Lịch sử hình thành thương hiệu NAD

0
1725

NAD được hình thành từ một nhóm lớn những nhà nhập khẩu có tiếng trong ngành công nghiệp âm thanh ở Châu Âu, hội tụ tất cả những người yêu âm nhạc vào năm 1972. Mục tiêu của NAD là chứng mình chất lượng âm thanh tuyệt hảo và giá thành phải chăng luôn tồn tại cùng nhau.. Đó là một mục tiêu đáng gờm mà một số thương hiệu điện tử có uy tín nhất trong thời đại hầu như không thể đến được với hầu hết các thị trường, trong khi đó thị trường giá cả phải chăng lại bị chi phối bởi hàng nhập khẩu kém chất lượng từ các tập đoàn điện tử toàn cầu.Những người sáng lập NAD vẫn không nản trí và tầm nhìn ban đầu của họ đã dẫn tới một câu chuyện đầy cảm hứng về cách một nhóm chuyên gia về âm thanh đặc biệt đã đưa Goliaths của ngành công nghiệp âm thanh lên một chuẩn mực mới rất riêng.

lich su thuong hieu NAD 3

Lịch sử hình thành và phát triển NAD

Kể từ khi giám đốc thương mại của NAD, Marty Borish, thuê một thiên tài âm thanh một kỹ sư âm thanh tên là Bjorn Erik Edvardsen về làm cho công ty, từ đó những biến hóa về công nghệ của NAD bắt đầu phát triển. Không lâu sau đó nhóm sáng tạo này đã nhìn thấy một thị phần trên thị trường cho một loại thiết bị điện tử mới chất lượng cao giá cả phải chăng. Chắc chắn, có những bộ khuếch đại hiệu suất cao, thường đi kèm với rất nhiều tính năng vượt trội khiến chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Edvardsen tin rằng ông có thể tạo ra một bộ khuếch đại với giá thành hợp lý sử dụng công nghệ hiện đại bằng cách chỉ tập trung vào những yếu tố cần thiết cho âm thanh tốt. Những người trẻ tuổi muốn có được trải nghiệm về hi-fi này những khả năng chi trả lại là một vấn đề. Đây chính là động lực để thúc NAD sản xuất ra một số sản phẩm dành cho thế hệ này.

lich su thuong hieu NAD 2

Edvardsen đã bắt đầu thử nghiệm những cách mới bằng việc kết hợp và cấu hình các bóng bán dẫn, dây điện, và những thứ tương tự, để tạo ra các bộ khuếch đại đầu tiên. Những bộ khuếch đại đầu tiên gần như ngay lập tức, đã thu hút sự chú ý của những người đam mê âm thanh, các nhà phân phối, và giới phê bình, một số nhà đầu tư, và mở đường cho NAD.
Ban đầu NAD có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Tại đây nhóm kỹ sư đã phát triển của NAD dưới sự lạnh đạo của Edvardsen đã tiến hành thử nghiệm và chế tạo các thiết kế điện tử. Kết quả mà họ nhận được là phần thưởng tuyệt vời, xứng đáng dành cho các kỹ sư và thương hiệu – NAD 3020 thật sự khác biệt và trở thành bộ khuếch đại hi-fi bán chạy nhất trong lịch sử. Đây là một bước ngoặt cho NAD.

Sự thành công của 3020, theo sau là những thành công khác, như: Cassette 6100 là máy nghe nhạc Dolby C đầu tiên trên thế giới; NAD 5200 trở thành một trong những đầu đĩa CD đầu tiên trên thế giới; M2 đã đem đến một khái niệm mới về bộ khuếch đại kỹ thuật số, phá vỡ các định kiến của nhiều người nghe âm thanh rằng bộ khuếch đại kỹ thuật số không thể cung cấp âm thanh hiệu suất cao. Các sản phẩm này đều được củng cố bởi các công nghệ nổi bật do các phòng thí nghiệm của NAD phát triển, đôi khi còn hợp tác với các đối tác công nghệ bên ngoài. Xây dựng thiết kế mô đun, HybridDigital, DirectDigital, Enhanced Ambience Recover System (EARS), SoftClipping, trong số rất nhiều công nghệ khác, thông qua năm thập kỷ, đại diện cho nghiên cứu và phát triển của NAD.

lich su thuong hieu NAD

Hiện nay, nhóm phát triển của NAD đã được đưa sang Canada. Nhóm được điều khiển bởi một trong những cộng sự thân cận nhất của Edvardsen và những người bảo vệ mang về di sản mà Borish và Edvardsen bắt đầu. Song, Edvardsen vẫn đóng góp rất nhiều cho kỹ thuật của NAD và niềm đam mê cháy bỏng của ông âm thanh tốt như bao giờ hết. Borish vẫn là một cố vấn sáng chói và khôn ngoan cho nhóm phát triển này.

DòngTên
AV Surround Sound Preamp ProcessorPre Ampli NAD M17
Seven-Channel Power AmplifierPower Ampli NAD M27
Digital Preamp DACPre Ampli NAD M12
Stereo Power AmplifierPower Ampli NAD M22
Direct Digital DACAmpli NAD M51
DirectDigital DAC AmpliAmpli NAD M32
Digital Music PlayerAmpli NAD M50.2
A/V Surround Sound ReceiverAmpli NAD T 787
A/V Surround Sound ReceiverAmpli NAD T 777
A/V Surround Sound ReceiverAmpli NAD T 758
A/V Surround Sound Receiver +Ampli NAD T 748
Surround Sound Preamp ProcessorPre Ampli NAD T 187
Network Blu-ray Disc PlayerBluray NAD T 567
Multi-Channel AmpliAmpli NAD CI 980
Multi-Channel AmpliAmpli NAD CI 940
Network Stereo Zone AmpliAmpli NAD CI 720
BluOS Network Music PlayerAmpli NAD CI 580
Rack Mount AccessoryAmpli NAD RM 720
MDC ModulesMô-đun NAD MDC VM 150
MDC Video UpgradeMô-đun NAD MDC MV15
HDMI ExpansionMô-đun NAD MDC VM 150X
HD Video UpgradeMô-đun NAD MDC VM 200
HD Video UpgradeMô-đun NAD MDC VM 120
MDC HD Audio UpgradeMô-đun NAD MDC AM 200
MDC HD Audio UpgradeMô-đun NAD MDC AM 100
Mô-đun NAD MDC DD-BluOS
Home Theatre AccessoriesBộ chuyển đổi NAD DB 2 DAB
Remote ControlĐiều khiển từ xa NAD HTR 8
Direct Digital NetworkAmpli NAD D 7050 Direct Digital Network
Music SystemLoa không dây NAD VISO 1 AP AirPlay
Loa không dây NAD VISO 1 BT
Hybrid DigitalPre ampli NAD D 3020 Hybrid Digital
CPre ampli NAD C 165BEE
Power ampli NAD C 275BEE
Pre ampli DAC NAD C 510 Direct Digital
Power ampli DAC NAD C 390DD Direct Digital
Ampli NAD C 388 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 368 Hybrid Digital DAC
Ampli NAD C 338 Hybrid Digital
Ampli NAD C 375BEE
Ampli NAD C 356BEE DAC
Ampli NAD C 356BEE
Ampli NAD C 326BEE
Ampli NAD C 316BEE
PPPre ampli NAD PP 4 Digital Phono USB
Phono Pre ampli NAD PP 2e
CIAmpli NAD CI 980
Ampli NAD CI 940
CTuner NAD C 427
Turntable NAD C 556
HPTai nghe NAD VISO HP50 Over-Ear
Tai nghe NAD VISO HP20 In-Ear
Tai nghe NAD VISO HP30 On-Ear

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6si

Thu Trang


CHIA SẺ