Power ampli Audio Note Kondo Kagura: trình diễn vượt trội ở mọi trải nghiệm nghe

0
1373

Hẳn ai đã từng được thưởng thức thứ âm thanh tự nhiên và ngọt ngào đến từ những mẫu thiết kế âm thanh của Audio Note Kondo – một thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản thì ắt hẳn sẽ không thể nào quên được. Điểm mạnh của những mẫu ampli đến từ Audio Note Kondo đó chính là khả năng khơi dậy tinh thần âm nhạc mạnh mẽ trong những màn trình diễn của mình. Một trong những thiết kế ampli đèn nổi bật trong thời gian gần đây của thương hiệu này chính là mẫu power ampli Audio Note Kondo Kagura.

Ampli Kondo Kagura dep loanghenhachay

Power ampli Audio Note Kondo Kagura nổi bật là một mẫu ampli công suất có âm trường rõ ràng, âm thanh uy lực có sự chi tiết và cấp độ tự nhiên cực cao. Nên thiết bị không còn đơn thuần là một mẫu ampli công suất mà nó nhưu một tượng đài nghệ thuật mang đến những không gian âm thanh đẳng cấp hi-end mà khó một thiết bị nào có thể so bì kịp.

Tổng thể thiết kế ấn tượng của monoblock Audio Note Kondo Kagura

Mặc dù xuất hiện trên thị trường âm thanh đã lâu, từ năm 2013 đến nay, power ampli Audio Note Kondo Kagura vẫn giữ nguyên được độ “ho” trong giới đam mê công nghệ âm thanh nhờ những màn trình diễn âm tần chi tiết và ngọt ngào. Đây là một thiết kế mà CEO Ashizawa Masaki cùng kỹ sư trưởng của hãng, Katsura Hirakawa của Audio Note Kondo dành rất nhiều tâm huyết để tạo nên một thiết kế âm thanh tuyệt vời cho người dùng. Sản phẩm này nổi bật với ưu điểm độ động tốt, sức mạnh âm trường lan tỏa đầy mạnh mẽ.

Ampli Kondo Kagura hay loanghenhachay

Nổi bật với thiết kế hi-end, power ampli Audio Note Kondo Kagura sở hữu kích thước đồ sộ đúng với tiêu chí của một chiếc monoblock cao cấp. Riêng phần khối lượng đã đạt mức 62kg cùng chiều rộng, chiều cao, chiều dài lần lượt là 320mm x 370mm x 560mm. Phần thân của ampli được cố định bởi bộ chân đế bằng nhôm cực vững chãi và mang thẩm mỹ lớn. Trong khi mặt trước và mặt sau được làm từ nhôm sơn đen, còn các ấm kim loại được cố định ở mặt trên, còn mặt dưới được cố định bằng đồng thau tạo nên một tổng thể ampli vững chắc, hạn chế được nhiễu xạ và trình diễn với âm chất ổn định nhất.

Power ampli Audio Note Kondo Kagura sở hữu giá trị âm thanh đích thực

Một mẫu power ampli Audio Note Kondo Kagura phải mất tới 8 tuần để hoàn thiện nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng trình diễn của mẫu ampli này. Mạch khuếch đại chính ở thiết bị này là monoblock thuần class A loại Single-Ended. Hệ thống bóng đèn công suất được thiết kế hoàn hảo với hai bóng đèn công suất khổng lồ 211, chúng được thiết kế linh hoạt với vị trí song song với nhau để tạo ra công suất 50 watt cho mỗi kênh. Trong khi đó, một bóng 12AU7 và hai bóng 6SN7 dành cho một bóng 12AU7 và hai bóng 6SN7, còn hai bóng 6SN7 khác được dùng cho mạch lái và bốn bóng GZ34 lại có nhiệm vụ chỉnh lưu.

Ampli Kondo Kagura tot loanghenhachay

Điểm mạnh trong chất lượng trình diễn của power ampli Audio Note Kondo Kagura không chỉ nằm ở những bóng đèn công suất tốt nhất cho hiệu suất âm thanh tối ưu mà còn nằm ở hệ thống linh kiện tốt nhất đi kèm với những vật liệu chọn lọc nhằm tạo nên một thiết kế ampli có chất lượng trình diễn tốt nhất. Mặt trước của mẫu ampli này được thiết kế tối giản với một nút power ở gần cạnh đáy cùng với tên của sản phẩm “Kagura” bên trên. Ngược lại mặt sau có các cổng kết nối gồm một jack RCA chất lượng cao làm từ rhodium và đồng thau để làm cổng vào cho chế độ Mute. Ngoài ra, còn có cặp cọc loa bằng bạc cho kết nối loa chính xác tuyệt đối. Trong khi đó, có góc đáy bên bên phải có hai jack cắm nguồn IEC, một jack dùng để cấp nguồn chính cho thiết bị trong khi jack còn lại có nhiệm vụ cấp nguồn làm nóng (heater power supply). Còn hệ thống tản nhiệt là các khe xẻ rãnh nằm ở mặt sau của thân ampli.

Ampli Kondo Kagura trong bo dan loanghenhachay

Một trong những công nghệ quan trọn khác ở power ampli Audio Note Kondo Kagura chính là sản phẩm này sử dụng tụ foil bạc và biến áp mới. Tất cả cuộn choke, biến áp nguồn cho đến biến áp xuất âm đều được thiết kế cao cấp nhằm mang đến chất lượng trình diễn âm thanh tốt nhất. Cộng thêm thiết kế mạch mới với hai đường vào cho dòng điện AC cho tỉ lệ signal-to-noise được cải thiện vô cùng hiệu quả. Đặc biệt, mỗi bộ nguồn của thiết bị lại sử dụng ba biến áp nguồn và bốn cuộn choke. Chính vì thế chúng thiết lập những bộ nguồn độc lập khác nhau, nhưng duy trì ổn định ở ba mức điện áp khác nhau: +/-200V, + 450V, and +900V. Các mức nhiễu ồn được giữ ở mức ổn định nhờ mạch đốt (heater circuit) được sử dụng cho đèn 211 sở hữu các tụ điện lớn (40000uF x 2).
Điểm nhấn tiếp về công nghệ của power ampli Audio Note Kondo Kagura nằm ở việc sản phẩm sử dụng các biến áp lõi Cut (Cut-Core transformers) thay thế cho những biến áp lõi EI như các sản phẩm thông thường. Thiết kế này cho đáp tuyến tần số phẳng hơn và rộng hơn, nhờ đó mà trải nghiệm âm thanh cũng tuyệt vời hơn. Trong khi đó, biến áp xuất âm ở khối khuếch đại công suất này là biến áp xuất âm bạc nên sản phẩm này có khả năng xử lý trở kháng đầu ra thành 4 Ohm, 8 Ohm và 16 Ohm vô cùng linh hoạt.

Ampli Kondo Kagura loanghenhachay

Tụ foil bạc mới cũng là một thiết kế tiên tiến ở power ampli Audio Note Kondo Kagura, nó đóng vai trò như một cơ chế giảm rung chấn, đồng thời tăng độ thuần khiết của tín hiệu âm thanh. Đây là một trong những thiết kế ampli công suất có khả năng hoàn thiện chất âm phòng nghe với những âm sắc mạnh mẽ và linh hoạt nhất, nên được người dùng âm thanh đánh giá rất cao về hiệu suất trình diễn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Thu Hương


CHIA SẺ