Fujifilm ghi điểm với hai ống kính XF 200mm f/2 và 8-16mm f/2.8 siêu chất lượng

0
915
ong kinh Fujifilm XF 200mm f/2 va 8-16mm f/2.8 chuan

Vị thế của Fujifilm trong làng máy ảnh thế giới chưa bao giờ thay đổi khi mà hãng này luôn đảm bảo tới tay người dùng những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt. Mới đây, hãng này vừa công bố 2 ống kính hoàn toàn mới dành cho hệ máy không gương lật X series của hãng với ống kính Fujifilm XF 200mm f/2 và 8-16mm f/2.8. Hai mẫu ống kính đặc biệt này được đi kèm theo một ống nhân tiêu cự 1.4x phù hợp với mọi trải nghiệm hình ảnh dù ở trong nhà hay ngoài trời.

XF 8-16mm f/2.8 R LM WR

Đầu tiên là mẫu Fujinon 8-16mm f/2.8 được cấu thành khá phức tạp với 20 thành phần kính chia thành 13 nhóm với 1 thành phần nổi (floating element) cho độ chi tiết của hình ảnh ở ngưỡng cao nhất. Kết hợp cùng lớp tráng phủ Nano-GI coating giúp hạn chế ghosting và flare làm méo nhòe hình ảnh. Đặc biệt, ống kính do được làm bằng kim loại và chống chịu thời tiết 11 điểm, thế nên, khi hoạt động ở nhiệt độ -10°C sản phẩm này vẫn cho chất lượng hình ảnh với độ nét rõ ràng mà không bị rung hay có điểm mù. Để sở hữu Fujinon 8-16mm f/2.8 thì người dùng phải bỏ ra giá tiền là $2000 (46 triệu đồng).
Đem lại sắc thái hoàn toàn khác với Fujinon 200mm f/2 OIS, mẫu ống kính Fujinon 8-16mm f/2.8 có khẩu độ không đổi toàn dải f2.8, với dải zoom 12-24mm trên cảm biến Full-frame 35mm cho góc ống kính siêu rộng mà hình ảnh vẫn nét và rõ ràng. Thậm chí, người dùng có thể mở rộng khung hình theo ý muốn theo qua thao tác khá đơn giản ở chế độ tinh chỉnh ống kính.

Fujinon XF 200mm f/2 R LM OIS WR và ống nhân tiêu cự 1.4x

Fujinon 200mm f/2 OIS là mẫu ống kính tiếp theo được ra mắt với thiết kế vô cùng hoàn hảo về tiêu cự. Cụ thể, thì mẫu ống kính này có ống kính tiêu cự dài (telephoto) với khẩu độ lớn đầu tiên của Fujifilm. Với ống kính XF 200mm f/2 và 8-16mm f/2.8, Fujifilm cho rằng đây là những thiết kế ống kính tuyệt vời mà người dùng không thể bỏ qua bởi những tính năng như lấy nét và điểm ảnh vô cùng ấn tượng.
Ống kính này được cấu tạo bởi 19 thành phần thấu kính chia thành 14 nhóm cùng lớp phủ fluorine coating có nhiệm vụ bảo vệ lớp đầu tiên giúp độ bền cơ học rất lớn trước những biến đổi cơ của hoàn cảnh chụp ảnh. Không chỉ có vậy, với hệ thống lấy nét tuyến tính giúp 200mm f/2 xử lý với tốc độ lấy nét siêu nhanh. Đặc biệt, với hệ thống chống rung 5 bước giúp hình ảnh cân bằng, cho hình ảnh cuối cùng không bị méo mờ hay can nhiễu.
Không chỉ tập trung về mặt cấu tọ bên trong, phần vỏ ngoài của 200mm f/2 được làm bằng hợp kim magnesium cho khả năng chống chịu thời tiết 17 điểm. Nếu hoạt động dưới thời tiết có nhiệt độ -10°C thì thiết bị này vẫn cho chất lượng ảnh đảm bảo cả về độ nét và khung ảnh rộng.
Tuyệt vời hơn cả, ki đặt mua sản phẩm này người dùng sẽ được bán kèm một ống nhân tiêu cự 1.4x, giúp cho 200mm f/2 OIS trở thành một ống kính 427mm f/2.8 với tổng giá là $6000 (138 triệu đồng).
Có thể nói, hai mẫu ống kính mới của Fujifilm có thể được sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện quay chụp khác nhau. Theo các chuyên gia phân tích thì hai mẫu ống kính này thiết bị tuyệt vời nhất cho các hoạt động quay chụp các môn thể thao và động vật hoang dã khi vùng mờ bokeh của thiết bị này sẽ tạo ra những bức ảnh vô cùng tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Yên Vũ


CHIA SẺ