Focal Chorus 714 – Lựa chọn sáng giá ở phân khúc loa cột dưới 30 triệu đồng

0
1492
Loa Focal Chorus 714 anh dai dien

Focal luôn tự hào rằng hãng vẫn luôn, sẽ và đang vẫn tiếp tục đưa ra các dòng sản phẩm hàng đầu tại Pháp. Loa Focal Chorus 714 được Focal giới thiệu vào năm 2013 nằm trong dòng Focal Chorus 700 Series với nhiều thay đổi đáng kể, khắc phục những khuyết điểm của các thế hệ trước.

Loa Focal Chorus 714

Focal Chorus 714 – Đẹp từ thiết kế đến âm thanh

Focal Chorus 714 là đôi loa đứng nhỏ nhất trong dòng Chorus series với thùng loa được thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Thùng loa có cấu trúc bằng những tấm gỗ MDF dày 30 mm chắc chắn, chống rung và cộng hưởng hiệu quả mang đến âm thanh trong trẻo và tự nhiên nhất. Thùng loa được chế tác tỉ mỉ từng đường nét và được kết thúc bằng lớp sơn với 3 lựa chọn về màu sắc gồm: walnut, rosewood và black style. Riêng, bản black style được thiết kế khá đặc biệt là sự kết hợp giữa nước sơn bóng và lớp da mỏng phủ trước mặt và trên đỉnh thùng loa.

Loa Focal Chorus 714 chat

Focal Chorus 714 có các vách loa được thiết kế không song song giúp chống cộng hưởng hiệu quả, triệt tiêu nhiễu âm ở dải cao. Bên cạnh đó, Focal Chorus 714 còn được hỗ trợ bộ khung kiềng bên trong thùng loa giúp chống rung và hạn chế nhiễu sóng đứng. Một lỗ thoát hơi được thiết kế ở ngay dưới củ loa bass giúp tối thiểu hóa hiệu ứng cộng hưởng và giảm nhiễu âm.

Loa Focal Chorus 714 dep

Focal Chorus 714 là mẫu loa đứng 2.5 đường tiếng với 3 củ loa mang đến khả năng tái tạo âm thanh trong dải tần từ 52 Hz đén 28 kHz, độ nhạy 91 dB và trở kháng 8 Ohm phù hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích 25 m2. Củ loa tweeter TNV2 ngược đặc trưng có đường kính 25 mm với màng dome lõm được làm từ nhôm – magie. Củ loa này sử dụng chất liệu Poron làm phần đệm treo thường hưởng từ dòng loa đầu bảng Utopia III với cấu trúc phân tử mở, xếp dạng tổ ong và có tính đàn hồi cao. Với ưu điểm nhẹ và độ đàn hồi vĩnh cửu, không bị biến dạng giãn, Poron giúp củ loa tweeter TNV2 đạt độ ổn định, tuyến tính khi màng loa giao động dọc trục mang đến khả năng triệt tiêu độ méo âm tuyến tính lên đến 50%, chống rung hiệu quả mang đến âm thanh dải cao trung thực, chi tiết và tự nhiên nhất.

Loa Focal Chorus 714 hay

Loa Focal Chorus 714 được trang bị một củ loa mid-bass và một củ loa woofer đường kính 130mm với màng loa Polyglass đặc trưng, được bổ sung thêm một lớp phủ chứa hạt silica siêu nhỏ giúp tăng cường độ cứng bề mặt, bảo toàn khối lượng màng loa và giảm nhiễu cộng hưởng. Focal Chorus 714 dễ tương thích với ampli công suất thấp mang đến màn trình diễn âm thanh bất ngờ.

Loa Focal Chorus 714 mang đến cho khách hàng chất âm đậm chất Focal, với tiếng bass chắc, khỏe, mượt mà không làm khó chịu dù nghe trong thời gian dài.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Trang


CHIA SẺ