Thương hiệu Luxman – một thế kỷ hình thành và phát triển

0
4963
luxman chinh hang

Luxman là thương hiệu audio của tập đoàn Lux Corporation của đất nước Nhật Bản được đánh giá cao trong phong cách thiết kế và chất lượng sản phẩm không bị giới hạn về chi phí hay công nghệ kỹ thuật được trang bị để mang đến những dòng sản phẩm khiến bất kỳ người chơi audio nào đều hài lòng.

Một số đối thủ cạnh tranh khá lớn của nhà sản xuất này như: Audio Hungary, Bladelius… Cũng như Luxman họ đều có những điểm mạnh mang tính riêng biệt. Ví dụ Audio Hungary họ có lịch sử bắt nguồn từ năm 1940. Họ luôn đặt mục tiêu lợi nhuận phía sau sự hoàn hảo của sản phẩm. Tất cả những vật liệu để sản xuất các bộ khuếch đại đều được lựa chọn cẩn thận, mang hiệu suất tối ưu nhất cho dù chi phí cho chúng là rất cao.

Quá trình thành lập và phát triển của thương hiệu Luxman

Tháng 6/1925, Hayakawa Tetsuo bắt đầu khởi nghiệp từ một cửa hàng nhỏ ở Osaka , Nhật Bản trước khi nó trở thành một tập đoàn với tên gọi Lux Corporation. Sự nghiệp của ông bắt đầu được gây dựng thông qua việc nhập khẩu các linh kiện radio từ phương Tây để phục vụ cho nền sản xuất những chiếc radio đang dần trở nên phổ biến ở Nhật. Tuy nhiên, tham vọng của ông là xây dựng một nền công nghiệp điện tử phát triển ở đất nước Nhật Bản, chính vì vậy, thương hiệu Luxman đã được thành lập với mục đích chế tạo nhưng linh kiện radio mang xuất xứ made in Japan và giúp giảm chi phí nhập khẩu từ nước ngoài. Luxman nhanh chóng trở thành thương hiệu mở đường cho công nghệ chế tạo các bộ biến áp và chuyển đổi mạch chất lượng cao của Nhật.

luxman ampli mat truoc

Vào thập niên 70 của thế kỷ XX, Luxman bắt đầu nhấn thân vào thị trường âm thanh Hi-end bằng việc giới thiệu dòng sản phẩm ampli đèn chất lượng cao bằng sự phối hợp tuyệt hảo giữa chất ấm của bóng đèn và sức mạnh của các mạnh điền tiền tiến, nhiều sản phẩm của hãng đã được giới chơi audio mong muốn được sở hữu lúc bấy giờ.

Vào năm 1984, Luxman do gặp nhiều khó khăn và cuối cùng trở thành một trong những thương hiệu của Alpine Electronics, một tập đoàn điện tử của Nhật chuyên sản xuất các sản phẩm bình dân giá. Chính vì thế các dòng sản phẩm con lai với tên gọi Alpin/Luxman đã ra đời nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác nhưng không thành công và không được đánh giá cao như các sản phẩm mang thương hiệu Luxman trước đây. Và thương hiệu Luxman đã dần dần bị mất đi giá trị, đứng trước bờ vực phát sản.
Năm 1995, phần lớn cổ phần của tập đoàn Lux Corporation do Samsung nắm giữ. Trong thời gian này đã có khá nhiều kỹ sư tài năng rời khỏi tập đoàn, các sản phẩm của hãng chủ yếu sản xuất để phục vụ nhu cầu trong nước.

luxman cao cap

Năm 2000, Luxman được tập đoàn International Audio Group Ltd. (IAG) mua lại. IAG la một tập đoàn mở, ở đây các công ty con của nó vẫn được hoạt động một cách độc lập. Nhờ vậy, Luxman bắt đầu có những bước đi hồi sinh sau hơn một thập kỷ bị lãng quên bằng việc cho ra mắt thị trường âm thanh những sản phẩm chất lượng cao. Vào năm 2005, nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng thương hiệu tập đoàn Lux Corporation, hãng đã cho ra đời sản phẩm amply công suất huyền thoại mang tên B-1000f. Cũng chính từ đây, Luxman bắt đầu mở rộng thị trường sản xuất ra quốc tế, tập trung ở các nước châu Á, Anh, Đức, Mỹ và một số nước châu Âu khác.
Hiện nay, Luxman trở thành thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn International Audio

Group Ltd. (IAG). Các sản phẩm của hãng được lắp ráp tại các nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Trải qua bao nhiêu biến cố, lúc ở đỉnh cao, lúc tưởng như phá sản, cho đến này các sản phẩm âm thanh của Luxman đều là những món đồ xa xỉ dành cho dân chơi audio sành điệu ở Nhật Bản. Các sản phẩm của hãng đều được lắp ráp bằng tay, sử dụng các linh kiện chính hàng chuyên biệt cho từng sản phẩm, được lắp đặt theo quy trình công nghệ đạt chuẩn, trải qua nhiều lần kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng. Các sản phẩm chủ yếu của hãng là amply bán dẫn sử dụng mạch class A được rất nhiều người chơi audio trên thế giới ưa chuộng. Luxman sở hữu nhiều bằng sáng chế về các công nghệ độc quyền của hãng, có thể kể đến như công nghệ áp dụng Global Negative Feedback vào tầng xuất âm.

Amply Luxman được sản xuất tại nước nào?

Hiện nay, các thương hiệu nổi tiếng khác như Marantz, Yamaha…. đều có nhà máy đặt tại Trung Quốc. Chỉ các mẫu sản phẩm chất lượng, giá thành khá cao thì thường được sản xuất tại chính đất nước của thương hiệu đó. Chính vì vậy giá thành được giảm thiểu tối đa để phù hợp với nhiều khách hàng. Đối với Yamaha chẳng hạn, nhiều người giờ muốn mua một cây đàn Piano Made in Japan new là không có, họ phải mua những cây đàn đã qua sử dụng.

Chúng tôi xin khẳng định, tất cả sản phẩm của Luxman đều được sản xuất tại Nhật 100% dưới sự kiểm tra khắt khe của các kỹ sư nhằm đem tới cho người chơi những sản phẩm đẳng cấp nhất.

Nhiều khách hàng sẽ băn khoăn amply Luxman liệu có phải Made in China?

Chúng tôi cũng xin được khẳng định rằng, 100% các linh kiện và quá trình sản xuất đều do chính những kỹ sư tay nghề cao thực hiện và giám sát tại chính đất nước Nhật. Chất lượng sản phẩm đều được kiểm tra và kiểm định của chính hãng. Chính vì vậy, tất cả những sản phẩm của Luxman có dòng Made in Japan.

Các dòng sản phẩm Luxma đang sản xuất

1C-900UPre ampli Luxman C-900UControl Ampli
2M-900UPower amply Luxman M-900UPower ampli
3C-700UPre amply Luxman C-700Ucontrol Ampli
4M-700UPower amply Luxman M-700Upower ampli
5D-05UĐầu SACD/CD Luxman D-05USACD/CD
6D-06UĐầu SACD/CD Luxman D-06USACD/CD
7D-08UĐầu SACD/CD Luxman D-08USACD/CD
8L-505UXAmply Luxman L-505UXIntegrated ampli
9L-507UXAmply Luxman L-507UXIntegrated ampli
10L-505AXIIAmply Luxman L-505AXIIIntegrated ampli
11L-590AXIIAmply Luxman L-590AXIIIntegrated ampli
12DA-250Bộ giải mã DAC Luxman DA-06USB/DA Converter DSD
13DA-06Bộ giải mã DAC Luxman DA-251USB/DA Converter DSD
14JPR-100Dây tín hiệu RCA Luxman JPR-100Audio Cable RCA 1.0
15IPR-150Audio Cable RCA 1.5
16JPC-100Dây tín hiệu XLR Luxman JPC-100Audio Cable XLR
17JPC-150Audio Cable XLR
18JPU-150Dây tín hiệu USB Luxman JPU-150Audio Cable USB

Đại lý phân phối ĐỘC QUYỀN tất cả sản phẩm Luxman tại miền Bắc
Công ty TNHH THương Mại và Dịch vụ Audio Hà Nội
ĐỘC QUYỀN các sản phẩm Luxman, Luxman chính hãng
Địa chỉ: 50 Lê Ngọc Hân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Của hàng: 39A15 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0985547788 hoặc 0917622088

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Thu Trang