Loa Klipsch Cornwall III: sở hữu những cung âm ngọt ngào

0
1189
Loa Klipsch Cornwall III chuan

Người dùng luôn đặt ra những yêu cầu riêng cho một thiết bị âm thanh so cho phù hợp với tài chính và đăc điểm phòng nghe của mình. Nhưng bất kỳ môt audiophile nào cũng đều yêu thích những thiết kế âm thanh có khả năng hoàn thiện dải âm âm từ nốt thấp nhất đến những nốt cao nhất. Và loa Klipsch Cornwall III là một lựa chọn mà mọi tín đồ âm thanh không nên bỏ qua. Bởi đây là một cặp loa được xem như một thiết kế khác thường của Klipsch vì sau giai đoạn 1990 khi Klipsch ngừng sản xuất mẫu loa lâu đời này. Ở lần “tái xuất” này cặp loa này mang nhưũng cải tiến công nghệ mới cho người dùng âm những trải nghiệm mới.

Loa Klipsch Cornwall III

Hiệu quả âm thanh của loa Klipsch Cornwall III sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều nếu như người dùng đặt cặp loa này trong một phòng nghe rộng trên 30m2. Cộng thêm mức độ nhạy 103dB, Cornwall III không phải là một cặp loa kén ampli. Thến nên người dùng có thể lựa chọn ampli chất lượng cao như Audia Flight FLS10 để mở rộng hơn chất âm tự nhiên của loa, đồng thời làm tăng hiệu quả âm bass sâu lắng và chắc gọn hơn. Và nhưũng thể loại nhạc như rock hoặc pop hiện đại là lựa chọn hoàn mỹ nhất cho cặp loa này.

Thiết kế mang chuẩn mực thời đại của loa Klipsch Cornwall III

Điểm đặc biệt của loa Klipsch Cornwall III chính là mạch phân tần được thiết kế cải tiến từ phân tần của Cornwall II, chính vì vậy mà model loa này sở hữu điểm phân tần khá cao. Cụ thể loa đatt 800Hz để chuyển từ trầm sang trung và 5000Hz với nhiệm vụ chuyển từ trung sang cao. Điểm cắt tần này sẽ phát uy ết tiềm lực âm thanh của loa.

Loa Klipsch Cornwall III dep

Thùng loa Klipsch Cornwall III không chỉ được thiết kế lớn mà đáp tuyến tần số của loa còn tương đối rộng từ 34Hz đến 20kHz. Cộng thêm thiết kế họng kèn đã làm tăng độ nhạy của loa lên mức 103dB với 2.83V tương đương 1 watt vì trở kháng loa là 8Ohm trong phạm vi 1m. Đầu tiên, cặp loa này được xem là phiên bản cỡ nhỏ cho cặp loa nổi tiếng lâu đời của Klipsch. Nhưng ở phiên bản cải tiến này kích thước của loa đã nhỏ hơn. Cụ thể, chiều cao 90.8cm, chiều rộng 64.3cm, chiều dài 39.4cm và nặng 44.5kg mỗi chiếc. Với kích thước này, Cornwall III được xem là một trong những cặp loa mang thiết kế ống dẫn hơi lớn nhất sử dụng trong gia đình. Đồng thời sản phẩm loa này cũng linh hoạt trong nhiều không gian diện tích phòng nghe khác nhau.
Thùng loa Klipsch Cornwall III thay vì được làm bằng gỗ plywood giống như phiên bản cũ Cornwall đời đầu, thì ở phiên bản mới này đã được thay thế với thùng loa nhẹ hơn từ chất liệu gỗ MDF với các tấm ván dày khoảng 2cm. Hiện sản phẩm có ba lựa chọn màu là gỗ walnut, gỗ cherry và màu đen. Mỗi phiên bản màu lại đem những sắc thái sang trọng và tinh tế khác nhau cho không gian nghe của người dùng.

Loa Klipsch Cornwall III tot

Chất âm mang âm hưởng thời đại mạnh mẽ của loa Klipsch Cornwall III

Chiến lược thiết kế driver của Klipsch đã thay đổi từ năm 1959 đến nay, loa Klipsch Cornwall III là loa đứng cấu trúc loa Klipsch Cornwall III và sử dụng driver woofer của Klipschorn, trong khi các củ loa còn lại được thiết kế theo nguyên mẫu của Heresy III.
Đầu tiên là củ loa woofer K-33-E màng nón, với phần màng loa được làm từ vật liệu sợi tổng hợp với đường kính 38.1cm. Trong khi driver midrange và tweeter lại được thiết kế giống nhau ở điểm có màng được làm bằng titanium. Nếu như driver midrange được sử dụng là driver K-53-Ti đặt trong họng kèn K-701 với đường kính màng loa 4.45cm, thì driver tweeter lại được thiết kế kác hoàn toàn, đây là driver K-107-Ti đường kính 2.54cm, được biết đến là sự kết hợp giữa K-100-Ti và họng kèn K-79-T cho chất lượng âm thanh sở hữu ưu điểm của cả hai kiểu củ loa này.

Loa Klipsch Cornwall III chat

Loa Klipsch Cornwall III tuy không thể thay thế hoàn hảo cho huyền thoại Klipschorn của Klipsch. Nhưng chất lượng trình diễn âm thanh ưu việt của cặp lo này trong từng điều kienj phòng nghe đã trở thành điểm mạnh vượt trội so với các đối thủ thông thường.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thu Hương


CHIA SẺ