Loa Monitor Audio Bronze AMS cho trải nghiệm âm thanh hoàn hảo

0
124
Monitor Audio Bronze AMS truoc

Một hệ thống âm thanh xem phim được cho là hoàn hảo nhất khi có sự xuất hiện của những mẫu loa hướng trần chất lượng cao. Và một đại diện tiêu biểu trong phân khúc giá nhập môn đó chính là loa Monitor Audio Bronze AMS đến từ thương hiệu Monitor Audio. Bằng việc được ứng dụng nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến hiện đại, Bronze AMS hứa hẹn đem tới hệ thống rạp chiếu phim gia đình khả truyền tải âm thanh tốt nhất nhằm thiết lập hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos đầy bay bổng và thăng hoa cảm xúc nhất.

Monitor Audio Bronze AMS truoc

Thiết kế đẹp chuẩn mực của loa Monitor Audio Bronze AMS

Giống như nhiều thiết kế cùng dòng Bronze series thì loa Monitor Audio Bronze AMS ghi điểm với thiết kế gọn nhẹ với độ dài ba chiều cao x rộng x sâu chỉ lần lượt đạt mức 20 x 166 x 242 mm, đi kèm trọng lượng chỉ 2.5 kg mỗi loa. Lợi thế thiết kế gọn gàng của model này giúp người dùng linh hoạt trong setup loa. Nhưng lý tưởng nhất vẫn là treo tường do sản phẩm này được tích hợp sẵn giá treo tường chuyên dụng đi kèm. Tuy nhiên khi thiết kế gắn tường loa không còn hoạt động theo nguyên tắc Dolby Atmos®, vậy nên người dùng cũng có thể đặt mẫu loa hướng trần này trên nóc của loa đứng hay loa bookshelf. Không chỉ có vậy, với cấu trúc thùng loa được thiết kế dạng kín, được thiết kế dạng mặt nghiêng mà hiệu ứng phủ sóng âm thanh vòm của loa đạt chất lượng chi tiết và sống động như thật.

Monitor Audio Bronze AM

Để tương thích với mọi không gian âm thanh nghe dù theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì loa Monitor Audio Bronze AMS cũng được tạo hình tỉ mỉ với 2 tông màu truyền thống là đen và trắng tiêu chuẩn. Người dùng có thể sử dụng model này như 1 loa vòm riêng biệt hay kết hợp cùng các model cùng dùng Bronze series để đạt được hiệu suất âm thanh ấn tượng nhất.

Đánh giá chi tiết chất âm của loa Monitor Audio Bronze AMS

Không chỉ sở hữu hình thức thiết kế độc đáo, loa Monitor Audio Bronze AMS còn sở hữu khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng với cấu trúc mặt nghiêng, hệ thống trình diễn âm thanh bao gồm 1 loa mid-range màng loa dạng nón có đường kính 101.6 mm và 1 loa tweeter màng loa dạng vòm có đường kính 25 mm. Hệ thống này kết hợp hài hòa mang đến dải tần âm thanh 105Hz – 30kHz đạt chất lượng hoàn hảo và chính xác nhất.

Cụ thể, cả hai driver kể trên của loa Monitor Audio Bronze AMS đều được thiết kế với màng loa có đặc tính cứng và đạt độ nhẹ tiêu chuẩn để mang tới dải cao bay bổng, mượt mà và dải trung trầm cân bằng, trầm lắng. Để làm được điều này thì màng loa C-CAM Gold (Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium Gold) chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhôm và ma-nhê, cộng thêm thiết kế phủ bên ngoài chất gốm và toàn bộ được mạ vàng vốn được mô phỏng từ công nghệ trong ngành hàng không. Riêng driver tweeter còn được bổ sung ống hướng sóng phân tán đồng nhất Uniform Dispersion (UD) cho phép kiểm soát âm treble chặt chẽ, đồng thời đạt được chất lượng âm thanh sắc nét khi đạt ngưỡng tối đa ở 30kHz. Âm thanh dải cao được tối đa hóa âm thanh phản xạ từ trần nhà cũng như giảm thiểu âm thanh trực tiếp đến tai người nghe.

Monitor Audio Bronze AMS chat

Để loa Monitor Audio Bronze AMS đạt chất lượng âm thanh tốt nhất thì người dùng có thể kết hợp model loa hướng trần này cùng các mẫu loa khác trong chính Bronze 6G series là Bronze200, Bronze 100, Bronze 50, Bronze 500 để đạt được hiệu suất âm thanh vòm tốt nhất. Gợi ý đến người dùng là có thể đặt loa trực tiếp trên đỉnh của loa trước hoặc phía sau trong cấu hình 5.1.2 hoặc 5.1.4  hỗ trợ Dolby Atmos® hướng âm lên trần nhà để những trải nghiệm âm thanh phim ảnh sống động như trong rạp chiếu phim.

Loa Monitor Audio Bronze AMS mang đến trải nghiệm âm thanh không bị giới hạn trong các kênh mà thể hiện sự linh hoạt khi thiết lập không gian âm thanh ba chiều đầy mạnh mẽ và ấn tượng. Chính vì vậy mà các trải nghiệm âm tần cùng model này cũng hoàn hảo và bắt tai hơn bao giờ hết. Rõ ràng, ở phân khúc nhập môn thì đây là một mẫu loa hướng trần mà các audiophile không thể bỏ qua.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than


CHIA SẺ