Kết nối nguồn điện xuất sắc với dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

0
756
Day nguon AudioQuest Dragon High Current chuan

Các thiết bị âm thanh chất lượng tốt sẽ cấu thành nên một hệ thống âm thanh hay và đẳng cấp. Nhưng nếu nguồn điện được cung cấp đến các thiết bị âm thanh không kịp thời và đầy đủ hay thiếu ổn định thì chắc chắn các thiết bị âm thanh sẽ không phát huy hết khả năng. Và dây nguồn là một sản phẩm cần được đầu tư kỹ lưỡng, để đảm bảo nguồn điện được đưa đến thiết bị âm thanh nhanh chóng và ổn định. Là một sản phẩm dây nguồn Hi-end do thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current là một lựa chọn không bao giờ là sai lầm của các audiophile khi quan tâm và muốn đảm bảo nguồn năng lượng điện đầy đủ cho các thiết bị audio, để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Day nguon AudioQuest Dragon High Current

Là 1 trong 2 sản phẩm dòng dây nguồn Dragon Series của thương hiệu AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current thừa hưởng đầy đủ những đặc điểm nổi bật của series cao cấp này. Một vóc dáng khá lớn là người dùng nhận thấy được khi nhìn thấy chiếc dây nguồn AudioQuest Dragon High Current.

Tương tự như AudioQuest Dragon Source, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng có thiết kế 3 dây cáp nóng, lạnh và tiếp mát tách rời riêng thành từ dây cáp, được bắt đầu và kết thúc ở 2 jack cắm 3 chân. Đây chính là dạng dây nguồn 3 Pole AC. Thiết kế độc đáo này đã đem đến tiết diện lớn cho dây, đảm bảo quá trình truyền tải tín hiệu điện năng không bị quá tải, đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị âm thanh được kết nối với dây nguồn này.

Duy trì thiết kế vỏ dây truyền thống của AudioQuest, dây nguồn cũng sở hữu lớp vỏ được bện chéo từ các lớp vật liệu chất lượng cao một cách chặt chẽ, tạo thành lớp áo bảo vệ vững chắc cho phần dây dẫn bên trong. Và lớp vỏ dây này cũng mang một màu đen tuyền giống như người anh em cùng dòng AudioQuest Dragon Source. Màu đen là màu hiện đại và phù hợp với mọi phong cách nội thất không gian.

Trên phần thân jack cắm của dây nguồn AudioQuest Dragon Source High Current được trang trí hình rồng màu trắng nổi bật. Hình ảnh rồng chính là biểu tượng mà chỉ dòng dây nguồn Dragon này mới có, tạo điểm riêng biệt và độc đáo hơn cho thiết kế bên ngoài của AudioQuest Dragon High Current.

Day nguon AudioQuest Dragon High Current dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Trong thiết kế cấu trúc dây của AudioQuest Dragon High Current phần dây dẫn được làm từ 2 loại vật liệu là bạc PSS và đồng PSC+, tạo nên dây dẫn rắn dạng kép, độc đáo với hiệu suất truyền tải tín hiệu đáng ngưỡng mộ. Thiết kế dây dẫn rắn giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi hiệu quả, đảm bảo không xảy ra tìn trạng méo dây cáp và không xuất hiện méo tín hiệu.

Các chất dẫn điện này được ứng dụng theo công nghệ Solid Perfect-Surface Silver (PSS) và Perfect-Surface Copper+ (PSC+) đem đến bề mặt dây dẫn vô cùng mịn màng và độ tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm thiểu biên độ hạt tồn tại trong mọi dây dẫn kim loại, từ đó cải thiện tốc độ di chuyển của nguồn điện nhanh chóng và đầy đủ, rõ nét hơn bao giừ hết, bỏ xa các loại dây dẫn bằng đồng OFHC, OCC hay 8N.

Điểm nổi bật của dây nguồn nguồn AudioQuest Dragon High Current đó chính là khả năng đáp ứng tốt mức công suất đỉnh xảy ra nhiều lần trong quá trình dẫn truyền năng lượng điện, với mức điện áp 16amp và công suất hiện tại là 220-240V 50/60Hz. Tính năng đặc biệt này đảm bảo dây nguồn AudioQuest Dragon High Current sẽ là trợ thủ đắc lực cho cả những thiết bị audio đòi hỏi dòng điện hoạt động cao như power ampli, loa subwoofer…

Day nguon AudioQuest Dragon High Current tot

Công nghệ Ground Noise-Dissipation độc quyền của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest Dragon High Current này. Với công nghệ đặc biệt này đã tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn nhiễu RFI và nhiễu từ trường EMI một cách hiệu quả. Nhờ vậy, năng lượng điện mà model này cung cấp đến các thiết bị âm thanh có độ tinh khiết cao và hài hòa.

Hơn nữa, công nghệ Zero Characteristic Impedance cho phép dây nguồn có trở kháng hoạt động ấn tượng trong khoảng từ 50Hz đến 1MHz, đảm bảo trở kháng của dây luôn ổn định và nhất quán trong suốt quá trình hoạt động.

Cùng với đó, nhà sản xuất đã trang bị thiết bị từ hóa điện môi có tên tiếng anh là Dielectric-Bias System (DBS). Đây là một thiết bị độc quyền của AudioQuest, chỉ xuất hiện ở những sản phẩm cao cấp. Tác dụng của DBS là tạo môi trường tĩnh điện mạnh mẽ và ổn định, để loại bỏ những hiện tượng chễ thời gian gây biến dạng tín hiệu và ngăn chặn hiệu quả nhiễu ồn radio, đảm bảo đem đến những tín hiệu điện năng tốt nhất đến cho thiết bị âm thanh.

Mặt khác, thiết bị DBS này cũng sẽ giúp dây nguồn AudioQuest Dragon High Current có được khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh nhanh chóng với hiệu suất hoạt động tốt nhất sau khi đã rút ngắn được thời gian quá trình dây hoạt động liên tục trong 1 thời gian khi mới được mua về, hay còn được gọi là quá trình “break-in”.

Day nguon AudioQuest Dragon High Current chatn

Cuối cùng, nhà sản xuất AudioQuest đã ứng dụng công nghệ Cold-Welded đặc biệt để kết nối jack cắm với dây cáp, để hạn chế những biến dạng thường thấy trong hàn nhiệt gây ra. Đồng thời, jack cắm được thiết kế 3 chân làm từ đồng đỏ và được mạ bạc, để không xảy ra oxy hóa và mang đến những kết nối chất lượng hơn rất nhiều.

Sự ổn định trong quá trình truyền tải năng lượng điện là vô cùng quan trọng và nguồn điện đó sạch lại càng quan trọng, để hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Và dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cao cấp thừa khả năng để các thiết bị âm thanh trong bộ dàn hoạt động với hiệu suất tuyệt vời nhất, cho những trải nghiệm âm thanh thật sự chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Linh An


CHIA SẺ