Lịch sử hình thành Prima Luna: Những dấu mốc tạo nên tên tuổi lớn

0
1169

Prima Luna được biết đến là một thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước Hà Lan. Sở hữu một đội hình kỹ sư, chuyên gia hàng đầu thế giới, mỗi sản phẩm của Prima Luna đều chứng tỏ sự vượt trội về chất lượng cũng như giá thành.

Khái quát về lịch sử phát triển Prima Luna

Prima Luna được thành lập vào năm 1998, bởi một doanh nhân nổi tiếng mang tên Herman van den Dungen tại Hà Lan. Giống như những người thành công khác, Herman van den Dungen có khả năng khiến người khác tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình. Sản phẩm đầu tiên của hãng là chiếc đầu đĩa CD Njoe Tjoeb được đánh giá cao ở Châu Âu. Một năm sau, trong quá trình tìm kiếm để nâng cao doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ, ông đã tạo ra một mối quan hệ với Kevin Deal. Kevin Deal sở hữu một đại lý năng động, cao cấp có đủ vốn để nhập khẩu sản phẩm. Hai người đã ngay lập tức bắt tay với nhau, chia sẻ triết lý cung cấp một sản phẩm đặc biệt, đáng tin cậy với giá cả tuyệt vời và cung cấp dịch vụ hậu mãi vô song.

lich su Prima Luna 2

Herman dần dần nhận ra sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng về các thành phần tube có giá phải chăng, song trên thị trường các thiết bị này thường phải đối mặt với các vấn đề về độ tin cậy, người tiêu dùng lưỡng lự hoặc từ chối mua. Năm 2000, để giải quyết vấn đề này ông đã thành lập một đội ngũ thiết kế âm thanh châu Âu hàng đầu trên thế giới. Đối với những lời khuyên về phân phối và bán hàng của Mỹ, ông lại một lần nữa quay sang “tube guru” của Kevin Deal.

Ban đầu, Deal từ chối tham gia. Là nhà bán lẻ lớn nhất các thành phần tube ở Hoa Kỳ, ông đã rất quen thuộc với những sai lầm trong việc sản xuất thiết bị có giá hợp lý. Hơn nữa, ông hiểu thị trường Hoa Kỳ về doanh thu và những gì nó cần để thành công. Hai yếu tố này đã được sáp nhập thành một niềm xác tín vượt trội, với những yêu cầu khắt khe, sản phẩm phải có độ tin cậy vượt trội. Deal đã đồng ý, song ông cũng yêu cầu phải có một quy trình giảm sát và sản xuất nghiêm ngặt bao gồm điện áp tự động và các tính năng tự bảo vệ khác mà có thể làm cho các thành phần không chỉ đáng tin cậy nhưng dễ sử dụng.

lich su Prima Luna 4

Do đó, ngay từ ban đầu, mục tiêu của công ty đã được đặt ra rất rõ ràng, nhưng cực kỳ phức tạp là tạo ra sản phẩm với âm thanh đặc biệt và hiệu suất tinh vi sẽ mang lại cho những người đam mê hi-fi những sản phẩm đáng tín cậy nhất.

Nhóm PrimaLuna đã đưa ra một phương pháp tiếp cận có phương pháp dài hạn, thận trọng, có phương pháp với nguyên tắc chỉ đạo sản phẩm phải hoàn hảo. Họ đã dành gần ba năm phát triển và sản xuất ProLogue Series. Các sản phẩm PrimaLuna đầu tiên, bộ khuếch đại tích hợp ProLogue One và Two đã được cho ra mắt vào năm 2003 tại Châu Âu và ngay lập tức được liệt vào danh sách những sản phẩm ưu tú nhất từ các nhà phê bình có ảnh hưởng nhất của lục địa này. Năm 2004, hai bộ khuếch địa này được đem giới thiệu ở Mỹ và nhận được sự chào đón nhiệt tình không kém cạnh. PrimaLuna đã tạo ra những gì mà không ai nghĩ là có thể: các thành phần đáng tin cậy, giá cả hợp lý, có độ tin cậy cao với các tính năng tìm thấy trong thiết bị có giá gấp ba đến năm lần.

Các tính năng tiêu chuẩn cũng được tìm thấy trên tất cả các bộ phận trong chuỗi – ProLogue Three, bộ khuếch đại công suất Four and Five và các monoblocs Sáu và Bảy. Việc giới thiệu các sản phẩm này, hoàn thành vào năm 2006, lại được gặp lại với những lời bình luận khen ngợi và một loạt giải thưởng cho dòng ProLogue. Herman và nhóm của ông đang lên kế hoạch ra mắt sản phẩm ProLogue Eight vào giữa năm 2007, một chiếc máy nghe nhạc CD sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp âm thanh toàn cầu bằng cách giới thiệu thiết bị đồng hồ đầu tiên trên thế giới.

lich su Prima Luna

Tuy nhiên, PrimaLuna không ngừng lại ở các sản phẩm trong ProLogue Series. Ngược lại, Herman và đội PrimaLuna đã giới thiệu vào cuối năm 2006 hai phần đầu tiên trong loạt DiaLogue nhắm vào người hâm mộ âm thanh và những người hâm mộ rạp hát tại nhà. Bộ khuếch đại tích hợp DiaLogue sẽ đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của băng thông rộng. DiaLogue thiết lập hệ thống rạp hát tại nhà một cách dễ dàng mà bất cứ ai có thể thực hiện điều đó – một nút nhấn đơn giản trên một bộ điều khiển tinh vi, đầy đủ chức năng đi kèm với mạch điện thông qua nhà hát. Hơn nữa, một nút khác sẽ chuyển đổi hoạt động từ sự ấm áp của triode sang snap của ultralinear.

Tất cả được gói gọn trong một khung gầm chất lượng được xây dựng tiêu chuẩn của PrimaLuna và độ tin cậy tuyệt vời. Cũng giống như đã làm với ProLogue, PrimaLuna có kế hoạch cho một dòng đầy đủ các thành phần của DiaLogue tuy nhiên không có ngày ra mắt nào khác được thiết lập.

PrimaLuna có một mong muốn chân thành là mang lại một cái gì đó độc đáo cho những người đam mê hi-fi, từ những người mới bắt đầu đến những người yêu thích âm thanh thực sự. Chúng tôi muốn mọi người cảm thấy rằng khi họ mua bất kỳ chiếc PrimaLuna nào, họ đã mua một sản phẩm thật sự đặc biệt: khi họ mở hộp và mang nó ra, họ hoàn toàn ngạc nhiên về vẻ đẹp và chất lượng xây dựng và khi họ chơi nó , Chúng hoàn toàn cuốn trôi đi. Hãy tưởng tượng khoảnh khắc đó khi bạn còn nhỏ và mở một món quà vào dịp Giáng sinh để tìm một thứ tuyệt vời hơn bất cứ thứ gì bạn tưởng tượng. Đó là kinh nghiệm của PrimaLuna, chúng tôi cố gắng truyền đạt với mọi thành phần chúng tôi sản xuất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Thu Trang


CHIA SẺ