Dòng R Series- Biểu tượng mới của KEF

0
1023
dong loa kef r series

Các audiophile luôn mong đợi vào chất lượng và sự cách tân mà KEF mang lại. Kỳ vọng đó hoàn toàn có cơ sở, bởi từ khi thành lập năm 1961, KEF đã liên tục công bố nhiều cải tiến, góp phần định hình cuộc cách mạng công nghệ âm thanh hiện đại. Để đáp ứng hơn nữa, những yêu cầu khắt khe của người nghe nhạc hiện nay, KEF mới cho ra mắt dòng loa KEF R series cao cấp, được thiết kế hình thức ấn tượng đồng thời được áp dụng công nghệ loa đồng trục Uni- Q mới nhất hiện nay, được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

dong loa kef r series

Với dòng R series mới của Kef bao gồm có 9 phiên bản, bao gồm 3 cặp loa đứng KEF R500, KEF R700, KEF R900; 2 cặp loa bookshelf KEF R100, KEF R300, thêm 2 mẫu loa center R200c và KEF R600c, 1 cặp loa suround nhỏ Kef R800ds và một loa hỗ trợ âm trần KEF R50 và một loa siêu trầm R400b. Có thể nhận thấy đây là một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh

Nhằm đem đến một chất lượng âm thanh tốt nhất dành cho dòng âm thanh R series mới này, KEF đã trang bị nhiều công nghệ tiên tiến đã được ứng dụng ở các dòng sản phẩm đình đám trước đây như concept Blade, Reference nhằm đem đến một màn trình diễn âm thanh sống động nhất.

loa kef r700

Các chuyên gia âm thanh của KEF cho biết, ở dòng R series này KEF đã áp dụng thành công công nghệ Uni-Q lên tất cả các phiên bản ở dòng này. Đây là công nghệ thiết kế củ loa đồng trục đặc trưng của KEF khi đặt loa tweeter ở chính giữa nón loa midrange. Như vậy nguồn âm sẽ trùng nhau ở một điểm, đồng thời âm thanh phát ra từ hai loa này sẽ đồng pha và tái tạo âm thanh hoàn hảo ở mọi vị trí nghe. Sau hàng loạt thành công với nhiều công nghệ thiết kế hệ thống củ loa, KEF đã đem đến cho nền công nghiệp âm thanh thế giới công nghệ Uni-Q mang nhiều ưu điểm siêu việt. bên trong loa tweeter có gắn ba nam châm cao cấp và một dome đặc biệt, nhằm đạt được độ tái tạo âm tần cao tốt hơn. Mặc dù kĩ thuật Uni-Q đã được áp dụng ở dòng Q series trước đó chưa lâu song đến với dòng R series mới này, củ loa tweeter được nâng cấp hơn nữa chúng có chất lượng tương đương với củ tweeter của dòng Blade.

Bên cạnh loa tweeter, còn có củ loa midrange sử dụng nón bằng hợp chất magnesium/aluminum với công nghệ Z- Flex và bộ khung nhôm nguyên khối được thiết kế vành bên ngoài thấp hơn, sẽ có tác dụng hạn chế ảnh hưởng của nhiễu xạ biên. Những cải tiến này đã nâng cao hiệu quả vận hành của Uni-Q: độ phân tán âm thanh rộng, độ cân bằng cao hơn giữa âm trực tiếp và âm phản xạ. Hình ảnh đa kênh rõ ràng và chính xác.

loa kef r600c

Với phiên bản R series mới này của KEF nhà sản xuất đã cải tiến hơn nữa so với dòng Q series khi thiết kế mạch phân tần trên máy tính để đạt được sự tối ưu, những bảng mạch phân tần ở cả 9 phiên bản này được tách rời để ngăn chúng rung động của thành loa và loại bỏ hiện tượng nhiễu âm gây ra.

Bên cạnh loa đồng trục Uni-Q thì KEF còn được thiết kế củ loa trầm cũng được thiết kế riêng ở một khoang riêng, bên trong củ loa bass này có sử dụng một cuộn cảm với thiết bị dây kim loại bão hòa được lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được giá trị điện cảm lớn và trở kháng thấp. Những cuộn cảm không khí này được sử dụng một số tầng khác do độ tuyến tính siêu việt và những tụ điện lưỡng cực chất lượng cao cũng được áp dụng cho dải tần thấp này. Nhờ vậy mà chất âm bass ở củ loa siêu trầm này trở nên sâu, cuốn hút hơn.

loa kef r50

Thùng loa KEF R series được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp và có độ hoàn thiện cao, chúng phản ảnh phần nào chất lượng hàng đầu của dòng series đầu bảng này. Nhưng hơn thế nữa vẫn là cách thiết kế thùng loa nhằm đảm bảo mục đích âm học. Vỏ loa R series được làm bằng gỗ sồi cao cấp, bên trong được thiết kế thêm một bộ khung dầm bên trong chắc chắn, phân chia chính xác thể tích và vị trí các củ loa đồng thời áp dụng công nghệ chông rung đặc biệt, nhờ vật mà âm thanh hoàn toàn tự nhiên. Ở mỗi model được thiết kế đường thoát hơi riêng biệt nhằm hỗ trợ âm thanh phát ra nhẹ, tự nhiên hơn và không có hiện tượng biến âm trong thùng kín.

dong loa kef r series chinh hang

Hiện nay dòng R series có 4 màu sắc chính là trắng, đen, hồng mộc và màu walnut. Với bốn tông màu này sẽ làm nổi bật phòng nghe gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang