Khả năng kết nối chuẩn xác của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

0
731
Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl chuan

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl là “em út” trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic do AudioQuest sản xuất. Sở hữu đầy đủ những tính năng của một dây tín hiệu quang, model này sẽ đem đến những kết nối chuẩn xác và nhanh chóng.

AudioQuest là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ. Tại thị trường Việt Nam, những sản phẩm của AudioQuest đã xuất hiện trong không ít hệ thống âm thanh từ Hifi đến Hi-end. Và trong đó, dòng sản phẩm dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic cũng dần trở nên phổ biến. Trong bài viết này, Loanghenhachay.com xin giới thiệu đến độc giả một sản phẩm ở phân giá tầm trung trong series dây tín hiệu quang này, đó là dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl. Sản phẩm này được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng và giá thành hợp lí.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl sở hữu một cấu trúc vỏ dây dạng ống cứng được làm từ nhựa PVC, có đặc tính cứng chắc cà độ bền cao hơn rất nhiều so với những loại nhựa thông thường trên thị trường. Tạo hình vỏ cứng này giúp định hình phần lõi dây bên trong và bảo vệ an toàn cho chúng không bị ảnh hưởng xấu bởi những va đập bên ngoài, gây méo cáp.

Giống như các sản phẩm cùng là Pearl do AudioQuest sản xuất, model này cũng có lớp vỏ ngoài là các đường kẻ sọc màu đen đan xen với các đường kẻ sọc màu xám. Thiết kế này đem đến một vẻ ngoài khá ân tượng cho mẫu dây tín hiệu Optical mang tên Ngọc Trai này của AudioQuest.

Mẫu dây tín hiệu Optical này có một vóc dáng cực kỳ nhỏ gọn, với thiết kế hình trụ tròn quen thuộc. Kích thước chiều dài của dây cũng được sản xuất ở nhiều mức khác nhau để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, đó là 0.75m, 1.5m, 3m, 5m, 8m, 12m và 16m.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl dep

Chi tiết kỹ thuật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl là một sản phẩm có mức giá bình dân, nhưng không phải như vậy là chất lượng của nó không tốt, mà ngược lại. Nhà sản xuất AudioQuest luôn chú trọng nhất đến chất lượng sản phẩm, và ở mức giá nào thì người dùng sẽ có được sản phẩm chất lượng nhất ở mức giá đó.

Trong cấu trúc của model này, phần lõi dây được nhà sản xuất sử dụng đó là Low-Dispersion Fiber. Ưu điểm của loại sợi dẫn này là khả năng dẫn truyền tín hiệu với một tốc độ nhanh chóng, có độ chính xác cao và cực kỳ đầy đủ. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất của loai dây tín hiệu này cũng không quá cao.

Điểm mạnh của dây tín hiệu này của AudioQuest đó là được tích hợp công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Sự góp mặt của công nghệ này đã giúp loại bỏ nhiễu jtter một các hiệu quả, từ đó mà những tín hiệu do model này truyền dẫn có được sự tinh khiết và chuẩn xác cao.

Day tin hieu Optical AudioQuest Pearl chat

Đồng thời, nhà sản xuất thiết kế 2 tiêu chuẩn jack cắm cho dây tín hiệu Optical này, gồm Full-Size <-> Full-Size và 3.5mm Nini <-> Full-Size. Nhờ vậy, người dùng có thể lựa chọn dây tín hiệu có jack cắm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Lựa chọn của người dùng sẽ không bao giờ là sai lầm nếu như họ tin tưởng và đầu tư cho sản phẩm của AudioQuest. Và dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl với mức giá chưa đến 1 triệu đồng cũng đủ để minh chứng cho chất lượng và giá trị âm thanh bền vững mà dòng sản phẩm Toslink Fiber-Optic do AudioQuest sản xuất có thể đem lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Linh An


CHIA SẺ