Loa Avantgarde Trio Classico đối tác hoàn hảo với ampli đèn Viva Audio

0
238
loa avantgarde trio classico hay

Avantgarde cũng như AudioSoulutions, Focal, Chario, Sonus Faber,… đều là những thương hiệu loa Hi-end đình đám trên thế giới. Họ không tập trung sản xuất nguyên một tầm giá mà mỗi dòng loa trải dài từ tầm trung đến cao cấp, để có thể tiếp cận được nhiều hơn các phân khúc khách hàng khác nhau.

Đến từ Anh, Avantgarde là một hãng loa danh tiếng của Đức đã gặt hái được vô vàn thành công với những hệ thống loa khủng cả về hình thức đến chất lượng âm thanh. Trong số đó, Avantgarde Trio Classico là một cặp loa kèn nổi bật, với thiết kế tuyệt đẹp, cùng chất âm tuyệt hảo và mức giá nhiều người mơ ước, sẽ đem đến những phút giây thăng hoa trong âm nhạc cho người nghe.

loa avantgarde trio classico hay

Ngoại hình đẹp của cặp loa kèn Avantgarde Trio Classico đến từ nước Đức

Avantgarde Trio Classico là phiên bản được phát triển dựa trên mẫu loa Avantgarde Trio XD của Avantgarde nhưng có những thay đổi về hình thức, để biến nghệ thuật tái tạo âm thanh đơn giản trở thành một trải nghiệm âm nhạc hoàn hảo, đánh thức mọi giác quan của người cảm thụ.

Điểm đặc biệt trong thiết kế hình thức của loa Avantgarde Trio Classico chính là khung loa được lấy ý tưởng từ hình thù tai người và sắp xếp 3 củ loa kèn với các kích thước to nhỏ khác nhau theo một nguyên lí riêng. Thiết kế này không chỉ ghi điểm mạnh về hình thức, mà còn có tác dụng âm học rất tốt, để đem đến sự thỏa mãn nhất cho người nghe trong mọi trải nghiệm âm nhạc.

loa avnatgarde trio classsico

Có tới 11 màu sắc loa Avantgarde Trio Classico cho người dùng lựa chọn. Sự đa dạng màu sắc của cặp loa kèn này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được cho mình một sản phẩm phù hợp với thiết kế không gian nội thất và nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh.

Mỗi chiếc loa Avantgarde Trio Classico có vóc dáng thực sự cao lớn, với chiều cao lên đến 1550mm, chiều rộng 1300mm và chiều sâu khoảng 850mm. Với kích thước này, đôi loa kèn made in Đức sẽ rất phù hợp để chơi trong những căn phòng có diện tích rộng, đòi hỏi âm thanh lớn.

Phía dưới khung loa Avantgarde Trio Classico là 4 chân mũi nhọn tùy chỉnh được thực hiện với cơ chế điều chỉnh chính xác, giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn và giúp triệt tiêu rung chấn rất hiệu quả.

Hệ thống củ loa chất lượng, cùng những ưu thế kỹ thuật của đôi loa kèn Avantgarde Trio Classico chính hãng

Không chỉ có ngoại hình đẹp, Avantgarde Tri Classico còn được trang bị những kỹ thuật âm thanh tối tân, hiện đại để thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất của những người chơi âm thanh hi-end. Là đôi loa kèn 3 đường tiếng, mỗi loa Avantgarde Trio Classico được trang bị 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa midbass.

Dải cao của loa Avantgarde Tri Classico được tái tạo bởi củ loa tweeter H3Ω có đường kính 25mm, kết hợp với họng kèn 180mm. Bên cạnh đó là củ loa midrange M3Ω có đường kính 510mm được đặt trong một họng kèn có đường kính 580mm. Củ loa midrange này sẽ đảm nhận nhiệm vụ xử lí âm thanh dải trung xuống tới 600Hz. Củ loa midbass sẽ tái tạo tín hiệu dải trung trầm. Củ loa midbass này có đường kính 200mm nằm trong họng kèn rộng 965mm, sử dụng 1 cuộn ôm 16Ohm Omega và có thiết kế màng loa hình vòm độc quền bằng lưới mềm Compund.

loa avnatgarde trio classsico dep

Dải trầm của loa Avantgarde Tri Classico được hỗ trợ bởi một loa bass chủ động Basshorn. Basshorn là một hệ thống loa bass được ghép từ 6 module lại với nhau, có khả năng đáp ứng đầy đủ dải trầm từ 18HZ-250Hz. Mỗi Basshorn được điều khiển bằng 2 củ loa kích thước 30cm, công suất hoạt động liên tục rất mạnh mẽ đạt 600W.

Tất cả các họng kèn được sử dụng cho loa Avantgarde Tri Classico đều làm từ nhựa ABS và được đúc với áp lực cao và hoàn thiện bằng công đoạn đánh bóng và sơn mài. Thiết kế này đảm bảo độ bền tuyệt đối cho loa. Đồng thời, góc phân tan của họng kèn này là 180 độ, nên tín hiệu âm thanh mà loa tái tọa đủ sức để lan tỏa khắp không gian giải trí.

Trên loa Avantgarde Trio Classico, công nghệ độc quyền CDC với 4 crossover thụ động và bộ tụ được thiết kế lại hoàn toàn. Tất cả các yếu tố trên được kết hợp để tạo ra một hệ thống loa 3 đường tiếng hoàn chỉnh với độ nhạy 109dB và trở kháng 19Ohm.

Trải nghiệm âm nhạc thuần túy đầy cảm xúc từ phối ghép loa Avantgarde Trio Classico và ampli đèn của Viva Audio

Đã có không ít người chơi lựa chọn phối ghép loa Avantgarde Trio Classico và ampli đèn Viva Audio, để sống trọn với niềm đam mê âm nhạc của họ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phối ghép loa Avantgarde Trio Classico với cặp pre ampli Viva Audio Linea và monoblock power ampli Viva Audio Aurora. Viva Audio là thương hiệu audio Hi-end nổi tiếng của Ý với những chiếc ampli đèn và loa kèn chất lượng cao cấp.

Pre ampli Viva Audio Linea chuan

Chiếc pre ampli Viva Audio Linea sẽ đóng vai trò là “cầu nối” để đưa tín hiệu âm thanh từ nguồn phát đến monoblock power ampli Viva Audio Aurora. Sau đó, tín hiệu sẽ được khuếch đại đến loa Avantgarde Trio Classico, đảm bảo được sự toàn vẹn và tinh khiết nhất.
Pre ampli Viva Audio Linea được trang bị 6 bóng đèn điện tử, gồm 2 bóng 6C45P làm bóng tiền khuếch đại, 2 bóng 6N1Pi có vai trò làm buffering và 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn, đồng thời còn là bóng chỉnh lưu góp phần cải thiện chất âm hay hơn. Còn monoblock power ampli Viva Audio Aurora là bộ khuếch đại công suất đèn 3 cực cao cấp của Viva Audio.

power Ampli Viva Audio Aurora chuan

Chiếc monoblock Viva Audio Aurora sử dụng 4 bóng, gồm 1 bóng 211 làm bóng lái và 1 bóng 845 cho mạch khuếch đại và 2 bóng 845 cho mạch nguồn. Mạch khuếch đại Class A được sử dụng cho bộ khuếch đại công suất này với mức công suất đạt 36W, mang lại khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, với chất âm trung thực, tự nhiên, nhưng không thiếu đi sự ngọt ngào, tinh tế đặc trưng của bóng đen điện tử.

Hệ thống phối ghép giữa loa Avantgarde Trio Classico và cặp ampli đèn Viva Audio thực sự là sự kết hợp hoàn mỹ giữa 2 nền tảng âm nhạc đỉnh cao trên thế giới là Đức và Ý. Mọi bản nhạc sẽ được cất lên với cái hay “chân chất” vốn có của bản nhạc, không màu mè. Thay vào, người nghe sẽ được chìm đắm trong không gian âm nhạc với đầy đủ cung bậc cảm xúc, sự tinh tế và uyển chuyển của từng thanh âm.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock Power ampli Viva Audio Aurora


CHIA SẺ