Loa Revel Performa3 M105: âm thanh chuyên nghiệp

0
985
Loa Revel Performa3 M105 chuan

Trong thế giới âm thanh thì những cái tên thương hiệu như Emotiva, Pylon audio, Harman Kardon, JBL, Mark Levinson, Arcam đã quá quen thuộc. Thế nên Revel có thể là cái tên xa lạ nhưng một khi người dùng đã tìm đến thương hiệu này sẽ hài lòng với chất âm đầy nổi bật và ấn tượng của từng mẫu thiết kế audio, mà loa Revel Performa3 M105 là một ví dụ tiêu biểu.
Để nâng cao hiệu quả chất âm của mẫu loa Revel Performa3 M105 người dùng có thể phối ghép loa cùng các ampli Mark Levinson No. 531H, 532H, 533H, và 535H. Hay các mẫu ampli đến từ thương hiệu âm thanh Bladelius để tạo nên một không gian âm thanh tròn trịa và hoàn hảo nhất.

Giới thiệu loa Revel Performa3 M105

Loa Revel Performa3 M105

Revel có thể không có danh tiếng như Harman hay Harman Kardon nhưng sự tập trung vào công nghệ trong từng sản phẩm âm thanh của Revel đã nhận được những lời khen quý giá từ phía khách hàng là những người dùng âm thanh trên toàn thế giới. Điển hình là cặp loa sơ cấp của hãng với tên gọi loa Revel Performa3 M105 được xem là một trong những model loa bookshelf được yêu thích nhất của hãng âm thanh này. Đặc biệt cặp loa này còn được bán ra với mức giá sơ nhập, phù hợp với đại đa số người chơi nhạc.
Thiết kế của loa Revel Performa3 M105 cũng khá đơn giản với phần thùng loa được tạo hình giống với mẫu loa đầu bảng Ultima2 của hãng. Đầu tiên chính là phần vách loa được thiết kế với độ dày chắc chắn 25mm từ chất liệu gỗ chuyên dụng. Hình dáng của thùng loa cong và thu hẹp dần về phía sau nhằm tạo nên một thiết kế cạnh loa không song song giúp điều chỉnh âm thanh ổn định và không bị biến đổi bởi sóng đứng.
Phần hoàn thiện của loa Revel Performa3 M105 cũng được thiết kế cầu kỳ với kỹ thuật thủ công tài của những nghệ nhân làm thùng loa cao cấp của Ý giám sát trực tiếp dù cho sản phẩm này được làm ở Indonesia.

Loa Revel Performa3 M105 dep

Hơn nữa, mẫu loa bookshelf Performa3 M105 cũng được thiết kế gọn gàng để có thể phù hợp với nhiều không gian nghe khác nhau. Cụ thể, Performa M105 có kích thước chiều cao, chiều dài và chiều rộng là 356 x 200 x 248 mm đi kèm trọng lượng 7.2kg mỗi loa. Đây hoàn toàn không phải là một kích thước loa bookshelf quá lớn hay cồng kềnh nên người dùng có thể đặt loa trên kệ, trên giá sách hay trong hệ thống âm thanh phòng nghe của phòng khách, phòng ngủ.

Loa Revel Performa3 M105 thể hiện màn hòa âm xuất sắc

Không quá khác biệt, loa Revel Performa3 M105 được xem như cặp loa bookshelf hai đường tiếng khá điển hình có thể đáp ứng trọn vẹn dải tần âm thanh dải trầm sâu nhất là 44Hz, cắt tần ở dải 2.3kHz với hệ thống củ loa chỉ gồm một tweeter, một midwoofer. Mỗi củ loa có một nhiệm vụ khác nhau nhưng chúng có một điểm chung đó là những củ loa này đều được áp dụng những công nghệ là màng loa tiên tiến nhằm đạt được chất lượng tình diễn âm thanh tốt nhất.

Loa Revel Performa3 M105 tot

Đầu tiên, củ loa tweeter của Performa3 M105 được thiết kế ở vị trí trên cùng có đường kính 25mm với màng loa được làm từ vật liệu nôm chuyên dụng vừa có độ cứng, độ nhẹ và độ bền để đảm bảo chất âm treble có cao độ rõ ràng, âm thanh ổn định và chi tiết. Củ loa này cũng được đặt trong một ống dẫn sóng có hình elip tên Acoustic Lens với kích thước khá lớn giúp điều chỉnh hướng âm có góc độ hài hòa với dải trầm.
Trong khi đó, củ loa midwoofer của Performa3 M105 lại được thiết kế tỷ mỷ với màng loa bằng nhôm có đường kính 133mm. Độ nhẹ của màng nhôm giúp dải trầm được đáp ứng với tốc độ nhanh nhạy, đặc biệt khi dải âm thay đổi bất chợt thì màng loa này vẫn đảm bảo chất lượng trình diễn tốt. Sự hỗ trợ của một cổng bass phản xạ ở mặt sau còn giúp các dải âm trầm đạt hiệu quả âm thanh ấn tượng hơn. Nhưng người dùng cũng nên lưu ý không đặt loa sát tường tránh làm ảnh hưởng chất lượng âm thanh.
Âm hình đạt được của loa Revel Performa3 M105 khá lớn, chính vì thế mà hiệu ứng âm bass được thực hiện tốt hơn. Cụ thể, âm bass tuy không vang dội cả phòng nghe nhưng ngược lại âm thanh lại khá chắc chắn và dày dặn ở dải âm 44Hz.

Loa Revel Performa3 M105 chat

Tuyệt vời hơn nếu người dùng kết hợp cpawj loa này với một loa subwoofer thì hiệu quả âm bass càng được tăng cường hơn nữa. Đồng thời thiết lập một không gian âm thanh vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng.
Loa Revel Performa3 M105 mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm đa dạng và nội lực trong từng thể loại nhạc. Đây là cặp loa bookshelf được đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại của Revel.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Emotiva Airmotiv C2

Thu Hương


CHIA SẺ