Bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC nhỏ gọn và nhiều tính năng hiện đại

0
507
Bo giai ma iFi Pro iDSD DAC

Bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC không chỉ là một bộ chuyển đổi, ngoài ra còn sở hữu nhiều tính năng đặc biệt khác đó chính là khả năng chuyển đổi kĩ thuật số và có khả năng thay thế tối đa bốn thành phần trong hệ thống của bạn. Trên thực tế, bộ giải mã này thực sự nên được gọi là bộ khuếch đại tai nghe preamp phát trực tuyến DAC. Mặc dù bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC sở hữu nhiều tính năng ấn tượng nhưng không chiếm nhiều không gian so với một quyển sách thông thường. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng bởi khả năng tích nhiều tính năng của sản phẩm nhỏ bé này.

Đối với các đầu vào analogue bạn có thể chọn đường dẫn tín hiệu bóng bán dẫn hoặc van một (sử dụng cặp ống General Electronics 5670). Rất nhiều các kỹ sư gặp khó khăn trong việc thiết kế các mạch riêng cho từng thiết bị khuếch đại, thay vì sử dụng một thiết kế dễ bị nhiễu, tác động giữa các bộ phận. Tuy nhiên điều này không xảy ra đối với bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC. Nhà sản xuất iFi đã khắc phục điều này bằng cách cung cấp thêm một sự lựa chọn van, giúp người nghe cảm nhận được sự mạnh mẽ của âm thanh ống. Nhờ vậy mà bộ giải mã này hoạt động trơn tru, nhanh nhạy hơn nhưng cũng vì vậy mà độ vững chắc cũng như độ chính xác bị giảm đi. Khiến người nghe cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng là một trong những điều mà nhà sản xuất iFi hướng tới. Bạn có thể nâng cấp tín hiệu đầu vào (bất kể đó là luồng dữ liệu PCM hay DSD) lên đến DSD 512 hay DSD 1024, hoặc nếu tín hiệu gốc là PCM và bạn muốn giữ tín hiệu đó theo cách đó, lên đến 768kHz.

Sự khác biệt không quá lớn nhưng những tính năng khác biệt rất xứng đáng để người dùng thử. Trong bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC còn sở hữu các bộ lọc kỹ thuật số, mỗi bộ lọc cung cấp khả năng tái hiện âm thanh khác biệt. Những bộ lọc này có độ nhạy cao và được bật một cách nhanh chóng, điều này giúp việc so sánh thuận tiện hơn để bạn có thể tìm kiếm phiên bản phù hợp nhất phù hợp với sở thích của mình. Cấu hình của bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC, được đánh giá là mang tới âm thanh chân thực nhất nhưng thiếu độ tinh khiết và tập trung. Tuy nhiên đây cũng chỉ là đánh giá chủ quan chất lượng âm thanh phụ thuộc, sự khác biệt có thể sẽ vẫn làm hài lòng khách hàng. Mong muốn tối ưu hóa âm thanh mở rộng đến các vấn đề thực tế hơn như kết hợp tai nghe. Bộ giải mã này có tới ba đầu ra tai nghe, người dùng có thể lựa chọn giữa các phiên bản 6,3mm và 3,5mm cũng như jack cắm tai nghe 2,5mm. Có một công tắc bật tắt nhỏ trên bảng điều khiển phía trước để thay đổi mức tăng và điều chỉnh tai nghe có độ nhạy khác nhau để người dùng tận hưởng âm nhạc cùng bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC dễ dàng hơn. Bảng điều khiển phía sau của thiết bị là là nơi mà người dùng có thể tìm thấy đầu ra tương tự XLR và đầu RCA.

Bạn có thể sử dụng hai đầu ra này làm đầu ra cố định hoặc thay đổi tùy thuộc vào việc bạn có sử dụng Pro iDSD làm pre ampli hay không. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bộ giải mã iFi Pro này như một pre ampli, power ampli để cung cấp công suất cho một bộ loa hoạt động. iFi đã bao gồm một điều khiển từ xa cơ bản nhỏ giúp sử dụng thiết bị thuận tiện nhất. Bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC có thể kết nối với mạng gia đình của bạn có dây hoặc không dây. Có rất nhiều cách để kết nối một nguồn kỹ thuật số. Truy cập không dây và bạn có thể phát trực tuyến từ Spotify, Tidal và Qobuz cùng với một loạt các ứng dụng trực tuyến khác. Thật đáng tiếc khi Bluetooth không thể kết nối cùng bộ giải mã này vì đây là kết nối không dây phổ biến nhất mà mọi người sử dụng. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối cùng bộ giải mã cùng các kết nối vật lí như USB-A, USB-B, AES/EBU, coax và optical. Dù bạn có nhiều lựa chọn của riêng mình đối với bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC nhưng chắc chắn âm thanh bạn nhận được gần nhất với âm điệu tự nhiên, sự tinh tế và tính toàn vẹn âm nhạc tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Trường Sơn


CHIA SẺ