Loa Sonus Faber Amati Tradition: những cung âm tinh tế chạm tới mọi trái tim

0
460
Loa Sonus Faber Amati Tradition chuan

Âm thanh Ý luôn là một trong những cái nôi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu âm thanh danh tiếng mà mọi audiophile đều hướng đến, một trong số đó phải kể đến thương hiệu âm thanh Sonus Faber. Và sản phẩm mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là loa Sonus Faber Amati Tradition – sự kết hợp tuyệt đẹp của thiết kế tinh tế và chất lượng tình diễn âm thanh đáng ngạc nhiên.

Để chất Ý của loa Sonus Faber Amati Tradition tỏa sáng hơn nữa thì người dùng nên kết hợp loa với một ampli đèn cao cấp đến từ thương hiệu âm thanh Viva Audio. Đó có thể là ampli Viva Audio Aurora hay ampli Viva Audio Solista, những sản phẩm ampli này không có công suất quá cao nhưng lại ghi điểm tuyệt đối với chất âm trong trẻo và mộc mạc.

“Ngoại hình” nổi bật của cặp loa Sonus Faber Amati Tradition

Loa Sonus Faber Amati Tradition

Là một trong những thiết kế ampli nổi bật nhất của dòng Homage Tradition, loa Sonus Faber Amati Tradition là cặp loa đứng có kích thước lớn nhất của series này. Cụ thể, với kích thước 1176 x 411 x 512 mm, khối lượng lên đến 61kg mỗi chiếc thì sản phẩm này chỉ thực sự phù hợp với những không gian nghe có diện tích thực sự lớn. Cộng thêm hình thức đồ sộ giống với tiết diện hình cây đàn Luýt nhưng lại không mang cảm giác nặng nề, cồng kềnh.
Phần khung loa Sonus Faber Amati Tradition được làm từ sáu tấm gỗ HDF dày 2.5cm cùng công nghệ gắn kết đặc biệt tạo nên một tổng thể khung loa vững trãi trước những tác động tiêu cực của môi trường ngoài phòng nghe và ngăn sóng đứng tác động lên sự ổn định trong chất âm của loa.

Không chỉ dừng lại ở đó, phần ngoài của loa Sonus Faber Amati Tradition còn được gia tăng độ vững nhờ các lớp gỗ ván dày hơn 3cm ép lại với nhau thành thùng loa có độ cứng và độ bền vượt trội. Sau giai đoạn gia công bằng ván ép, bề mặt thùng loa được phủ laminate và xử lý CNC trước khi phủ sơn mài bên ngoài. Sau đó người kỹ sư còn sử dụng kỹ thuật chà nhám, nhuộm màu và phủ 11 lớp sơn mài thủ công vô cùng bắt mắt cho sản phẩm loa đứng này. Do đó, mà người dùng không chỉ có nhiều lựa chọn hơn về các phiên bản loa mà bề mặt loa còn được bảo vệ chống bám bụi và vân tay, giúp duy trì thẩm mỹ đẹp mắt của sản phẩm.

Loa Sonus Faber Amati Tradition dep

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của loa Amati Tradition chính hãng

Là cặp loa đứng 3.5 đường tiếng với bốn củ loa, loa Sonus Faber Amati Tradition hứa hẹn những màn trình diễn âm thanh vô cùng tuyệt vời đến người dùng với chất âm cân bằng ở các dải âm. Đầu tiên là củ loa tweeter Tweeter lụa mềm 25mm dạng vòm cùng với loa midrange được đặt trên một mặt phụ mà không nằm chính diện ở mặt trước của loa. Mỗi củ loa này đều được áp dụng những công nghệ thiết kế rất riêng. Củ loa tweeter Damped Apex Dome (DAD) từng xuất hiện ở các dòng Lilium và Il Cremonese được đầu tư công nghệ với sử dụng motor dùng nam châm neodymium và thiết kế thoát hơi sử dụng một trong ba khoang âm học Acoustic Labyrinth giúp chất lượng âm treble không chỉ trong trẻo mà còn có độ chi tiết ở từng nốt âm. Đặc biệt, cấu trúc DAD ở củ loa này đã ngăn chặn hiện tượng ngược pha ở đỉnh vòm của màng loa giúp chất âm tuyệt vời hơn ở dải cao.

Loa Sonus Faber Amati Tradition tot

Ngay phía dưới củ loa tweeter của loa Sonus Faber Amati Tradition là một củ loa midrange 150mm được thiết kế hoàn hảo với nón loa và màng loa được àm từ hỗn hợp các sợi tự nhiên như kapok, kenaf cùng với bột giấy. Hỗn hợp này mang đến một màng loa tuyệt vời kết hợp cùng motor nam châm neodymium với cuộn voice coil Copper Clad Aluminum Wire (CCAW) quấn quanh cuộn cảm composite cho dải trung cân bằng với các nốt âm trung tính, hoàn quện cùng dải cao và dải trầm hoàn hảo.

Sở hữu thiết kế khá giống của loa midrange là hai loa woofer 221mm với motor nam châm neodymium với cuộn voice coil Copper Clad Aluminum Wire (CCAW) cùng màng loa được thiết kế theo cấu trúc sandwich từ lớp foam tổng hợp kẹp giữa hai lớp bột giấy. Thiết kế này vô cùng linh hoạt trong việc chuyển từ các dải bass sang midbass và từ midbass sang midrange do đó mà chất âm của loa có sự kiên kết chặt chẽ với nhau.

Loa Sonus Faber Amati Tradition chat

Ngoài ra, loa Sonus Faber Amati Tradition còn sở hữu một loạt các thiết kế cao cấp khác như tụ Mundorf Evo Oil, cuộn cảm của Jantzen nâng chất lượng âm thanh của loa lên ngưỡng tự nhiên và chính xác hơn. Cùng độ nhạy lên đến 90dB và trở kháng 4 Ohm, loa Sonus Faber Amati Tradition chơi tốt dải âm từ 28 đến 35kHz và phù hợp với các ampli phối ghéo có công suất phổ biến từ 100 đến 500 watt.

Loa Sonus Faber Amati Tradition không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà còn ấn tượng với những cung âm tự nhiên chuẩn xác. Do vậy, đây là một trong những cặp loa tầm trung đáng sở hữu nhất dành cho mọi audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương


CHIA SẺ