Liệu có nên mua máy tính xách tay Apple MacBook Pro 13ich 2018?

0
1115
laptop Apple MacBook Pro 13ich 2018 chuan

Chiếc máy tính xách tay Apple MacBook Pro 2018 phiên bản năm 2018 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp các phiên bản trước của máy tính này.

Máy tính Apple MacBook Pro 2018 có thiết kế giống hệt phiên bản trước. Máy tính này chủ yếu được làm từ nhôm, thiết kế này giúp tạo nên sự chắc chắn và nút Touch ID cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng một cú chạm ngón tay. Chất lượng loa của máy tính Apple MacBook Pro 2018 vẫn tốt khi cho âm thanh phong phú và trung thực và không méo ở khi âm lượng ở mức cao nhất. Tuy nhiên, khi các nhà sản xuất máy tính xách tay khác đã giảm diện tích khung thì Apple MacBook Pro 13ich 2018 vẫn giữ nguyên, khiến chiếc máy trở nên nặng nề. Ngoài ra, bạn vẫn chỉ có thể nhận được hai phiên bản màu đó chính là bạc hoặc xám mà không có thêm bất cứ tùy chọn nào khác. Đây cũng không phải một chiếc máy tính có khả năng di động tốt khi có trọng lượng và kích thước nặng hơn các phiên bản máy khác trong cùng tầm giá như Dell XPS 13, hay Huawei MateBook X Pro có màn hình lớn hơn nhưng vẫn nhẹ hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổng USB kích thước đầy đủ hoặc khe cắm thẻ nhớ microSD, Apple MacBook Pro 2018 không phải là máy tính xách tay dành cho bạn. Nhà sản xuất chỉ cung cấp cho người dùng bốn cổng Thunderbolt cho phép bạn kết nối tối đa hai màn hình 4K cùng một lúc. Bàn phím luôn là một trong những yếu tố khiến người dùng cảm thấy không hài lòng nhất đối với những thiết kế máy tính xách tay đến từ Apple. Tuy nhiên điều đáng mừng là bàn phím của máy tính Apple MacBook Pro 2018 mang lại trải nghiệm đánh máy tốt hơn, bàn phím mềm hơn các thiết kế trước đây.

Màn hình hiển thị của máy tính Apple MacBook Pro 13ich 2018 là loại 13 inch (2560 x 1600 pixel) trông không có gì khác biệt, nhưng với True Tone được bật, màn hình sẽ dễ nhìn hơn. Đó là bởi vì nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ tận dụng một cảm biến chuyên dụng để tự động thay đổi điểm trắng trên màn hình để phù hợp với nhiệt độ màu trong phòng. Có thể bạn sẽ nhận được nhiều màu vàng hơn trên màn hình nhưng cũng giúp mắt bạn xem phim thoải mái hơn. Bạn luôn có thể bật hoặc tắt trong hệ thống nếu điều này làm bạn mất tập trung.

Touch Bar phía trên bàn phím cũng được tích hợp công nghệ True Tone để khớp với màn hình chính. Màn hình cảm ứng mini này (2170 x 60 pixel) đôi khi rất tiện dụng, chẳng hạn như sử dụng các điều khiển nhạc trong ứng dụng Spotify, xem qua hình ảnh bằng ngón tay trong ứng dụng ảnh và chọn một trang web yêu thích để khởi chạy trong Safari bằng cách chạm vào biểu tượng. Máy tính Apple MacBook Pro 2018 sở hữu bộ vi xử lý Core i7 lõi tứ thế hệ thứ 8 và RAM 16 GB, đạt hiệu quả xử lí tốt hơn các máy tính Dell XPS 13, Surface Laptop 2. Máy tính này có thể xử lí tốt khi người dùng có thể mở đồng thời 21 tab trong Chrome, khả năng xử lí đồ họa cũng tốt.

Máy tính Apple MacBook Pro 2018 đem đến khả năng điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lí Siri. Đây là một tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng thường xuyên đặc biệt khi bạn muốn ghi chép. Để làm được điều này nhà sản xuất đã sử dụng chip T2, ngoài ra chip T2 còn giúp mã hóa toàn bộ đĩa cho dữ liệu được lưu trữ trên SSD và quy trình khởi động an toàn. Máy tính Apple MacBook Pro 2018 cung cấp thời lượng pin tốt hơn mức trung bình kéo dài khoảng 8 giờ 43 phút. Nếu bạn sử dụng những ứng dụng nặng thì quạt tản nhiệt có thể kêu to một chút.

Apple MacBook Pro 2018 không phải là một máy tính xách tay dành cho số đông, bởi giá cũng như sức mạnh của máy tính. Nhưng nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực sáng tạo hoặc yêu thích những chiếc máy tính mạnh mẽ, mong muốn sở hữu thiết kế di động thì Apple MacBook Pro 2018 sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn


CHIA SẺ