Kharma Audio – Cái tên đắt giá nhất thế giới âm thanh

0
3967
Dàn âm thanh Kharma

Gần đây, trên thị trường audio, các nhà sản xuất loa dường như đang tham gia vào cuộc đua về những tính năng của loa, nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chủ yếu là khách hàng trẻ. Họ luôn phải tự cân nhắc về các tính năng đi kèm, chất lượng và chi phí của sản phẩm và kết quả là hàng loạt các mẫu loa với nhiều tính năng hấp dẫn như kết nối wifi, bluetooth, tích hợp ampli… xuất hiện cùng với mức giá cũng rất dễ chịu. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhà sản xuất luôn giữ vững quan điểm và triết lý của mình. Họ không dề dao động bởi những điều này, các sản phẩm của họ luôn đặt chất lượng âm thanh lên hàng đầu, sau đó là tới thiết kế, cuối cùng mới là những tính năng hỗ trợ. Hầu hết trong số đó là những thương hiệu nổi tiếng và nằm ở phân khúc hiend như: AudioSolution, Pilum, Kharma, Naim…

Công nghệ sản xuất loa của Kharma Audio

Kharma Audio là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh hi-end của đất nước Hà Lan – xứ sở của hoa tulip. “Reality as a Reference” là triết lý của hãng. Tất cả những sản phẩm của hãng trở thành một chuẩn mực đề tham chiếu, chính vì thế mức giá của chúng cũng không hề rẻ.

Trụ sở của Kharma

Thực chất, công ty kỹ thuật âm thanh O.L.S (Oosterum Loudspeaker System) là đơn vị sở hữu thương hiệu Kharma. Được ông Charle van Oosterum thành lập cách đây hơn 30 năm, đây là một công ty nổi tiếng trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh có trụ sở đặt tại thành phố Breda, Hà Lan, khi ông còn là một sinh viên theo học nghành kỹ thuật điện. Với mục tiếu là sản xuất những thiết bị âm thanh hi-end có khả năng thích ứng đa dạng với những yêu cầu cũng như sở thích của khách hàng cao cấp. Công ty O.L.S đưa các sản phẩm của mình đi khắp thế giới thông qua các kênh phân phối, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp để mua hàng. Kharma Audio quan tâm đến việc thu thập thông tin phản hồi từ mối quan hệ với khách hàng và các nhà phân khối giúp công ty ngày càng thành công hơn và mang đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, Kharma Audio không chỉ làm sản phẩm theo ý kiến khách quan mà quan tâm đến cả những công nghệ, kỹ thuật, chất liệu mới, cũng như đào tạo đội ngũ chuyên viên giỏi, am hiểu sâu và đam mê âm thanh, để tạo ra những sản phẩm có vẻ đẹp trường tồn theo thời gian với chất lượng âm thanh trung thực.

Ngoài thiết kế các mẫu loa, Kharma Audio còn kiêm luôn việc sản xuất amply và cáp. Tuy nhiên, thiết kế loa vẫn là sản phẩm chủ đạo của hãng. Hiện tại, Kharma Audio có 4 dòng loa. Cả 4 dòng này đều là những sản phẩm cao cấp bao gồm Enigma Veyron, Exquisite, Ceramique và Matrix. Trong đó, Exquisite và Ceramique là dòng loa có thiết kế thông thường, còn Maxtrix và Enigma Veyron là dòng loa treo phục vụ cho hệ thống hometheater.

củ loa kharma

Loa của Kharma Audio được chế tạo dựa trên nền tảng lựa chọn những củ loa có công nghệ mới nhất, thùng loa được làm bằng các vật liệu đặc biệt và kết hợp với bộ crossover sử dụng những linh kiện tối ưu, với hệ thống cuộn dây cũng như cọc loa chất lượng cao. Chất liệu làm màng loa được xem là tiên tiến nhất như mid gốm(ceramic) bass Nomex – Kerlar, tweeter kim cương và bass màng nhôm. Thiết kế loa tweeter kim cương được Kharma liên kết sản xuất với hãng chế tạo loa nổi tiếng Thiel của Mỹ. Hãng Kharma Audio đã sử dụng màng loa gốm trong việc chế tạo củ loa của mình, điều này làm cho Kharma trở thành một trong những hãng tiên phong và đã tạo nên sựu khác biệt để nhận dạng loa Kharma với các loa khác.

Thung loa Kharma

Thùng loa của tất cả các sản phẩm loa của Kharma Audio có thiết kế hơi nghiêng về phía sau đảm bảo sự đồng pha của các loa con. Kharma Audio đã bố trí các loa con thẳng hàng theo chiều dọc trên mặt thùng. Cấu tạo thùng loa của Kharma Audio rất đặc biệt, ván đóng được làm từ những tấm gỗ mỏng dưới áp lực rất lớn giúp hạn chế rung chấn của những sóng âm có tần số thấp và giúp giảm thiểu số cộng hưởng. Với loa Reference 1A/1E, Kharma đã sử dụng những tấm panel gỗ xếp đứng, keo lại với nhau, bên trong panel được cắt khoét ngẫu nhiên không theo hình dạng nào bằng vi tính nhằm tạo mật độ cộng hưởng thấp và giảm rung trên từng panel.

Dây dẫn kharma

Kharma Audio đã sử dung những linh kiện tối ưu, và tối giản mạch của bộ phân tần rườm rà. Các cuộn dây trong mạch đều sử dụng những chất liệu tổng hợp giữa vàng và bạc nhưng được xử lý theo cách riêng của hãng.

Loa Kharma có nghe nhạc hay ? Chắc chắn là có, đằng sau những thiết kê ấn tượng, các mẫu loa này có khả năng trình diễn âm thanh rất tuyệt, đặc biệt chúng rất phù hợp để setup cho những hệ thống âm thanh chuyên nghe nhạc.

Về dây cáp Kharma, hiện có 4 dòng bao gồm: Reference, Grand Reference, Supeme Reference và Enigma. Đây đều là những sản phẩm cao cấp ở các cấp độ khác nhau từ hi-end đến “upper” hi-end, với cáp loa từ cáp loa, cáp phono, cáp interconnect đến cáp nguồn, cáp fire-wire. Series Enigma là dòng sản phẩm đỉnh cao của Kharma Audio ứng dụng công nghệ chế tạo dây dẫn tín hiệu âm thanh.

Ngoài việc chế tạo loa và dây dẫn hi-end, Kharma audio hiện sở hữu hai model amply Exquisite MP 350 và Matrix MP 150.

Những sản phẩm loa đang được sản xuất của Kharma Audio

STTDòngTên sản phẩm
1Enigma VeyronLoa Kharma Enigma Veyron EV-1
2Loa Kharma Enigma Veyron EV-2
3Loa Kharma Enigma Veyron EV-4
4Loa Kharma Enigma Veyron EV-5
5Loa Kharma Enigma Veyron subwoofer
6ExquisiteLoa Kharma Exquisite Mini
7Loa Kharma Exquisite Midi
8Loa Kharma Exquisite Galileo
9Loa Kharma Exquisite Classique
10Loa Kharma Exquisite Midi Grand
11Loa Kharma Exquisite Grand
12Loa Kharma Exquisite Extreme Grand
13Loa Kharma Exquisite Extreme Grand limited
14Loa Kharma Exquisite Center
15Loa Kharma Exquisite Sub
16Loa Kharma Exquisite Midi Sub
17Loa Kharma Exquisite Surround
18EleganceLoa Kharma Elegance S7
19Loa Kharma Elegance dB7
20Loa Kharma Elegance dB9
21Loa Kharma Elegance dB9-S
22Loa Kharma Elegance dB11-S
23Loa Kharma Elegance Surround S5-SR
24Loa Kharma Elegance Sub S10-SB-A
25Loa Kharma Elegance Center Q4-C
26MatrixLoa Kharma Matrix M1
27Loa Kharma Matrix M2
28Loa Kharma Matrix M4
29Loa Kharma Matrix Sub

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thu Trang


CHIA SẺ