Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum: hoàn hảo cho mọi hệ thống âm thanh

0
992
Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum chuan

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum tuy chỉ là một thiết kế loa nhỏ nhưng chất lượng âm thanh của nó mang tới mỗi phòng nghe lại không hề tầm thường trong âm chất vừa có độ tròn chắc, lại chi tiết, linh hoạt. Mặc dù có mức giá chỉ bằng một nửa so với Sonus Faber Guarneri Evolution, Raidho D1 và Kaiser Acoustics Kavero nhưng âm chất của cặp loa đứng này lại không hề thua kém về độ sạch và chính xác trong từng màn tái tạo âm tần.

Thiết kế mang hiệu quả âm thanh lớn của loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

Nếu chỉ nhìn qua nhiều người dùng sẽ nhận định mẫu loa Dynaudio Confidence C1 Platinum có thiết kế khá giống với mẫu C2. Đầu tiên chính là bề mặt với những lỗ thông khí kết hợp cùng các cổng phản xạ bass khá lớn nằm ở phía mặt sau cùng hai củ loa trong một cấu hình đảo ngược cho chất lượng âm thanh độc đáo nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác hoàn hảo.
Hệ thống driver của loa Dynaudio Confidence C1 Platinum được thiết kế với củ loa bass (trung-trầm) kích thước 170mm có một màng đúc làm từ MSP (Mineral Silicate Polymer) kết hợp cùng giỏ đúc được thiết kế thu gọn lại ở hai bên sườn với nhiệm vụ chính là cản trở luồng không khí ảnh hưởng đến độ chính xác của loa. Trong khi đó, nam châm được gắn bên trong thùng loa kết hợp cùng các các cuộn dây âm thanh mang đường kính rất lớn cho tốc độ âm thanh đạt được vô cùng nhanh nhạy. Còn phần nón loa được cấu thành từ một thành phần giống như nắp bụi rất hiệu quả với các dải âm tần mở rộng.

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum dep

Điển nhấn của dải cao tần tròn trịa và trong trẻo kết hợp cùng dải trung cân bằng, trung tính chính là nhờ thiết kế từng gặp ở mẫu Esotar2 28mm là một tấm nhôm ở phía trước và cặp nam châm vĩnh cửu neodymium cho âm thanh vừa có độ chính xác lại có tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên.
Kích thước của cặp loa Dynaudio Confidence C1 Platinum cũng rất lý tưởng cho nhiều không gian âm thanh khác nhau, người dùng có thể đặt loa trong phòng khác, hay phòng nghe lơn nhỏ đều cho chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và độc đáo với mọi thể loại nhạc.

Chất âm không thể phủ nhận của loa Dynaudio Confidence C1 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum tot

Điểm nhấn trong chất âm của loa Dynaudio Confidence C1 Platinum chính là âm tần hoàn hảo ở mỗi dải âm. Chính vì vậy mà người dùng có thể thưởng thức mọi thể loại nhạc với chất lượng âm thanh chi tiết và giàu cảm xúc. Điển hình là chất âm ma thuật của cặp loa đứng này khi chơi album In The Wind của Peter, Paul và Mary đã nhận ra tiếng đàn organ điện tử trong album Eternity của Alice Coltrane được tái hiện với chất nhạc trung thực như một người nghệ sỹ đang chơi đàn ở ngay sát bên tai. Trong khi đó, tiếng guitar cũng như giọng hát của David Crosby trong album Croz lại được nhấn mạnh ở những âm sắc tinh tế và chi tiết.

Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum chat

Điểm mạnh tiếp theo của loa Dynaudio Confidence C1 Platinum chính là âm bass trầm ấm và sâu lắng dễ đi vào lòng người. Màu sắc âm thanh này chính là kết quả của sự tính toán chính xác của người kỹ sư thiết kế nhằm mang đến một trải nghiệm âm thanh vô cùng hoàn mỹ. Trong khi độ sâu của phần đáy thùng loa càng làm hiệu quả âm chất dải trầm thêm vần ấn tượng về độ sâu dứt khoát cùng âm thanh hoàn mỹ.
Loa Dynaudio Confidence C1 Platinum thể hiện sự hoàn hảo trong mỗi dải âm tần theo những đặc trưng rất riêng của nó. Chính vì thế, chất lượng âm thanh được tái tạo bởi cặp loa đứng này thường có bản sắc rất riêng, không bị nhầm lẫn với bất cứ đối thủ cạnh tranh nào.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương