Avantgarde Acoustic mang dòng loa kèn Duo thế hệ thứ 3 đến cộng đồng mộ điệu

0
16

Thương hiệu Avantgarde Acoustic chính thức đưa dòng loa Duo thế hệ thứ 3 được yêu thích nhất của hãng đến với cộng đồng yêu âm thanh trên toàn Thế giới. Series này có 2 sản phẩm là Duo GT dành cho phân khúc cao cấp và Duo SD dành cho người nhập môn hi-end. Người dùng có thể tùy chọn theo mức đầu tư và sở thích cá nhân của mình.

Cụ thể, Duo GT và Duo SD là bộ đôi loa kèn, trong đó Duo GT là mẫu loa Duo tốt nhất hãng từng sản xuất. GT là viết tắt của cái tên Grande Twin, đây chính là là thế hệ thứ 3 của hệ thống loa kèn được Avantgarde Acoustic phát triển vào năm 1993. Vậy nên đây là một trong những thiết kế được audiophile khá kỳ vọng.

Đi vào tìm hiểu sâu hơn thì Duo GT là cấu trúc họng kèn độc quyền kết hợp với củ loa mid XM2 phiên bản cải tiến và loa super tweeter tham chiếu XT từ TRIO (tái tạo tần số lên tới 28,000Hz). Bên cạnh đó thì dải trầm được phụ trách bởi woofer XB12 dùng voice coil cỡ lớn từ Spacehorn (module sub-woofer nâng cấp từ Basshorn). Tinh ý, người dùng có thể nhận ra đây là thiết kế được phát triển để hoàn thiện TRIO G3 từng ra mắt tại High End Munich 2022. Mẫu loa độc đáo này có có trở kháng 18 ohm và độ nhạy lên tới 107dB.

Duo GT được Avantgarde Acoustic mang tinh thần thiết kế đã có từ 30 năm trước nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt để tạo nên sự độc đáo riêng. Trong khi Duo GT có chiều cao lên tới 173cm và nặng 108,5kg mỗi chiếc. Đôi Duo GT là module mạch phân tần G3 có thể nâng cấp được, mạch PolarisationPlus thế hệ 3, module Itron Activ công suất 1000W, công nghệ NatureCapAA, mạch lọc chủ động điều khiển bằng vi xử lý… Riêng Duo GT, Duo SD lại được thiết kế dựa trên dòng loa Duo nổi tiếng. Duo SD mang thiết kế chiều cao chỉ 155cm và nặng 94kg mỗi bên cùng cấu hình tweeter và mid kèm họng kèn giống như Duo GT cùng tuỳ chọn nâng cấp với module Itron Activ Power lẫn module streaming.

Thanh Anh

Kết nối ampli với loa 1 cầu – 2 cầu – 3 cầu sao cho đạt hiệu quả cao nhất?


CHIA SẺ