Tối ưu hóa kết nối chuẩn xác cho dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

0
881
Day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chuan

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là một mảnh ghép quan trọng trong dòng sản phẩm mang tên Flat Rock Series do AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Mẫu dây loa này là một lựa chọn hoàn hảo cho những audiophile đang tìm tiếm một dây loa chất lượng cao với khả năng truyền tải những tín hiệu âm thanh tách bạch, tự nhiên và mức giá vô cùng hấp dẫn để bổ sung cho hệ thống âm thanh của mình.

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Là “em út” trong dòng dây loa Flat Rock Series của AudioQuest, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock sở hữu một ngoại hình mang phong cách quen thuộc của AudioQuest. Đó chính là lớp vỏ bện chéo giống như xác rắn, từ các lớp vật liệu chất lượng cao, có đặc tính bền, chịu lực tốt để tạo thành áo giáp bảo vệ an toàn cho các thành phần dây bên trong.

Trong một dòng sản phẩm mà AudioQuest tạo ra, mỗi một model sẽ mang một màu sắc riêng và dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock cũng vậy. Nhẹ nhàng, tinh tế là những từ ngữ có thể dùng để miêu tả cho vẻ ngoài của dây loa này khi được kết hợp 2 màu sắc trong cùng một tổng thể vỏ dây đó là màu đen và màu nâu.

Hiện nay, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock cũng được tung ra thị trường với nhiều phiên bản chiều dài khác nhau, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Họ sẽ tìm kiếm được mẫu dây phù hợp nhất với các setup hệ thống âm thanh của mình.

Điểm nhấn cho vẻ ngoài của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock còn thể hiện qua phần jack cắm của dây. Nhà sản xuất đã thiết kế jack cắm bắp chuối dạng kém, được phủ mỗi jack một màu sắc riêng là đen và đỏ, có tác dụng đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây và giúp người dùng nhận dạng được đầu cắm cho kênh trái và kênh phải. Tại các điểm tiếp xúc còn được mạ bạc để hạn chế oxy hóa và tăng sự linh hoạt cho các kết nối với loa.

Day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock sở hữu phần dây dẫn rắn được làm từ đồng rắn PSC+ sợi dây dẫn có bề mặt mịn và độ tinh khiết cao. Với dây dẫn rắn dây loa này sẽ không xảy ra hiện tượng tương atcs sợi thường thấy ở những dây dẫn sợi bó, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh không bị biến dạng và trở nên tự nhiên.

Đồng thời, đồng PSC+ được xử lí bằng công nghệ độc quyền của AudioQuest đêm đến những dây dẫn có bề mặt mịn màng hoàn hảo, cùng với độ tinh khiết ấn tượng, giúp giảm thiểu hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại gây ra, giảm méo tiếng hiệu quả và đem đến những tín hiệu âm thanh rõ nét hơn hẳn so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Ở mẫu dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock, nhà sản xuất đã ứng dụng cấu trúc Double-Star Quad. Với cấu trúc dây này, điện dung và độ tự cảm bên trong dây dẫn sẽ được cân bằng, mang đến hiệu suất chuyển tải tín hiệu xuất sắc hơn nhiều so với dây dẫn song song.

Day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock tot

Điều gì khiến người chơi lựa chọn dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock?

Trong kết cấu của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock lớp cách điện được làm từ Foam-Polyethylene, có đặc tính hấp thụ cực ít năng lượng nên không xảy ra hiện tượng tiêu cực là biến dạng âm thanh thường thấy do chất cách điện hấp thụ và giải phóng năng lượng của dây dẫn.

Lớp cách điện PE này bao bọc lấy sợi dẫn tạo thành ống cách điện và khí nitro sẽ được bơm vào bên trong. Trong khi đó, khí nitro giống như không khí không hấp thụ năng lượng vì thế mà hiện tượng thất thoát năng lượng khi có dòng điện đi qua càng khó xảy ra. Nhờ thiết kế ống cách điện PE này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự chọn vẹn của tín hiệu âm thanh khi được truyền đến loa.

Bên cạnh đó, thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V còn được nhà sản xuất tích hợp trên mẫu dây loa này, để hỗ trợ giải phóng năng lượng nếu bị tích trữ trên lớp cách điện, để có được môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, từ đó mà hiện tượng trễ thời gian trong quá trình truyền tải tín hiệu. Đồng thời, nhiễu do các phân tử điện lộn xộn xung quanh dây dẫn gây ra sẽ được giảm đáng kể.

Mặt khác, thiết bị DBS còn giúp rút ngắn quá trình “break-in” – quá trình giúp dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh chất lượng nhất. Thiết bị DBS này có thể hoạt động trong nhiều năm liền nhờ được tích hợp sẵn pin 72V.

Day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chat

Chưa dừng lại ở đó, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock còn sở hữu công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS đặc biệt của AudioQuest. Công nghệ NDS này thực chất là lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio xâm nhập, được xây dựng từ các lớp carbon và kim loại, bao bọc lấy phần dây dẫn. Trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng. Đối với các lớp kim loại sẽ đóng vai trò làm tác nhân để triệt tiêu và giảm thiểu các nhiễu sóng radio kế tiếp, đảm bảo tín hiệu âm thanh được truyền dẫn có độ tinh khiết nhất có thể.

Có thể khẳng định rằng, AudioQuest Castle Rock Flat Rock là một dây loa chất lượng cao, thừa hưởng đầy đủ những công nghệ độc quyền, tiên tiến của AudioQuest. Những cặp loa bình dân hay cao cấp khi có sự hỗ trợ của dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm nghe hoàn toàn khác biệt và đầy ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Linh An


CHIA SẺ