Không gia đình: Ký ức tuổi thơ của hàng triệu khán giả trên thế giới ùa về

0
1207
Phim Khong gia dinh chuan

Không gia đình với tựa tiếng Pháp là Sans famille hay còn được dịch là Vô gia đình được xuất bản năm 1878 có thể được xem là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn hào Pháp Hector Malot. Đây cũng là tác phẩm văn học quá quen thuộc và được coi như cuốn sách”gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc trong những năm cuối thập niên 70 và những năm thập niên 80 của thế kỷ trước. Mặc dù đã được tái bản ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và kiệt tác này cũng không ít lần được dựng thành những tác tác phẩm điện ảnh và truyền hình trong suốt 140 năm qua. Và mới đây, Không gia đình sẽ có màn tái xuất khán giả toàn cầu thông qua bộ phim điện ảnh cùng tên được công chiếu vào ngày 21 tháng 12 tới đây.
Phim “Không gia đình” là câu chuyện về cậu bé mồ côi có tên Remi, người mới gia gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng mà cậu xem như thân thích ruột rà. Tuy nhiên, ở gánh xiếc, Remi được học hỏi nhiều thứ đầu tiên trong đời, bởi người thầy mới của cậu cũng là người thầy đầu tiên dạy cho cậu biết đọc, biết viết và biết hát ca và quan trọng hơn tất thảy là ông đã dạy cậu biết yêu thương cuộc sống và chính những người xung quanh. Remi đã học được rất nhiều điều khi ở trong gánh xiếc, ngay cả những điều mà cậu chưa từng được biết tới. Trong chuyến du hành dọc nước Pháp, đồng hành cùng người thầy, Remi còn có cả chú chó Capi trung thành, khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh. Thông qua họ Remi như tìm được chính gia đình của mình, hơi ấm mà cậu vẫn thèm khát bấy lâu nay.
Vẫn giữ nguyên hồn cốt của cuốn tiểu thuyết, nhưng phiên bản điện ảnh của “Không gia đình” sắp được ra rạp này lại mang đến nhiều màu sắc mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều so với bản gốc. Bộ phim này một phần vừa làm mới để thích ứng hơn với thị hiếu xem phim hiện đại của công chúng mà vẫn giữ được sự tinh tế mà Hector Malot truyền tải trong tác phẩm của mình.
Chính diễn viên chính thủ vai thầy Vitalis, Daniel Auteui chia sẻ “Đạo diễn Antoine Blossier đã rất khéo léo khi viết lại câu chuyện mà ai cũng đã biết, cậu ấy đã thay đổi dòng chảy và cả nhịp điệu của nó để thích nghi với thế kỉ 21”. Vì vậy, người xem hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung và hình ảnh sẽ được đạo diễn Antoine Blossier khắc họa trên màn ảnh rộng tới đây.
Không ăn theo và làm sai lệch nguyên tác, Không gia đình được xem là bộ phim có sự đầu tư nghiêm túc và chỉn chu với từng khung hình đều được ính toán kỹ lượng để mang đến cho khán giả một bộ phim hoàn hảo cả về chất và lượng. Điều này còn được thể hiện rõ ràng hơn nữa khi mà từng bối cảnh, phục trang, cho tới các diễn viên chính và hơn 800 diễn viên quần chúng đều thể hiện hết sức tròn trịa bối cảnh của bộ phim. Do vậy, người xem như được thổn thức trong từng khung hình mà những câu chuyện gần gũi thân quen được kể một cách đầy cảm xúc và mới lạ. Bộ phim điện ảnh này cũng như một món quà dành cho những khán giả đã đồng hành cũng tác phẩm này qua nhiều thế hệ yêu mến cậu bé Remi cùng cuộc phiêu lưu gian khổ nhưng tình yêu thương luôn hiện hữu của cậu bé.
Tác phẩm điện ảnh , Không gia đình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả mộ điệu một cái nhìn mới hơn nhưng vẫn không làm mất đi giá trị cốt lõi đầy tính nhân văn mà tác phẩm này truyền tải.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Anh


CHIA SẺ