Dòng loa hi-end Remiga Series của hãng loa Alare Labs do Audia Flight phát triển trở nên cực hót từ khi ra mắt đến nay nhờ vào siêu phẩm loa Alare Remiga 2. Đây là một cặp loa cột có thiết kế hoành tráng, xuất sắc từ diện mạo đến chất âm, nên bất kỳ đôi tai khó tính cỡ nào cũng bị nó chinh phục.
Thiết kế hình thức sang trọng, đẹp mắt của loa cột Alare Remiga 2 chính hãng
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, loa Alare Remiga 2 đã thu hút người đối diện nhờ vào một vóc dáng khá cao lớn và các chi tiết thiết kế thùng loa vô cùng tinh xảo. Thùng loa hơi nghiêng về phía sau, tạo hiệu quả chống nhiễu xạ rất tốt và được nâng đỡ trên hệ thống chân loa bằng kim loại chắc khỏe, có đế đỡ chân đinh, đảm bảm đứng vững trên mọi mặt sàn, đồng thời loại bỏ rung động hiệu quả.
Kết cấu thùng loa Alare Remiga 2 là một điểm đáng khen ngợi của nhà sản xuất Alare Labs. Các mặt loa đều sở hữu thiết kế bánh sandwich với các loại gỗ khác nhau, được kết dính bằng loại hồ dán giảm chấn chuyên dụng, cùng tạo ra hiệu ứng giảm chấn “constrained layer” hiệu quả. Tính năng này và hệ thống giằng chắc khỏe được làm từ thép bên trong giúp triệt tiêu mọi rung động của thùng loa.
Các kỹ sư của hãng còn rất tỉ mỉ thiết kế mặt trước của loa Alare Remiga 2, tạo nên những đường khối góc cạnh tinh xảo và rất thẩm mỹ. Bề mặt thùng loa được hoàn thiện thủ công và phủ sơn bóng loáng rất đẹp. Có tới 6 lựa chọn màu sắc cho cặp loa cột này, đó là Glossy Red, Glossy Gray, Glossy Brown, Glossy Optical Black, Glossy White và Glossy Black.
Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa Alare Remiga 2 chính hãng
Với thiết kế 3 đường tiếng, loa Alare Remiga 2 được trang bị hệ thống củ loa tiên tiến và quá trình sản xuất được thử nghiệm kỹ càng, mô phỏng máy tính rộng rãi, cho phép kiểm soát năng lượng tốt hơn, cho âm thanh chi tiết hơn.
Dải âm trầm là một đường truyền được định hình cẩn thận, được điều khiển bởi hai củ loa woofer đường kính 250 mm và 200 mm. Chúng đều sử dụng màng loa hình nón bánh sandwich của công ty Audiotechnology của Đan Mạch, được làm bằng giấy được gia cố bằng carbon mỏng, được dán lại với nhau bằng một lớp xốp mở rộng, được làm ẩm tốt để tránh cộng hưởng. Kết quả là một hình nón cực kỳ cứng chắc, thể hiện phản ứng nhanh, độ méo thấp hơn, được điều khiển bởi một cuộn dây bằng dây nhôm với một Kapton trước đây. Toàn bộ thiết kế củ loa đều có cổng thoát hơi, cho phép chuyển động tự do mà không có các hiệu ứng nén không mong muốn.
Dải trung của loa Alare Remiga 2 được xử lí bởi 1 củ loa midrange 170 mm, được lấy từ dòng Accuton Cell của Đức, với màng gốm nguyên chất được gắn trong một buồng chuyên dụng riêng chứa đầy len sợi aramid đặc biệt để kiểm soát âm thanh gần như hoàn hảo. Củ loa tweeter kim cương 30 mm là một kiệt tác kỹ thuật thực sự. Một vòm lõm kim cương mỏng được sử dụng để đạt được những lợi ích từ đặc tính âm thanh của vật liệu này, tốc độ, độ chi tiết và đáp ứng tần số cực rộng.
Các kỹ sư của hãng đặc biệt chú ý đến thiết kế mạch phân tần. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của công ty về thiết bị điện tử cao cấp, các linh kiện chất lượng cao được chọn lọc, chủ yếu từ Mundorf, được gắn chắc chắn trên một bảng mạch không dẫn điện, được kết nối qua dây đồng lõi đặc, mạ bạc, tránh nhiễu không mong muốn giữa các đường dẫn điện.
Được chế tạo một cách trang nhã ở Ý và được làm bằng các vật liệu và linh kiện tốt nhất, loa Alare Remiga 2 được thiết kế cẩn thận với mục đích đạt được hiệu suất tốt nhất chưa từng có. Thiết kế loa cao cấp là một thách thức về cơ, điện và âm thanh. Nếu mục tiêu là duy trì cấu trúc hài hòa và âm sắc của nhạc cụ còn nguyên sơ, thì cặp loa cột này được dùng đáp ứng mong đợi của hầu hết những người yêu âm nhạc sành điệu.
Linh An
Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây
Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio