng sản xuất hàng điện máy nổi tiếng ở Nhật lúc đó. Khi làm ở Kenwood, ông phụ trách bộ phận sản xuất Ampli đèn và có những chuyến công du hải ngoại để tìm kiếm học hỏi những bí quyết từ những thương hiệu đang thống lĩnh thị trường âm thanh lúc đó như Marantz, Fisher, McIntosh. Do không tán thành với quan điểm sản xuất của Kenwood về dòng Hi-end cao cấp. Cuối năm 1972, ông cùng với một người bạn cùng hãng là Jiro Kasura có một quyết định táo bạo nhưng khó khăn là thành lập công ty riêng với những hoài bảo lớn lao hơn mang tên Kensonic Laboratory, Inc. Sau này được đổi tên thành Accuphase Laboratory, Inc nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Các ông đã thuê một số kỹ sư từ các hãng nổi tiếng khác (Marantz, Luxman) và bắt đầu thành lập ra Kensonic. Trong đó, Kenwood cũng là một cổ đông. Vào năm 1973-1974 chất lượng của Accuphase đã được khẳng định. Sản phẩm đầu tiên của Kensonic là P-300 amp (lifier), preamp C-200, và thiết bị nghe radio T-100. Dòng Amply tích hợp E-202 là một phiên bản cải tiến của T-101 đã được ra đời ngay sau đó.

lich su hang Accuphase 6

Giữa năm 1990, Kenwood lúc đó vẫn sở hữu cổ phần của Kensonic, chính vì vậy, các kỹ sư của Kensonic vẫn áp dung các kỹ thuật của Kenwood ở L-A1, L-D1 và LVD-Z1 vào các sản phẩm của Hãng Trong khi Kenwood đã từ bỏ cả các dòng âm thanh cao cấp, thì Kensonic đã mang lại thành công với dòng Accuphase.Các sản phẩm mang thương hiệu Accuphase đều được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp đáp ứng nhu cầu của những người đam mê âm thanh, tuy nhiên chúng lại không được phổ biến tại Mỹ. Đặc trưng nhận diện của các sản phẩm của Accuphase là ở thiết kế thương hiệu màu rượu Champagne và hai đồng hồ điện analog lớn ở hai bên.

lich su hang Accuphase 7

Ý nghĩa của từ Accuphase, được chủ nhân của thương hiệu giải thích là được tạo lên bằng cách lấy ACCU trong từ “ACCURATE”, và kết hợp với PHASE có nghĩa là một yếu tố quan trọng nhất trong công nghệ âm thanh mang đến một cái tên thế hiện việc mục đích của hãng là chế tạo các sản phẩm chuyên nghiệp: đáp ứng ổn định các dải tần, đưa Accuphase thâm nhập vào thế giới của công nghệ âm thanh.

Về thiết kế, Accuphase gây được thiện cảm cho người nhìn ở việc mọi chi tiết đều được chau chuốt tỉ mỉ, toát lên vẻ lịch lãm sang trọng không thể cưỡng lại đáp ứng sự mong muốn sở hữu một trong những sản phẩm mang thương hiệu này của người nhìn.

lich su hang Accuphase

Nên chọn ampli nào của Accuphase ? Đây là một câu hỏi gần như không có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Bởi còn phụ thuộc vào tài chính, vào các thiết bị phối ghép cũng như sở thích của từng người. Nhưng đối với những khách hàng bắt đầu muốn chơi những hệ thống âm thanh hiend với mức giá tiền không phải quá lớn thì có thể chọn ampli Accuphase E-270. Đây không phải là mẫu ampli cao cấp nhất của nhà sản xuất này, nhưng nó cũng được đánh giá là một trong những mẫu ampli được nhiều khách hàng lựa chọn nhất của họ.

Power amplifierPower Amply Accuphase M-6200
Power Amply Accuphase P-7300
Power Amply Accuphase P-6100
Power Amply Accuphase P-4200
Power Amply Accuphase A-200
Power Amply Accuphase A-70
Power Amply Accuphase A-47
Power ampli Accuphase A-36
PreamplifierPre Amply Accuphase C-3850
Pre Amply Accuphase C-2850
Pre Amply Accuphase C-2420
Pre Amply Accuphase C-2120
Pre Amply Accuphase C-37
Integrated amplifierAmply Accuphase E-600
Amply Accuphase E-470
Amply Accuphase E-370
Amply Accuphase E-270
Amply Accuphase E-260
Digital sourceĐầu CD Accuphase DP-950
Bộ giãi mã Accuphase DC-950
Đầu CD Accuphase DP-720
Đầu CD/SACD Accuphase DP-560
Đầu CD Accuphase DP-550
Đầu CD Accuphase DC-37
Đầu CD Accuphase DP-410
Đầu CD Accuphase DG-58
Đầu CD Accuphase DF-55

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Thu Trang