Loa Odeon Midas: sự bổ sung tuyệt vời cho hệ thống phòn nghe gia đình

0
581
loa adeon midas

Đối với những tay chơi âm thanh ở Việt Nam thì loa Odeon Midas không được biết đến quá nhiều, nhưng một khi đã “say” trong những cung điệu của sản phẩm này thì người dùng sẽ không thể bỏ qua thiết kế này mà muốn mang ngay về phòng nghe cá nhân của mình. Vậy điều gì làm nên sức hút của model loa cao cấp này đến vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Loa Odeon Midas nên được phối ghép cùng ampli tích hợp Bladelius Tyr III, đầu CD Emotiva ERC-3 để tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh với những cung âm chi tiết và mạnh mẽ nhất. Đặc biệt người dùng cũng có thể thay thế Midas trong hệ thống này bằng những mẫu loa đến từ AudioSolutions mà điển hình là mẫu loa AudioSolutions Figaro S để cảm nhận chất âm bass có sự cân bằng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Những nhịp âm nhanh, mạnh được các mẫu loa của loa AudioSolutions Figaro S tái hiện hoàn hảo.

Loa-Odeon-Midas dep

Thiết kế hiện đại của loa Oden Midas

Loa Odeon Midas được thiết kế với kích thước khá tương đồng với nhiều mẫu loa đứng hiện đại với độ dài ba chiều cao, rộng, sâu ở mức 1040mm x 195mm x 320mm  cùng trọng lượng chỉ 24kg. Lợi thế về kích thước gọn nhẹ này giúp người dùng có thể đặt loa ở bất cứ không gian nghe nhạc, xem phim nào cũng đều mang lại hiệu suất âm thanh rất lớn. Tuy nhiên, ở những phòng nghe có diện tích nhỏ và vừa, thiết bị này sẽ đạt được góc tỏa âm lý tưởng nhất.

Loa-Odeon-Midas mau

Chất âm mạnh mẽ đầy linh hoạt của loa Oden Midas

Không ngoa khi nói rằng loa Oden Midas là một trong những thiết kế loa đứng có khả năng mang đến những sân khấu âm thanh mạnh mẽ mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào bộ khuếch đại. Cụ thể, chất âm đầy uy lực của sản phẩm này đến từ chính hệ thống driver được thiết kế tỉ mỉ và được áp dụng nhiều chuẩn công nghệ âm thanh hiện đại. Đầu tiên chính là một củ  loa tweeter vòm lụa Audax 25 mm được đặt trong một họng sừng hình cầu bằng gỗ 170mm vừa cho chất âm dải cao linh hoạt vừa cho tính hướng sóng đạt được của củ loa có độ chính xác lớn.

Không chỉ có vậy, ở loa Oden Midas còn có hai củ loa mid/bass 180mm được thiết kế với các nón loa siêu nhẹ giúp mọi cung độ của dải trung trầm đều được bóc tách chi tiết và cân bằng nhất. Đặc biệt, do màng loa đặc biệt mỏng nhẹ mà tốc độ của những nhịp đánh âm được tái hiện hoàn hảo hơn. Sự kế hợp chặt chẽ của mỗi củ loa đã mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm tần vô cùng lý tưởng với những âm sắc trong trẻo, tròn đầy.

Loa-Odeon-Midas hay

Ngoài ra, với mức độ nhạy 95dB, loa Oden Midas không hề kén thiết bị phối ghép thì người dùng chỉ cần lựa chọn một ampli công suất có công suất đầu ra vừa phải là đã có thể làm bật chất âm của đôi loa này với những nốt âm bùng nổ mạnh mẽ. Hiện đôi loa đứng này đang được bán ra với các phiên bản màu walnut nổi bật với những đường vân gỗ vô cùng tinh tế và sang trọng.

Đáp ứng dải tần 39Hz – 21kHz và được thiết kế hoàn toàn thủ công tại Đức, loa Oden Midas giúp mọi bản thu âm thanh đều được bóc tách với những cung âm chi tiết và tự nhiên nhất. So với mức giá bán ra, thì chất âm tự nhiên được thực hiện bởi model này quả thực là một món “hời” mà rất nhiều audiophile khao khát. Sản phẩm này cũng phù hợp với rất nhiều thể loại nhạc, nên người dùng có thể tạo nên những phối ghép đa dạng cùng model loa đứng này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Figaro S -Lựa chọn của bạn trong tầm giá

Yên Vũ


CHIA SẺ