Loa Marten Django XL cho những cung âm khác biệt đầy cảm xúc

0
685
loa Marten Django XL den

Loa Marten Django XL được biết đến như một trong những model loa cao cấp nhất của thương hiệu âm thanh Marten đến từ Thụy Điển. Đây là một trong những sản phẩm loa có khả năng cung cấp dải tần âm thanh có chất lượng chi tiết và chính xác ở mọi dải âm giúp người dùng có được những không gian âm thanh vừa mang đặc trung phong cách cá nhân vừa có được những dải âm đầy cảm xúc.

Về mặt lựa chọn khuếch đại cũng như nguồn phát để loa Marten Django XL phát huy hết tiềm lực âm thanh thì người dùng nên kết hợp model loa này cùng pre ampli Pilium Divine Alexander, monoblock power ampli Pilium Divine Hercules & đầu CD/SACD Bladelius Gondul M MKIII để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với chất lượng rõ nét ở mỗi cung âm. Ngoài ra, khi so sánh những mẫu loa của Marten với AudioSolutions thì AudioSolutions lại được nhiều người dùng đánh giá cao hơn ở khả năng trình diễn âm thanh đặc biệt là ở dải trầm chi tiết và sâu lắng.

Những thông tin chi tiết về kỹ thuật thiết kế của loa Marten Django XL

Để tạo nên một tổng thể chất âm giàu xúc cảm nhất thì loa Marten Django XL được ứng dụng nhiều chuẩn âm thanh để tạo nên không gian trình diễn lý tưởng nhất cho mọi người dùng. Được chăm chút tỉ mỉ về mặt hình thức, loa Marten Django XL có khả năng kiểm soát cộng hưởng sóng âm vô cùng linh hoạt nhờ phần thùng loa được thiết kế với khả năng xử lý âm học tốt. Cụ thể hãng Marten đã sử dụng các vách loa được làm từ gỗ MDF có độ dày 25 mm giúp ngăn chặn mọi va đập tiêu cực. Trong khi kiểu dáng thùng loa được tạo hình hơi ngả về phía mặt sau để ngăn cho các cạnh loa không song song và nâng cấp đồng pha giữa các dải âm.

loa Marten Django XL dep

Chất lượng âm thanh của loa Marten Django XL cũng không làm người dùng âm thanh phải thất vọng trước hệ thống driver được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết. Cụ thể, ở model loa này có 3 driver woofer đường kính 200 mm màng nhôm được hãng đặt hàng từ hãng củ loa tiên tiến hàng đầu hiện nay – SEAS cho chất lượng âm thanh dải trầm được thực hiện sâu lắng với những nốt âm ấm áp nhất. Trong khi đó, cả củ loa tweeter và midrange đều có chung thiết kế màng gốm nhưng lại có sự khác biệt về mặt kích thước lần lượt ở 25mm và 150mm. Hia củ loa này cung cấp dải cao linh hoạt và mạnh mẽ cùng dải trung có sự cân bằng vô cùng lớn. Đặc biệt với thiết kế hai lỗ hơi đánh thẳng xuống đáy giúp dải trầm dứt khoát và sống động nhất.

Loa Marten Django XL còn được bổ sung thêm thiết kế cọc loa đơn của WBT cho khả năng thiết lập phối ghép vô cùng chính xạc ở điểm tiếp nhận và chuyển giao tín hiệu. Mẫu loa này cũng dễ dàng phối ghép cùng những ampli công suất lớn trên 300W/kênh để tạo nên những sân khấu âm thanh bùng nổ nhất. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng khuyên người dùng nên đặt loa cách tường 1m để đạt được chất lượng âm thanh lý tưởng nhất. Người dùng cũng nên đặt loa trong những phòng nghe dưới 40m2 để loa có được phạm vi trình diễn âm tần hoàn hảo nhất.

loa Marten Django XL hay

Loa Marten Django XL liệu có vượt qua các thiết kế của AudioSolutions?

Có thể nói loa Marten Django XL là một thiết kế loa không hề kén phối ghép, so với mức giá bán ra tương đối cao thì đây là một thiết bị sở hữu khả năng trình diễn vượt trội mà người dùng có thể lựa chọn cho những trải nghiệm nghe của mình. Tuy nhiên về mặt trình diễn thì loa Marten Django XL có phần thua kém đôi chút so với những gì mà các thiết kế âm thanh đến từ thương hiệu AudioSolutions có thể làm được. Bởi AudioSolutions có những thiết kế đạt chất lượng trình diễn âm bass vô cùng hoàn hảo, giúp mọi không gian nghe được hoàn thiện mạnh mẽ và ấn tượng nhất.

Mặc dù loa Marten Django XL sở hữu mức âm trường tương đối rộng cùng góc âm có sự lan tỏa âm tần tương đối lớn, thế nhưng dải trung và trầm của loa lại không được thực hiện tốt như mong đợi. Nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại với AudioSolutions mà cụ thể là AudioSolutions Vantage M Anniversary. Bởi dải trung được thực hiện bởi những thiết kế âm thanh đến từ thương hiệu âm thanh Litva có sự mạnh mẽ và cân bằng lớn hơn. Ngoài ra, khi phối ghép AudioSolutions cùng hệ thống khuếch đại của Audia Flight hay Pilium sẽ tạo nên những màn trình diễn âm thanh vô cùng ăn ý và mượt mà.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary – Phiên bản kỷ niệm đắt giá

Yên Vũ


CHIA SẺ