Dòng loa T+A Criterion CTL dòng loa chất lượng cao của mọi nhà

0
1352
Dong loa T+A Criterion CTL

T + A là một trong số ít các nhà sản xuất các thiết bị âm thanh cho phòng nghe gia đình và âm thanh hi-fi còn lại có trụ sở và sản xuất tại Đức. Nhà sản xuất danh tiếng này nổi tiếng với chất lượng và hiệu suất độc đáo của các sản phẩm khác nhau, cùng với kĩ thuật khéo léo và hứa hẹn cho âm thanh tuyệt vời. Nhà sản xuất T + A sở hữu những sản phẩm bao gồm tất cả các mong muốn của một người yêu âm nhạc, từ loa cao cấp, qua máy thu âm đến những ampli đại tích hợp ấn tượng. Dù bạn có là tín đồ của hãng sản xuất này hay không thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị ấn tượng bởi chất lượng vượt trội của dòng loa T+A Criterion CTL. Đây cũng là dòng loa ra đời nhằm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 40 của nhà sản xuất T+A được giới thiệu cùng ampli T+A M 40 HV, cả hai được ra mắt tại Munich High End Show 2018.

Dòng loa T+A Criterion CTL bao gồm ba loa đứng sàn gồm T+A Criterion S 2200 CTL, T+A Criterion S 2100 CTL và T+A Criterion S 2000 CTL. Những mẫu loa mới này được đánh giá là có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cùng nhiều không gian phòng nghe nhưng vẫn có hiệu suất mạnh mẽ và khả năng trình diễn tuyệt vời. Tất cả ba loa sàn đứng thuộc dòng loa T+A Criterion CTL đều được thiết kế với hai của loa woofer, một củ loa midrange cùng một củ loa loa tweeter dạng vòm ‘siêu treble’ mới được làm bằng vải dệt đã qua xử lí. Dòng loa T+A Criterion CTL cũng được sở hữu những công nghệ tiên tiến, có các củ loa được thiết kế mới và hứa hẹn mang đến âm thanh tinh tế, chính xác cũng như có khả năng mang đến âm thanh mạnh mẽ lan tỏa rộng trong không gian. Sự khác biệt giữa ba loa đứng của dòng loa này chính là kích thước. Loa T+A Criterion S 2200 là mô hình hàng đầu với thùng loa cao nhất và củ loa có kích thước lớn nhất (22cm), loa T+A Criterion S 2100 nằm ở giữa cao một mét, trong khi ở độ cao 95cm, T+A Criterion S 2000 là loa có kích thước nhỏ nhất và mỏng nhất của dòng loa này.

Mẫu loa T+A Criterion S 2200 CTL được trang bị như một model hàng đầu với củ loa trầm có kích thước lớn nhất. Củ loa trầm của mẫu loa này hứa hẹn tái hiện âm thanh sâu, mạnh mẽ và có độ chính xác cao nhờ khả năng tự cộng hưởng cực kỳ thấp. Loa T+A Criterion S 2200 CTL có khả năng tái hiện âm trầm mạnh mẽ, ấn tượng. Đây là loa có sở hữu củ loa woofer có kích thước lớn nhất trong dòng loa T+A Criterion CTL. Củ loa này đã được thiết kế, làm mới vật liệu và công nghệ để tăng khả năng tái hiện âm thanh thêm mạnh mẽ và lan tỏa rộng trong không gian. Loa T+A Criterion S 2200 CTL có khả năng xử lý cao nhưng thiết kế tinh tế, được chăm chút trong từng bộ phận cũng làm mẫu loa này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để tái tạo âm nhạc tinh tế nhất và tự nhiên. Mẫu loa T+A Criterion S 2100 CTL là mẫu loa có kích thước trung bình của dòng loa, có kích thước nhỏ gọn nhưng chất lượng âm thanh vẫn tuyệt vời. Loa đứng này được thiết kế rất giống với loa T+A Criterion S 2200 CTL, chỉ có củ lao woofer là được thiết kế nhỏ hơn một chút.

Giống như tất cả các loa thuộc dòng loa này, loa T+A Criterion S 2200 CTL được trang bị một công tắc tần số ba chiều (FSR) hai mặt phức tạp, có khả năng dễ dàng xử lý ngay cả các mức cao nhất và do đó đảm bảo kiểm soát hoàn hảo ba dải tần số. Mẫu loa này có có khả năng xử lý dễ dàng các dải tần à cung cấp âm trầm thấp mà trước đây dường như không thể có đối với các thùng loa có kích thước này. Loa T+A Criterion S 2000 là mẫu có thiết kế nhỏ nhất và mỏng nhất trong dòng loa, tuy nhiên vẫn có củ loa tweeter giống như hai mẫu loa còn lại. Thùng loa được thiết kế mới hoàn toàn và công phu như các mẫu loa có kích thước lớn cùng dòng. Thiết kế của thùng loa và vị trí các củ loa T+A Criterion S 2000 có thiết kế được tính toán chính xác của sự giao nhau giữa các dải tần. Nhờ vậy mà loa T+A Criterion S 2000 cũng có khả năng tái hiện âm thanh chất lượng cao, cho âm thanh tự nhiên và vẫn có thể dễ dàng xử lý các mức cao và cung cấp âm trầm thấp.
Dòng loa T+A Criterion CTL bao gồm ba loa đứng sàn có khả năng tái hiện chất lượng âm thanh tuyệt vời mà bạn nên ưu tiên lựa chọn để nâng cấp chất lượng phòng nghe của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn


CHIA SẺ