Loa Jamo C 97 – Mẫu loa đứng lớn nhất của series Concert 9 của Jamo

0
1787
loa jamo c 97 anh dai dien

Jamo là thương hiệu tiên phong của ngành âm thanh châu Âu với nhiều mẫu loa đình đám, đẳng cấp được nhiều người chơi âm thanh đón nhận. Jamo C 97 là mẫu loa đứng nằm trong dòng sản phẩm Concert 9 thừa hưởng nhiều tính năng, công nghệ nổi bật.

loa jamo c 97

Cặp loa Jamo C 97 – Loa nghe nhạc chuyên nghiệp của Jamo

Loa Jamo C97 được thiết kế đẹp mắt bằng thủ công với thùng loa được làm bằng những vách ngăn gỗ MDF và hệ thống chống rung đặc biệt mang đến chất lượng âm thanh vượt trội với chất âm sáng, rõ, chi tiết. Logo của hãng được chế tác từ chất liệu crôm nổi bật trên nhiều màu sắc từ lớp sơn satin phủ ngoài thùng loa.

loa jamo c 97 chat luong

Jamo C 97 là mẫu loa 3.5 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa woofer. Toàn bộ hệ thống này được gói gọn trong một thùng loa có kích thước 1072 x 215 x 342 mm. Củ loa tweeter dạng dome mềm có đường kính 25 mm được sử dụng hai kỹ thuật là Anti-Diffraction Waveguide và DTT (Decoupled Tweeter Technology) mang đến âm thanh hài hoà với góc toả âm rộng hơn, độ méo tiếng thấp hơn, căn phòng nghe nhạc vì thể cũng tràn ngập âm thanh.

loa jamo c 97 dep

Kỹ thuật Anti-Diffraction Waveguide (ADW) là kỹ thuật áp dụng trên củ loa tweeter có họng loa dẹp và làm lõm mặt trước hướng sóng âm thanh tỏa ra có góc rộng hơn, giúp hạn chế độ nhiễu, gia tăng độ mạnh mẽ dải treble thấp. Kỹ thuật DTT (Decoupled Tweeter Technology) là việc cách ly củ loa tweeter với thùng loa tránh lại những tác động do các củ loa khác gây rung chấn, ảnh hưởng đến sự tái tạo âm thanh. Nhà sản xuất đã định vị củ loa tweeter trên một nồi đúc bằng hợp chất gang, với tấm lót ron có đặc tính triệt tiêu rung chấn giúp triệt tiêu rung chấn, âm tần số cao trở lên trung thực và chi tiết hơn.

loa jamo c 97 hay

Củ loa midrange đảm nhiệm âm thần số trung có đường kính 152.4 mm có màng loa làm bằng công nghệ HCCC là việc sử dụng hợp chất nhôm ,titan và sợi gỗ đặc biệt dệt lại với nhau theo hình tổ ong đế làm màng loa mang đến màng lo vừa nhẹ nhưng lại vừa cứng giúp đáp ứng nhanh các dải tần số âm thanh. Bên cạnh đó, củ loa này còn sử dụng kỹ thuật Long Displacement Surround hay là việc sử dụng gân nhúng loại hoàn toàn mới giúp tiếng bass sâu và chặt hơn, âm mid rõ hơn

Hai củ loa woofer có đường kính 152.5 mm có kết cầu và công nghệ giống hệt củ loa midrange là sử dụng màng loa công nghệ HCCC với kỹ thuật Long Displacement Surround

loa jamo c 97 tot

Jamo C 97 có dải tần 32Hz-24kHz ở độ nhạy 89dB và trở kháng 6 Ohm, công suất ampli yêu cầu là 60w để đạt được hiệu suất trình diễn tốt nhất.

Thực tế, sẽ có nhiều đối thủ nặng kí cùng mức giá với cặp loa Jamo C 97 này, nhưng rõ ràng Jamo C 97 là một lựa chọn khá mới mẻ và đáng để khách hàng trải nghiệm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Thu Trang