Khả năng kết nối thông minh của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

0
1325
day tin hieu AudioQuest Irish Red chuan

Dây tín hiệu là một phụ kiện âm thanh quan trọng trong hệ thống audio và nó quyết định khá nhiều đến chất lượng âm thanh cung cấp cho người nghe. Đến từ Mỹ, thương hiệu AudioQuest đã sản xuất rất nhiều những mẫu dây tín hiệu với các chức năng khác nhau và ở nhiều tầm giá. AudioQuest Irish Red là một sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables của thương hiệu AudioQuest, được sản xuất dành riêng cho loa siêu trầm. Với mức giá tầm trung nhưng người dùng sẽ cảm nhận được những gì mà dây tín hiệu AudioQuest Irish Red làm được còn vượt xa cái giá mà nó sở hữu.

day tin hieu AudioQuest Irish Red

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Dòng dây tín hiệu chuyên biệt cho loa siêu trầm Subwoofer Cables của AudioQUest sở hữu 6 sản phẩm đều mang tên của những loài chó nổi tiếng về sự thông minh và nhanh nhẹn. Trong số đó, Irish Red chính là tên của một loài chó nổi tiếng về tính khí thân thiện, vui vẻ và thật sự thông minh.

Người dùng có thể lựa chọn mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red có độ dài phù hợp với hệ thống âm thanh của mình, bởi nhà sản xuất đã thiết kế dây ở 7 mức chiều dài khác nhau, đó là 2m, 3m, 5m, 8m, 12m, 16m và 20m.

Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Irish Red nhà sản xuất đã sử dụng sắc đen quen thuộc kết hợp với màu đỏ nổi bật giống như chính cái tên của sản phẩm để bao phủ lấy phần vỏ ngoài của dây. Cùng với đó, phần jack cắm của dây tín hiệu này cũng được phủ sơn đỏ bóng loáng, tạo nên một sự hài hòa của toàn bộ vẻ ngoài của dây, giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Và ở thiết kế vỏ ngoài của mẫu dây tín hiệu này có sự khác nhau giữa các mức chiều dài. Với các dây tín hiệu AudioQuest Irish Red có độ dài dưới 5m thì sở hữu lớp vỏ được bện chéo từ các lớp vật liệu màu đen đỏ giống như xác rắn.

day tin hieu AudioQuest Irish Red dep

Còn đối với các dây có độ dài trên 8m thì nhà sản xuất tạo hình vỏ cứng từ nhựa PVS, với các đường kẻ sọc đen đỏ đan xen nhau. Tuy có sự khác biệt này nhưng kết cấu và những công nghệ được ứng trên dây tín hiệu AudioQuest Irish Red đều như nhau, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của hãng.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red sở hữu phần lõi dây dạng sợi rắn được làm từ đồng rắn nguyên chất và được mạ bạc lên bề mặt sợi dẫn theo tỉ lệ 0.5%. Thiết kế này giúp đem đến những sợi dẫn có bề mặt sợi mịn màng hơn, cải thiện hiệu quả hiệu suất truyền dẫn tín hiệu của dây tín hiệu. Và lõi dây dạng sợi rắn đã giúp ngăn chặn tương tác điện và từ hiệu quả giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên méo tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Irish Red tot

Cấu trúc sợi dẫn được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng cho mẫu dây tín hiệu này là dạng Symmetrical Coax. Với cấu trúc này, các sợi dẫn âm và dương đều có khả năng truyền dẫn tốt các tín hiệu âm thanh, với độ méo tín hiệu thấp nhất và chất lượng âm thanh được tự nhiên.

Các sợi dẫn âm và dương của dây tín hiệu AudioQuest Irish Red được cách li với nhau bằng chất cách điện Foamed-Polyethylene. Chất cách điện này sẽ bao quanh sợi dẫn và khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành nên lớp không khí bao quanh dây dẫn. Bởi khống khí là lớp điện môi không hấp thụ năng lượng, ngăn cách không cho sợi dẫn tiếp xúc với chất cách điện. Nhờ đó, hiện tương chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, lưu trữ rồi giải phóng năng lượng ấy đi sẽ không xảy ra và tín hiệu âm thanh sẽ được bảo toàn.

Hơn nữa, nhà sản xuất còn trang bị cho AudioQuest Irish Red công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS với các lớp carbon và lá kim loại bao bọc lấy phần lõi dây bên trong. Và đó chính là lớp lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng vào bên trong, đảm bảo các tín hiệu âm thanh được cung cấp đến loa siêu trầm có độ tinh khiết cao và chung thực.

Trong kết cấu của dây tín AudioQuest Irish Red phần jack cắm của dây được thiết kế dạng bắp chuối quen thuộc. Ngoài ra còn đi kèm với một jack càng cua nhỏ gọn. Tại các đầu jack làm bằng đồng đỏ còn được mạ vàng cẩn thận để tăng sự linh hoạt trong kết nối và hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại.

day tin hieu AudioQuest Irish Red chat

Đồng thời, công nghệ Cold-Welded được sử dụng để thiết kế jack cắm của dây, gắn kết với sợi dẫn một cách chắc chắn mà quá trình gia công không xảy ra bất cứ biến dạng nào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sự kết hợp giữa chất liệu chất lượng cao, cùng với những công nghệ tiên tiến của AudioQuest, AudioQuest Irish Red sẽ là cầu nối mạnh mẽ, cung cấp các kết nối thông minh với loa siêu trầm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh An


CHIA SẺ