Đánh giá loa di động Sony XB31: thiết kế nhỏ gọn, tối ưu

0
483
Loa di dong Sony XB31

Với chất âm được đánh giá cao, cộng thêm “ngoại hình” nhỏ gọn đã giúp mẫu loa Sony XB31 có được những lợi thế nhất định giúp trải nghiệm âm thanh của giới mộ điệu được hoàn hảo hơn rất nhiều trong nhiều hoàn cảnh nghe khác nhau. Với rất nhiều ưu điểm mà loa Sony XB31 trở thành một trong những thiết kế loa đáng mua nhất hiện nay.

Để minh chứng cho những điều kể trên thì loa Sony XB31 sở hữu chuẩn chống nước và bụi IP67, pin dùng tới 24 tiếng,.. Thậm chí với tính năng biến thành nhạc cụ Party Booster và ghép đôi với các loa khác để phát nhạc đã giúp sản phẩm này được sử dụng đa năng ấn tượng hơn rất nhiều so với các sản phẩm loa thông thường.

Để kết nối tới loa Sony XB31 thì sản phẩm này chỉ có cổng sạc micro USB. Thẩm mỹ của mẫu loa nhỏ gọn này được đánh giá cao ở độ tinh tế với toàn thân loa được bọc vải bện nhìn rất độc đáo dù không kém phần trang nhã. Trong khi đó, mặt trước có một dải đèn LED đổi màu, chạy tới 2 mặt bên giúp người dùng kiểm soát hoạt động của loa một cách dễ dàng. Toàn bộ các tính năng như mặt trên có điểm đặt mô-đun NFC để kết nối nhanh với thiết bị di động… và những nút bấm điều khiển, bao gồm nút nhận cuộc gọi và dừng / chơi nhạc, tăng giảm âm lượng, và nút nguồn (kiêm bật tắt đèn) đều được cú thích rõ ràng giúp người dùng có thể điều chỉnh hoạt động của loa một cách phù hợp nhất với mục đích sử dụng cá nhân.

Nhờ chuẩn chống nước và bụi IP67 mà các cổng kết nối của loa Sony XB31 được đặt sau một miếng cao su có gioăng chắc chắn để ngăn nước và bụi hiệu quả. Ngoài ra còn có các cổng nghe nhạc 3,5mm, cổng sạc micro USB và USB Full-size để sạc các thiết bị khác để người dùng dễ dàng thiết lập các kết nối cá nhân tới loa một cách dễ dàng. Không chỉ có vậy sản phẩm này còn có các nút bấm để kiểm tra tình trạng pin, WPC cho phép ghép với nhiều loa cùng 1 lúc để vào thành chuỗi, hay Add vón được sử dụng để ghép với 1 loa cùng loại để chơi nhạc stereo.

Loa Sony XB31 hoàn toàn có thể biến thành một bộ gõ di động nhờ chế độ tiệc tùng (Party boaster). Cộng thêm, việc có tới 5 cảm biến nhận lực trên thân loa mà người dùng chỉ cần càng gõ mạnh vào thân loa thì khả năng phát ra tiếng của mẫu loa này càng lớn.

Ưu điểm mạnh nhất về chất âm của loa Sony XB31 chính là âm bass-head đặc trưng, đặc biệt chất âm của mẫu loa này phù hợp hơn với việc dùng trong nhà. Bởi lượng âm bass vẫn rất nhiều nhưng về độ “nhẹ” thì lại “khiêm tốn” hơn rất nhiều so với mẫu XB41 cùng hãng. Âm sub bass cũng ghi điểm về sâu và nhiều lượng nên người dùng có thể sử dụng loa trong những không gian hẹp mà không gặp phải hiện tượng âm thanh bị rền tiếng hay ù vang.

Được coi là chiếc loa đáng tiền nhất trong 3 sản phẩm loa mới được ra mắt của Sony, loa Sony XB31 dự kiến sẽ tạo nên những “cơn sốt” âm thanh trong làng công nghệ audio thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Anh


CHIA SẺ