Dòng NAD Masters Series: Hoàn thiện, đáng nể

0
2191

Dòng Masters Series từ hãng âm thanh Nad, được sản xuất với slogan “Đắm mình trong sự hoàn hảo”. Chính vì vậy, không có gì bất ngờ khi đây là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Series Masters của NAD được tạo ra để chứng minh âm thanh trung thực, công nghệ cao và thiết kế sang trọng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng NAD Masters Series

NAD Masters Series được tích hợp hai công nghệ khuếch đại mới và tiên tiến đã được đặc trưng của NAD. DirectDigital ™ là khuếch đại kỹ thuật số vòng khép kín đầu tiên của thế giới , có khả năng thực hiện chỉnh sửa mỗi 10 nano giây, giúp làm giảm chuyển đổi miền trong đường dẫn tín hiệu, mang lại chất lượng âm thanh cực kỳ sống động và thuần khiết. Công nghệ HybridDigital ™ kết hợp tốt nhất cả công nghệ analog và kỹ thuật số để tạo ra một nền tảng hoạt động tốt hơn các thành phần truyền thống tương tự truyền thống .
Được hợp tác thiết kế với nhà thiết kế công nghiệp từng đoạt giải thưởng, David Farrage của DF-ID ở New York, Masters Series là sản phẩm có độ trung thực cao đầu tiên có bảng điều khiển hoàn toàn có thể lập trình được. Tất cả các chức năng chuyển mạch, đọc đều được phần mềm xác định và có thể được cập nhật và sửa đổi khi các tính năng mới và công nghệ được thêm vào.

NAD Masters Series 2

Dòng NAD Masters Series hiện tại đang có 7 sản phẩm gồm: Pre ampli Nad M17, Power ampli NAD M27, Pre ampli NAD M12, Power ampli NAD M22, Ampli NAD M51, Ampli NAD M32 và Ampli NAD M50.2

Tính năng, đặc điểm nổi bật của từng sản phẩm trong dòng NAD Masters Series

Ra mắt vào mùa thu năm 2016, NAD M32 đã góp phần định nghĩa lại về chiếc ampli tích hợp dành cho giải trí cho những tín đồ âm thanh. NAD M32 là một chiếc ampli tích hợp hai kênh, tích hợp cả 2 phần preamp và power dành riêng cho mỗi kênh để chúng thực hiện một cách độc lập và hạn chế được tối đa ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu trên mạch. Ampli NAD M32 có kích thước 133 x 435 x 396 mm, nặng 7.7 kg. NAD M32 sử dụng thiết kế Modular Design Construction (MDC) bằng cách đặt hết các đầu vào và các mạch xử lý âm thanh giúp cung cấp một hiệu suất làm việc chính xác hơn mang đên mức công suất đầu ra cho mỗi kênh lên đến 220W ở trở kháng 8 Ohms. M32 có khả năng giải mã các định dạng nhạc số như MP3, AAC, WMA, OGG, FLAC. ALAC, AIFF với tốc độ hiệu chuẩn tín hiệu số lên đến 24 bit/192 kHz, với chất lượng âm thanh sống động và trung thực nhất. NAD M32 được trang bị công nghệ kết nối không dây đa phòng BluOSTM. M32 còn được tích hợp thêm cổng vào Phono với hiệu chuẩn MM, mang đến cho người dùng có thể thưởng thức âm nhạc từ đầu đĩa than.

NAD Masters Series 3

Được tạp chí nổi tiếng What Hi-Fi đánh giá 5 sao cho thiết bị tốt nhất của năm 2012, NAD M51 là một chiếc bộ giải mã linh hoạt về chức năng mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị. Bộ giải mã NAD M51 có kích thước nhỏ gọn 78 x 435 x 296 mm, nặng chỉ 5.8kg. Công nghệ Direct DigitalTM được tích hợp trong DAC NAD M51, với những thay đổi đáng kể giúp động cơ xử lý rất mạnh mẽ, hoạt động ở một tốc độ cao hơn, chính xác hơn nhiều so với bộ chuyển đổi điển hình Digital-to-Analog. Bộ giải mã NAD M51 cũng được sở hữu một bộ máy xử lý âm thanh chất lượng cao có thể cung cấp một mức độ xử lý linh động cùng độ chính xác đáng nể. NAD M51 sử dụng bộ chuyển đổi PCM qua PWM giúp loại bỏ hoàn toàn các nhiễu âm jitter ở đầu vào của tín hiệu âm thanh. NAD M51 sử dụng bộ xử lý công suất thuần Class A cung cấp khả năng xử lý âm thanh tương tự với độ tinh khiết cao, cho mức trở kháng đầu ra thấp. NAD M51 cũng được trang bị các cổng kết nối chuẩn bao gồm SPDIF, AES/EBU, đầu vào quang học và đồng trục. NAD M51 được cũng cấp hai cổng HDMI và một đầu ra cho video, có thể xử lý các định dạng Video 2.0 từ đĩa Blu-ray hoặc DVD nhờ hai kênh tuyến tính PCM.
Power ampli NAD M22 kế thừa mọi đặc tính công nghệ nổi trội từ NAD giúp thể hiện được những cảm xúc với âm thanh qua sự kiểm soát tuyệt vời, âm thanh được khuếch đại hoàn hảo. NAD M22 có kích thước gọn gàng 103 x 435 x 379 mm, và nặng 8.9 kg. Power ampli NAD M22 sử dụng công nghệ khuếch đại âm thanh nCoreTM mới nhất từ Hypex với sự đa dạng trong việc đo lường âm thanh, cùng yếu tố giảm xóc cực cao, mang đên sự hoạt động ổn định cho ampli khi kết hợp với bất kỳ loại loa nào. NAD M22 còn được tích hợp bộ điều khiển nguồn kỹ thuật số PowerdriveTM thế hệ mới nhất, mang đến công suất tối thiểu 355W cho mỗi kênh ở trở kháng 8Ohms và 640W cho mỗi kênh ở trở kháng 4Ohms. NAD M22 được trang bị một chế độ chuyển đổi thiết kế tùy chỉnh, cho phép điện năng được hoạt động linh hoạt hơn, giảm thiểu tối đa độ méo âm.

NAD Masters Series 4

Pre ampli NAD M12 là sản phẩm ampli tiền khuếch đại/DAC được ra mắt tại CES 2014. NAD M12 không hoàn toàn chỉ là một bộ giải mã DAC, và cũng không phải là một chiếc preamp, mà là một trung tâm phân giải âm thanh kỹ thuật số được tích hợp đầy đủ các tính năng mà các audiophile. NAD M12 được trang bị bộ xử lý khuếch đại tín hiệu kỹ thuật số DirectDigitalTM giúp xử lý tốt các đường dẫn dữ liệu có mức trung bình 35-bit, giúp loại bỏ tốt tiếng ồn và méo âm. M12 còn được tích hợp những kết nối đa dạng và tiện lợi, AES/EBU, cổng USB không đồng bộ 24 bit/192kHz. Mạch công suất thuần Class-A thế hệ mạch mới nhất của Super OP amps đã được trang bị cho NAD M12, cung cấp trở kháng thấp, hỗ trợ kết nối cân bằng và khuếch đại nguồn điện và loa. NAD M12 được trang bị công nghệ MDC (Modular Design Construction). NAD M12 cũng cung cấp kết nối tích hợp Wifi/Ethernet và APTX BluetoothTM qua các mô-đun DD BluOS này và công nghệ Master Quality Authenticated (MQA) giúp quản lý và cung cấp chất lượng âm thanh cao cấp cho phòng nghe nhạc của gia đình bạn.
Power ampli NAD M27 là một chiếc ampli công suất 7 kênh nổi trội với kích thước cao 156mm, rộng 435mm, sâu 380mm và nặng 14.1kg. NAD M27 được tích hợp công nghệ khuếch đại nCoreTM mới nhất từ hãng Hypex. Công nghệ này đã tinh chế phần UCD, cải thiện các bộ điều biến, mang đến thông tin phản hồi chính xác hơn thế hệ cũ PWM. Chiếc ampli công suất NAD M27 cũng được tích hợp mạch cung cấp điện Nad powerDriveTM độc quyền nhằm cung cấp năng lượng điện cao và đều đặn, giúp cho NAD M27 có mức trở kháng thấp, kiểm soát loa tốt hơn và giảm đáng kể sự tiêu hao năng lượng. NAD M27 được tích hợp tính năng độc quyền SoftClippingTM từ NAD giúp bảo vệ tốt cho loa và cả cho tai của người nghe giảm thiểu tối đa nững biến dạng. NAD M27 có công suất 320W/ kênh ở trở kháng 8 Ohms và lên tới tận 700W ở trở kháng 4 Ohms , đảm bảo cho power ampli có thể truyền tải tốt những âm thanh mang đến độ chi tiết, tự nhiên và trung thực nhất.

NAD Masters Series 5

Nằm trong dòng Masters Series, pre-ampli Nad M17 là một đại diện lý tưởng dành cho hệ thống xem phim với những trải nghiệm âm thanh vòm đúng chuẩn Dolby Atmos đầy thú vị. pre-ampli Nad M17 được tích hợp thiết kế MDC (Modular Design Construction), và cả những công nghệ Dolby® TrueHD ™, bộ xử lý DTS® Master Audio™ và mạch xử lý âm thanh EARS™ độc quyền từ Nad. Pre-ampli Nad M17 gây ấn tượng với khả năng xử lý video có độ phân giải cao một cách hoàn hảo, cũng như khả năng cung cấp âm thanh chính xác nhất mà bạn từng biết. Pre-ampli Nad M17 được sở hữu thiết kế mạch kỹ thuật số độc quyền của Nad MDC (Modular Design Construction) hướng tới tương lai, cung cấp cho chiếc preamp này khả năng chuyển đổi các định dạng kỹ thuật số. Nad M17 là một bộ chuyển đổi video cho tất cả các dạng video phổ biến như HDMI, Component Video, S-Video và Composite Video. Ngoài ra, M17 còn tích hợp một cổng 12V trigger hỗ trợ kết nối với các ampli công suất. Các mạch thành phần của pre-ampli Nad M17 được bố trí biệt lập với nhau trên các tấm PCB nhiều lớp. Pre-ampli Nad M17 là chiếc preamp kết hợp tất cả các chức năng điều khiển và giải mã âm thanh trọng một bộ khung nhỏ gọn, cùng khả năng giải mã âm thanh kỹ thuật số, xử lý video tốt, trở thành một thiết bị tham chiếu trong làng âm thanh hi-end, kiểu dáng và chất lượng âm thanh mà nó mang lại.
Bộ giải mã NAD M50.2 là một chiếc DAC tích hợp được kết hợp từ 2 sản phẩm gây được tiếng vang trước đó là NAD M50 và M52. NAD M50.2 có kích thước nhỏ gọn 133 x 435 x 380 mm, nặng 8.1kg. Phần cứng của NAD M50.2 được áp dụng công nghệ siêu vi xử lý ARM mang đến hiệu suất cao và tốn ít điện năng, NAD M50.2 có thể hỗ trợ tốt nhiều định dạng âm thanh như MP3, AAC, WMA, OGG Vorbis, WMA-L, FLAC, ALAC, WAV, AIFF, MQA, HRA mang đến một chất lượng tín hiệu âm thanh ở mức khá cao 24-bit/192 kHz. NAD M50.2 được thiết kế dành cho nghe nhạc được áp dụng thêm tính năng mới để nghe nhạc không dây độc quyền, kết nối âm thanh không dây đa phòng BluOSTM, NAD M50.2 cho phép bạn sắp xếp và lưu trữ dễ dàng thư viện nhạc. Ngoài ra bộ giải mã NAD M50.2 cũng có thể nâng cấp phần mền thông qua Internet để sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây hay phần mềm mã hóa âm thanh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Trang


CHIA SẺ