Loa B&W CM8 S2 – Cặp loa mỏng đầy nội lực khiến bao trái tim “rung động”

0
2146

Kể từ ngày Bowers & Wilkins tuyên bố áp dụng thành công trình điều khiển FST trong sản phẩm CM8 thanh lịch cung cấp một hiệu suất trung bình với âm thanh sạch nhất, thì đến thế hệ CM8 S2 chúng được cải thiện để nâng cao hiệu suất, cùng với đó là một thiết kế ấn tượng và tinh tế.

Cặp loa B&W CM8 S2 sở hữu những nét thiết kế như thế nào?

Sang trọng, độc đáo và tinh tế là những gì người ta phải thốt lên khi bắt gặp B&W CM8 S2. Thật vậy, sở hữu một ngoai hình khá thanh mảnh có thể bố trí vào bất kỳ không gian nghe nhạc có diện tích lớn, CM8 S2 có chiều cao 924 mm, chiều rộng 165 mm, chiều sâu chỉ 277 mm và nặng 19.5 kg. Đây là một kích thước được đánh giá là ổn và phù hợp.

B&W CM8 S2 là mẫu loa đứng nằm trong dòng sản phẩm CM S2 series của hãng, được phát triển từ dòng loa tiền nhiệm CM Series nhưng được trang bị thêm nhiều tính năng mới vượt bậc hơn. B&W CM8 S2 có thùng loa được làm bằng loại gỗ cao cấp MDF được gia công tỉ mỉ, chính xác đem lại cái nhìn tổng thể đẹp mà sang. Hơn nữa chúng còn được nhà sản xuất phủ lên lớp sơn vơi 3 lựa chọn về màu sắc gồm: màu đen bóng, trắng và rosewood thích hợp với nhiều không gian nghe nhạc, xem phim khác nhau. Ngoài ra, mặt trước của loa CM8 S2 được trang bị thêm lớp ê căng có gắn nam châm không sử dụng ốc vít nhằm bảo vệ mặt trước của loa, tránh bụi và tháo lắp một cách dễ dàng. loa B&W CM8 S2 chat

B&W CM8 S2 ra đời nhanh chóng chiếm trọn niềm tin của người chơi âm thanh bởi thiết kế khiến con người ta phải “rung động” trước cái đẹp, đồng thời chất lượng âm thanh đầy nội lực cũng là yếu tố quyết định.

Những kỹ thuật tiêu biểu của mẫu loa đứng B&W CM8 S2

B&W CM8 S2 có một chất âm đầy nội lực mà khiến người nghe phải kinh ngạc. Bên cạnh, yếu tố bên ngoài giúp đảm bảo và giảm thiểu tối đa rung chất ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, thì yếu tố kỹ thuật đóng vai trò quyết định đến chất lượng âm thanh. B&W CM8 S2 là một mẫu loa đứng sàn được thiết kế với 3 đường tiếng gồm 4 củ loa. Một củ loa tweeter có đường kính 25 mm được đặt trong một khoang riêng biệt nhằm tránh nhiễu xạ tác động qua lại giữa các củ loa với nhau mang đến âm thanh trong trẻo, chi tiết hơn. Củ loa tweeter có màng loa bằng aluminum – thường được dùng trong ngành hàng không mang đến một mang loa có độ cứng tiêu chuẩn và nhẹ giúp âm thanh dải tần số cao trở lên nhẹ hơn, ngọt hơn và không bị méo tiếng.

Một củ loa midrange dạng nón đường kính 130 mm với màng nón sử dụng chất liệu Kevlar công nghệ FST giúp âm thanh phát ra nhẹ hơn, sạch hơn. FST là viết tắt của Fixed Suspension Transducer và liên quan đến nón loa Kevlar màu vàng tươi làm giảm âm thanh tối ưu để tạo ra âm thanh có thể thuần nhất. Trình điều khiển FST sử dụng hệ thống “surroundless” để cải thiện chéo với củ loa tweeter, giúp phản ứng nhanh hơn và cải thiện độ chính xác thông qua midrange.

Hai củ loa bass có đường kính 130 mm dạng nón làm bằng sợi Kevlar, và có màng loa được làm bằng giấy mang đến một màng loa mỏng nhẹ, mang đến cho người nghe tiếng bass nhẹ nhàng, trầm ấm hơn song lại khiến người nghe cảm giác như chứa đủ độ sâu cho âm bass.

B&W CM8 S2 là công trình với sự góp mặt của đội ngũ chuyên gia hành đầu, giàu kinh nghiệm của B&W, đem đến lựa chọn mới về hình thức và công nghệ độc đáo cho người sử dụng.

CM8 S2 có dải tần đáp ứng từ 48Hz – 28kHz , độ nhạy 88 dB và trở kháng 8 Ohm trở thanh một thiết kế để đáp ứng âm thanh chính xác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Thu Trang