Dòng loa Triangle đến từ đất nước Pháp

0
3130

Thành lập năm 1980 tại Pháp, Triangle tự hào là một trong số ít nhà sản xuất Hi-end có thể tự thiết kế, chế tạo và hoàn thiện mọi bộ phận cấu thành của một chiếc loa hoàn chỉnh. Mỗi dòng loa mang thương hiệu Triangle không những gây ấn tượng với người dùng ở thiết kế hiện đại, mảnh mai mà còn gây ấn tượng với người nghe bởi chất âm tự nhiên, lãng mạn, thanh thoát và đặc biệt với mức giá hướng đến hầu hết các chủ thể chơi nhạc
Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các dòng loa của thương hiệu Triangle.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Esprit EZ

loa-triangle-signature-enceinte-alpha-doc-dao(1)

Dòng loa Triangle Esprit EZ gồm 6 mẫu loa: hai cặp loa đứng Triangle Esprit EZ Antal và Triangle Esprit EZ Gaia; 3 mẫu loa bookshelf Triangle Esprit EZ Comete, Triangle Esprit EZ Titus và Triangle Esprit EZ Heyda; và một mẫu loa center Triangle Esprit EZ Voce. Dòng loa Triangle Esprit EZ series có thùng loa được làm từ gỗ cao cấp với mắt loa phẳng. Phủ bên ngoài là nhiều lớp veneer bóng phăng với 3 lựa chọn về màu sắc: Piano trắng, piano đen và vân gỗ.

Loa dòng Triangle Esprit EZ series được trang bị củ loa tweeter họng kèn TZ2500B có chassis nhôm đúc sử dụng củ nén nổi tiếng của Triangle với màng loa làm bằng titanium mang đến khả năng tái tạo âm thanh dải tần cao lên đến 22 kHz với chất âm ấm áp, chi tiết và giàu nhạc tính, kết hợp với chi tiết hình viên đạn giúp loa định hướng âm thanh đến đúng vị trí nghe, đồng thời tăng độ tuyến tính dải cao và giảm thiểu tối đa độ méo tiếng. Triangle Esprit EZ có củ loa midrange với màng loa được làm bột cellulose trắng 100% tự nhiện kết hợp với viền có các nếp gấp nhỏ giúp màng loa hoạt động linh hoạt nhất, mang đến một tổng thể âm thanh có hài âm tự nhiên, chi tiết và tuyến tính.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Signature

1. Triangle Signature

Dòng loa Triangle Signature được giới thiệu trên thị trường thiết bị âm thanh với 4 mẫu loa, gồm: Signature Alpha, Signature Delta, Signature Theta và Signature Gama.
Dòng loa Triangle Signature là sự kết hợp giữa hai kiểu thiết kế thùng loa CX2 và Altair nhưng được trang bị hệ thống củ loa hoàn toàn mới. Loa dòng Triangle Signature có thùng loa được làm từ 7 lớp ván sợi ép chất lượng cao được uốn cong trước khi ghép đảm bảo sự đồng nhất giúp nâng cao chất lương âm thanh. Phủ bên ngoài là một lớp sơn có độ bóng cao mang đến thẩm mỹ cao. Triangle Signature có mặt trước nơi chứa các củ loa được thu hẹp tối đa, được cắt sát đến chu vi miệng loa và cả viền kim loại giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu xạ âm gây sai biệt ở dải cao, hạn chế sóng phản xạ từ mặt thùng đến không gian phòng nghe. Loa dòng Triangle Signature được tích hợp kỹ thuật chống rung có tên là SPEC mô phỏng thiết kế chân đỡ của đàn cello.
Loa dòng Triangle Signature được trang bị củ loa Tweeter kènTZ2550 dạng nón được làm từ Aluminium nguyên khối, được đặt lồi ra ngoài bên trên, được đặt sâu bên trong một miệng kèn bằng nhôm tạo cho âm thanh hướng thẳng đến tai người nghe nhanh nhất mà không bị loãng. Củ loa trung dạng nón có màng loa trung được làm bằng bột giấy cho âm thanh ấm và tự nhiên hơn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Magellan

2. Triangle Magellan

Dòng loa Triangle Magellan được giới thiệu đến 6 phiên bản loa, gồm: 3 mẫu loa Grand Concert, Concerto và Quatour là những mẫu loa lưỡng cực được thiết kế rất đặc biệt. Thùng loa của chúng là sự kết hợp của 9 lớp gỗ HDF tạo nên cấu trúc vách vững chắc, với các mặt bên được uốn cong, và phủ lớp veneer bóng bên ngoài. Thùng loa của loa dòng Magellan có mặt trước nơi chứa các củ loa được thu hẹp tối đa, ép sát đến chu vi miệng loa và cả viền kim loại của các củ loa cũng được cắt tốt đa giúp loại bỏ hiện tượng nhiễu xạ âm gây sai biệt ở dải cao, hạn chế các sóng phản xạ từ mặt thùng đến tường bên và trần phòng nghe. Triangle đã tích hợp thêm cho các mẫu loa đứng kỹ thuật chống rung có tên là SPEC mô phỏng thiết kế chân đỡ của đàn cello. Loa dòng Triangle Magellan (Trừ loa center la tweeter kèn kèn TZ2900 MS) được trang bị củ loa tweeter kèn TZ2900 GC với màng titanium mang đến khả năng tái tạo dản tần cao lên đến 35 kHz, tạo nên sân khấu âm thanh ấn tượng. Họng còi của tweeter kèn TZ 2900 GC được đúc nguyên khối bằng kim loại có tác dụng giảm nhiễu âm, giảm các sóng âm ngoài trục tác động đến phòng nghe.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle 902

3. Triangle 902

Triangle 902 Series có thùng loa dạng thùng bass-reflex với các vách thùng được làm từ những gỗ được ép nhiều lần để tạo độ dày tối ưu. Hai vách sườn loa được phủ lớp sơn vân gỗ có tính thẩm mỹ cực cao. Triangle 902 Series được giới thiệu với 5 mẫu loa, gồm: 3 mẫu loa đứng Celius 902, Antal 902 và Zerius 902, một loa trung tâm Sextan 902 và một loa bookshelf Comete 902. Loa dòng Triangle 902 được trang bị củ loa tweeter họng kèn TZ202 nổi tiếng với màng loa làm từ titanium mỏng nhẹ được tối ưu hóa bằng chassis làm từ nhôm đúc nguyên khối cho phép tái tạo âm thanh lên đến 20 kHz với âm thanh chi tiết, sống động, giàu nhạc tính, giảm thiểu đến mức thấp nhất méo tiếng và rên tiếng. Củ loa TZ202 có chi tiết hình viên đạn ở vị trí trung tâm giúp tăng độ tuyến tính dải cao, với độ méo tiếng ở mức thấp nhất. Củ loa midrange có màng loa được làm từ một loại giấy đa qua có viền loa có các nếp gấp nhỏ đảm bảo màng loa cực kỳ linh hoạt xử lý đáp ứng nhanh các dải âm tần mang đến âm thanh tự nhiên, chi tiết và hài hòa nhất.
Củ loa woofer của Triangle 902 có màng loa làm từ nhôm mỏng nhẹ đáp ứng nhanh các dải tần số thấp mang đến âm bass xuống sâu, mạnh mẽ, loại bỏ rung chấn với độ méo nhỏ nhất. Loa dòng Triangle 902 được trang bị một bộ lọc đặc biệt sử dụng phương pháp điện tử để phân bổ tần số giữa các củ loa đảm bảo củ loa xử lý chính xác tần số chúng đảm nhiệm.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Elara

4. Triangle Elara

Dòng loa Triangle Elara được thời thiệu với 4 mẫu loa gồm: LN07, LN05, LN02 và LN01. Thùng loa của Triangle Elara được tạo thành từ nhiều lớp gỗ cao cấp được ép thủy lực định hình có độ dày tổng thể mặt trước 21 mm và các mặt còn lại 18 mm đảm bảo độ cứng và bền bỉ cho toàn bộ thùng loa. Elara Series có mặt trước thùng loa được thiết kế thu gọn sao cho ép sát củ loa giúp giảm thiểu tối đa các phản xạ âm từ mặt loa đến không gian nghe nhạc.
Elara Series được trang bị củ loa tweeter dạng vòm dome lụa mềm có đường kính 28 mm mang đến âm thanh ở cái dải tần số cao được tái tạo một cách chuẩn xác và trong trẻo, chi tiết hơn với sự hỗ trợ bởi nam châm neodymium cực hiếm kết hợp với thiết kế phần tản nhiệt phía sau củ loa giúp tản nhiệt tốt, mang đến khả năng tái tạo âm tần dải cao lên đến 22 kHz, với âm thanh chi tiết, giàu nhạc tính, không bị méo tiếng hay rền tiếng khi mở với mức âm lượng cao. Củ loa woofer của Elara Series có màng lõm được làm từ giấy đã qua xử lý cho phép đáp ứng nhanh dải tần số thấp mang đến âm thanh liền mạch, chi tiết và sống động, giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng. Củ loa này được hỗ trợ bằng hệ thống nam châm kép mang đến âm thanh dải trầm trở nên chi tiết, sống động, giúp tái tạo lời thoại nhân vật một cách chân thực nhất như nhạc sống.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Plaisir

5. Triangle Plaisir

Dòng loa Triangle Plaisir được giới thiệu với một loa đứng sàn Kari, một loa booskelf Plaisir Lymna và một loa center Plaisir Alectis.
Loa dòng Triangle Plaisir có thùng loa được tạo từ nhiều tấm gỗ ép chặn lên nhau, được thiết kế theo dạng thùng bass-reflex. Loa dòng Triangle Plaisir có củ loa tweeter TZ209P với đường kính 25 mm dạng vòm và màng loa titanium, được hỗ trợ bởi nam châm neodymium cực hiếm cho phép tái tạo âm tần dải cao từ 3 – 24 kHz mang đến âm thanh chi tiết, sống động, giàu nhạc tính, hiện tượng méo tiếng được giảm thiểu đến mức tối đa. Củ loa midrange của loa dòng Triangle Plaisir có màng loa được làm từ cellulose kết hợi viền loa đươc thiết kế có các nếp gấp nhỏ mang đến khả năng đáp ứng nhanh các tần số tầm trung giữa 300 Hz và 3kHz, mang đến chất âm tự nhiên nhất và độ méo cực thấp
Củ loa woofer của loa dòng Triangle Plaisir có màng loa làm từ cellulose cho phép tái tạo âm thanh ở dải trầm cực thấp với khả năng trình diễn xuất sắc các thể loại nhạc Rock, Jazz, Hip-hop …..

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Subwoofers

6. Triangle sub

Dòng loa Triangle Subwoofers được giới thiệu với 3 mẫu loa Thetis 280, Thetis 320 và Tales 340 bổ sung hoàn hảo cho hệ thống xem phim, nghe nhạc tại gia. Các loa Thetis và Tales được trang bị củ loa woofer được đặt bên trong thùng loa kín và hệ thống treo độc đáo, có đường kính lớn 210 mm và 250 mm mang đến khả năng tái tạo âm tần số thấp xuống đến 25 Hz, mạnh mẽ và đảm bảo không bị rên tiếng. Thùng loa của Thetis và Tales được thiết kế đặc biệt để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng rung và ngăn chặn sự biến dạng. Loa Thetis còn được trang bị đầu vào LFE tương thích tốt với các hệ thống xem phim và cả các ampli không hỗ trợ đầu ra tín hiệu subwoofer. Ngoài ra, loa siêu trầm Thetis còn được trang bị một màn hình LED hiển thị mức độ ở mặt máy và có thể điều chỉnh bằng một điều khiển từ xa.
Loa dòng Triangle Subwoofers được tích hợp bộ khuếch đại class D có công suất từ 150 đến 250W RMS và đạt đỉnh lên đến 400W mang đến một nguồn năng lượng đồi dào. Ngoài ra, loa dòng Triangle Subwoofer còn được hỗ trợ kết nối RCA mang đến khả năng điều khiển cắt phân tần trong khoảng 30-120Hz.
Loa dòng Triangle Subwoofers cho phép người dùng cài đặt các chức năng sau: chức năng cài đặt tiếng ồn, tần số cắt, giai đoạn đảo ngược và chức năng tiết kiệm điện khi không sử dụng trong một thời gian dài.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Thu Trang


CHIA SẺ