Kết nối nguồn điện sạch nhờ dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 đến từ Mỹ

0
711
day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 chuan

Tại thị trường Việt Nam, những thương hiệu phụ kiện âm thanh như AudioQuest, Nordost, Van Den Hul,… đã quá quen thuộc đối với các audiophile, bởi đây đều là những hãng phụ kiện audio đã có bề dày lịch sử phát triển, cùng với những thành công vang rội trên thị trường audio thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến đọc giả của Loanghenhachay.com một chiếc dây nguồn ở phân khúc tầm trung, là mẫu dây nguồn đắt giá nhất trong series Norse 2 do thương hiệu Nordost đến từ Mỹ sản xuất. Đây là một mẫu dây nguồn được lòng khá nhiều tín đồ audio về khả năng truyền tải điện năng ấn tượng.

Thiết kế hình thức của dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 chính hãng

Dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 là thành viên thuộc dòng Tyr 2 cao nhất trong bộ sưu tập Norse 2 của Nordost, với 2 thành viên còn lại là Heimdall 2 và Frey 2. Chiếc dây nguồn này được thừa hưởng ưu điểm ấn tượng của dòng Valhalla 1 đầu bảng, cùng với những công nghệ cốt lõi của hãng.

day loa Nordost Tyr 2 Norse 2

Cũng giống như những dây nguồn Heimdall 2, Frey 2, dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 cũng sở hữu thiết kế dây dạng hình tròn, gọn nhẹ với lớp vỏ trong suốt cho phép người dùng nhìn thấy phần lõi dây bên trong. Nhưng lớp vỏ này không có màu đỏ nổi bật hay màu tím hồng nhẹ nhàng như 2 dây nguồn Heimdall 2 và Frey 2 mà thay vào đó là một màu đen mạnh mẽ và cá tính, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây. Lớp vỏ dây này sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong.

Mỗi audiophile sẽ setup hệ thống âm thanh riêng và diện tích phòng nghe cũng không giống nhau, vì thế mà nhà sản xuất Nordost đã đem sản xuất các dây cáp của hãng thành các kích thước dài ngắn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 được tung ra thị trường với mức độ dài khác nhau, đó là 1m, 2m, 3m, 4m, 5m, 6m và 7m.

Thiết kế kỹ thuật của dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 có gì ấn tượng?

Dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 được cấu tạo từ các thành phần như lõi dẫn điện, chất cách điện và jack cắm, đều được lựa chọn một cách kỹ lưỡng để tạo nên một mẫu dây nguồn chất lượng, có khả năng truyền dẫn nguồn điện với vận tốc đạt tới 91% vận tốc ánh sáng, nguồn điện được đưa đến nhanh chóng để các thiết bị audio hoạt động hiệu quả.

day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 dep

Phần lõi dẫn điện của dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 được cấu thành từ 7 sợi dẫn bằng đồng OFC mạ bạc 99.99999%, có đường kính 16 AWG bện chéo với nhau kiểu xoắn ốc. Việc sử dụng đồng mạ bạc của nhà sản xuất giúp những bề mặt sợi dẫn nhẵn hơn và không bị oxy hóa, đảm bảo tín hiệu điện được di chuyển với tốc độ ổn định và không bị thất thoát năng lượng

Tương tự như những sản phẩm dây cáp dòng Norse 2 series, dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 cũng đươc ứng dụng cấu trúc Micro Mono-Filament độc quyền của hãng, đã được dùng cho sản phẩm dòng Valhalla đình đám cùng hãng. Cấu trúc dây này có tác dụng triệt tiêu những năng lượng cơ học, nhiễu sóng có trong dòng điện AC trước khi chúng được truyền đến các thiết bị âm thanh được kết nối với nguồn điện một cách hiệu quả.

Phần cách điện của dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 cũng được làm từ FEP (Fluorinated Ethylene Propylene) trong suốt, sẽ ngăn chặn việc thiếu hụt năng lượng điện trong quá trình truyền tải. Hơn nữa, khi kết hợp với cấu trúc dây Micro Mono-Filament, tạo lớp điện môi không khí xung quanh dây dẫn, đảm bảo nguồn năng lượng được truyền tải ổn định và không bị méo tiếng hay tiêu hao đi.

Thành phần quan trong không kém so với lõi dây dẫn, chất cách điện chính là jack cắm, đảm nhận nhiệm vụ đầu tiên và cũng là cuối cùng trong quá trình tiếp nhận điện năng từ nguồn và sau đó kết nối và đưa đến thiết bị âm thanh tiếp nhận. Nhà sản xuất Nordost đã trang bị cho dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 đa dạng các đầu cắm kết nối để phù hợp với mọi nguồn điện gia dụng trên thế giới. Người dùng có thể lựa chọn dây nguồn với các jack cắm: US (Nema), EU (Schuko), UK hoặc AUS đến IEC-C15 và IEC-C19. Hay, jacl cắm Figure 8 IEC-C7 cũng có sẵn. Tất cả các đầu cắm này đều được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và tăng sự chính xác cho các kết nối tín hiệu.

day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 tot

Tham khảo một số mẫu dây nguồn có tầm giá dưới 70 triệu đồng

Với mức giá hơn 66 triệu đồng cho 1m dây, Nordost Tyr 2 Norse 2 là dây nguồn khá tốt cho các audiophile có thể đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình. Nhưng theo quan điểm của cá nhân tôi, dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 chưa phải là tốt nhất và tôi sẽ chỉ cho các bạn một mẫu dây nguồn có mức giá thấp hơn chỉ khoảng 51 triệu/m, so với dây nguồn của Nordost mà vẫn đảm bảo đem đến khả năng kết nối tuyệt vời và sở hữu nhiều thiết kế kỹ thuật ấn tượng hơn. Và đó chính là dây nguồn cùa hãng AudioQuest cùng sân nhà là nước Mỹ với Nordost và đó chính là dây nguồn AudioQuest NRG Will.

Phần lõi dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG Will không chỉ sở hữu 1 loại vật liệu là đồng OFC mạ bạc như dây nguồn của Nordost mà thay vào đó là sự kết hợp hoàn hỏa giữa 2 loại kim loại đều có bề mặt trơn nhẵn hoàn hảo là đồng PSC+ và bạc PSS có độ tinh khiết cao, đem đến khả năng truyền dẫn điện năng nhanh chóng, chính xác và rõ nét.

Hơn nữa, ngoài lớp cách điện thông thường là Polyethylene giống như lớp cách điện FEP của Nordost Tyr 2 Norse 2 ngăn tiêu hao năng lượng và nhiễu sóng, dây nguồn AudioQuest NRG Will còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ổn NDS độc quyền của hãng với các lớp carbon và lá kim loại bao quanh phần lõi dây, đảm bảo hạn chế nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong, tín hiệu điện được truyền đi có độ tinh khiết cao.

Chưa hết, dây nguồn của AudioQuest còn sở hữu thiết bị từ hóa điện môi 72V, giúp tạo môi môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, để hạn chế tình trạng chễ tín hiệu và nhiễu sóng rất hiệu quả, đồng thời rút ngắn thời gian làm break-in để dây nguồn AudioQuest NRG Will nhanh chóng có được khả năng cung cáp năng lượng điện sạch và ổn định hơn. Dụ có mức giá đắt hơn cả chục triệu đồng, nhưng dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 không có được tính năng này, và người dùng cần mất nhiều thời gian hơn để làm già dây.

day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 chat

Không sở hữu đa dạng jack cắm như dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2, nhưng các jack cắm của AudioQuest NRG Will được hàn nguội bằng công nghệ độc quyền của hãng, đảm bảo chính xác và không có biến dạng nào xảy ra giống như hàn nhiệt. Các đầu cắm được mạ bạc 1 cách tỉ mỉ và bạc được đánh giá là phản ứng với tín hiệu nhanh nhạy hơn vàng.

Trên đây là một vài so sánh của tôi về 2 mẫu dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 và dây nguồn AudioQuest NRG Will, hi vọng người dùng sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của mình, đảm bảo hệ thống âm thanh có được nguồn điện tốt nhất.

Đầu tư dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 cho nguồn điện sạch

Có thể thấy, với mức giá hơn 66 triệu đồng, dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 là một sản phẩm có khá nhiều tính năng nổi bật của một dây nguồn chất lượng, hứa hẹn sẽ không làm người dùng thất vọng khi lựa chọn Nordost Tyr 2 Norse 2 cho hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Linh An


CHIA SẺ