Dynaudio DM 2/10: Đôi loa bookshelf được lựa chọn nhiều nhất

0
6552
Loa Dynaudio DM 2/10

Với nỗ lực tung ra nhiền sản phẩm có giá bán dễ chịu DM series đã giúp thương hiệu nổi tiếng Dynaudio tăng doanh số trên toàn cầu.
Loa Dynaudio DM 2/10loa bookshelf của Dynaudio, nó thuộc dòng sản phẩm DM series, đây là dòng sản phẩm bao gồm các sản phẩm có giá thành khá là vừa phải nhưng chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo, mặc dù nó không phải là quá xuất sắc nhưng đáp ứng được yêu cầu của khách với giá tiền này, thậm chí còn hơn cả những gì khách hàng mong đợi.

Loa Dynaudio DM 2/10
Dynaudio DM 2/10 tiếp tục sử dụng những công nghệ cũng như những thiết kế độc quyền của Dynaudio nhằm mang lại chất âm hoàn hảo nhất cho người dùng. Loa woofer của Dynaudio DM 2/10 có kích thước đường kính lên tới 25cm, đây là kích thước khá to so với một loa woofer. Vẫn như những sản phẩm trước, màng loa của củ loa woofer dùng MSP làm vật liệu để chế tạo màng loa. Vật liệu có đặc tính rất cứng nhưng trọng lượng thấp. Giúp cho tín hiệu âm thanh có độ chính xác cao, đồng thời loa vẫn đáp ứng nhanh được mọi tần số. Củ loa này có voice – coil dài tới 10cm cùng với nam châm có từ tính mạnh, voice – coil có kích thước đường kính rất lớn giúp cho việc di chuyển của màng loa được diễn ra thuận lợi hơn. Đây là kỹ thuật thiết được rất nhiều sản phẩm loa cao cấp của Dynaudio cũng như những hãng loa khác sử dụng. Đối với loa tweeter được sử dụng chất liệu lụa cao cấp và nó có kích thước đường kính là 2.8m, nhỏ hơn rất nhiều so với loa woofer, bên ngoài của màng loa được phủ một lớp đặc biệt giúp cho sự cộng hưởng âm giảm đi, làm cho âm thanh có tần số cao được mượt và êm hơn.

Loa Dynaudio DM 2/10
Loa Dynaudio DM 2/10 là đôi loa bookshelf có kích thước lớn nhất trong những đôi loa bookshelf của Dynaudio. Dynaudio DM 2/10 có kích thước là 45 x 27,5 x 34,5 (cm) và trọng lượng của loa lên tới 23kg. Lỗ thoát hơi được thiết kế phía sau của loa và kích thước của lỗ thoát hơi này cũng khá là to, giúp cho âm bass được khai thác tối đa. Bên trong thùng loa cũng được thiết kế đặc biệt sao cho tránh hiện tượng cộng hưởng âm. Thùng loa được làm từ gỗ MDF có độ dày lớn, đảm bảo giữ cho loa bền hơn, cũng như bảo vệ những linh kiện bên trong, đặc biệt là giữ cho loa khỏi rung gây ảnh hưởng đến âm thanh của loa. Loa cũng được sản xuất với nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Dải tần của loa khá rộng từ 50hz đến 20khs với độ nhạy là 89db. Khả năng trình diễn nổi trội ở dải trầm, trung trầm, âm hình rộng mở. Dải cao không gây cảm giác chói gắt, mặc dù có hơi thiếu chi tiết. Trung âm cao, khỏe và sáng tái hiện giọng ca sĩ một cách chuẩn xác.

Loa Dynaudio DM 2/10

Chúng tôi đã phối ghép đôi loa bookshelf với sim Audio Moon I 5 và đầu CD cộng với dây dẫn là dây tín hiệu của Audioquest. Bài đầu tiên chúng tôi chọn nghe là bài “Way Down Deep” của Jennifer Warmes và trong phòng nghe rộng khoảng 30m2. Những âm thanh có tần số thấp hoặc trung bình được thể hiện rất rõ ràng không hề có cảm giác nó thành một khối. Dải trầm của loa Dynaudio DM 2/10 được đánh giá rất tích cực từ phía người dùng, nó thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả những đôi loa bookshelf thuộc phân khúc cao hơn. Tiếp theo sau đó chúng tôi đã lựa chọn album Circle Percusion. Âm thanh của cả album hầu như được bao phủ khắp căn phòng, những đoạn có âm trầm thì nghe rất êm và mượt, nhưng khi đến những đoạn cao trào, mọi âm thanh dù nhỏ nhất lúc đó đều được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Sau khi nghe xong một vài bài trong album, chúng tôi đều có nhận xét đây là đôi loa bookshelf có kích thước lớn, chất lượng âm thanh lớn nhưng giá thành lại thấp so với những gì nó mang lại cho khách hàng.
Thông số kỹ thuật
Thiết kế: Loa 2 đường tiếng
Kiểu: Loa bookshelf
Độ nhạy: 89 dB ( 2,83 V / 1 m )
Dải tần: 50-20.000Hz
Trở kháng: 4 Ohms
Kích thước ( W x H x D ) :275 x 450 x 345 mm
Cân nặng: 12,8 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thu Trang