Loa Dynaudio Evidence Master – Sang trọng và quý phái

0
1484
loa Dynaudio Evidence Master anh dai dien

Được ra mắt vào năm 1999, Dynaudio Evidence Master là cột mốc quan trọng trong công nghệ loa hiện đại và đặt ra các tiêu chuẩn mới về hiệu năng và thiết kế loa. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về mẫu loa đình đám Dynaudio Evidence Master.

loa Dynaudio Evidence Master

Loa đứng Dynaudio Evidence Master – Thiết kế và công nghệ

Kích thước 2050 x 240 x 580mm và nặng 135 kg, có thể nói loa Dynaudio Evidence Master là cặp loa đứng khá khổng lồ, cao hơn 2m, điều này đòi hỏi một không gian rộng lớn để phát huy hết nội lực của loa. Dynaudio Evidence Master có thùng loa được thiết kế theo cấu trúc modul cùng các củ loa tiên tiến nhất của Dynaudio đươc đặt đối xứng theo chiều dọc thùng loa, giúp cân bằng hệ thống củ loa nhờ ứng dụng công nghệ DDC giúp giảm phản xạ trong phòng và mang đến cho người nghe thứ âm thanh tuyệt vời. Đặc biệt, Dynaudio Evidence Master có bộ phận crossover được thiết kế với những linh kiện chất lượng cao.

loa Dynaudio Evidence Master dep

Dynaudio Evidence Master ra đời sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển những công nghệ tinh vi nhất của hãng với hệ thống 8 củ loa bố trí trên bề mặt trong một hình dáng thanh mảnh tạo nên nét độc đáo cho loa.
Loa Dynaudio Evidence Master được thiết kế 3 đường tiếng, bao gồm bốn của loa woofer đường kính 200mm MSP, hai củ loa Midrange 150mm MSP và hai loa tweeter vòm mềm Esotar. Dynaudio Evidence Master được tạp chí Stereophile bình chọn là sản phẩm của năm 2000.

loa Dynaudio Evidence Master hay

Thùng loa được chia thành 3 khoang lồng vào nhau theo cấu trúc DDC ( Dynaudio Directivity Control)… hạn chế âm dọc, giảm thiểu phản âm nền và âm trầm đến 75%, cung cấp âm thanh tái tạo vô cùng chân thực.. Hai khoang trên và dưới dùng để chứa 4 củ loa woofer nằm đối xứng nhau, khoang giữa dùng để chứa 2 củ loa midrange và 2 của loa tweeter. Phần khoang giữa được gia công bằng máy cắt CNC với vách ngăn bằng nhôm. Thiết kế thanh lịch của vách ngăn nhôm là kết quả trực tiếp tối ưu hình học để phân tán âm thanh hoàn hảo. Các tính chất cơ học của nhôm đảm bảo kiểm soát cộng hưởng hoàn hảo. Củ loa woofer và củ loa midrange có màng loa chất liệu MSP (Magie silicat polyme). Vật liệu MSP là một loại vật liệu composite đặc trưng bởi khối lượng nhẹ, độ cứng cao và tính giảm sóc lý tưởng. Trong khi đó, hai củ loa tweeter màng lụa có đường kính 28mm là loại củ loa tweeter Esotar. Lỗ thoát hơi có đường kính lớn có thiết kế đặc biệt cho Dynaudio Evidence Master giúp loại bỏ cộng hưởng có hại đảm bảo âm bass hoàn toàn sạch sẽ khi âm xuống tần số thấp.

loa Dynaudio Evidence Master sang trong

Dynaudio Evidence Master có dải tần đáp ứng từ 27Hz tới 26KHz với độ nhạy 92dB và trở kháng 8 Ohm.

Cặp loa này dành cho những người nghe có “khẩu vị’’ sành sỏi nhất. Mẫu loa Dynaudio Evidence Master là đại diện cho một nỗ lực nghiêm túc của các kỹ sư Dyandio. Loa có các phiên bản màu: Black Piano Lacquer; Bordeaux High Gloss, Mocca High Gloss; Rosewood Satin.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thu Trang