Loa Tannoy Legacy Cheviot: vượt trội trong mọi hoàn cảnh nghe

0
1291
Loa Tannoy Legacy Cheviot chuan

Anh Quốc luôn là một tỏng những cái nôi sản sinh ra nhiều thương thương hiệu audio danh tiếng trên toàn thế giới. Và sẽ thật thiếu sót nếu người dùng bỏ qua những thiết kế âm thanh của Naim, B&W, Proac hay Wharfedale và đặc biệt là Tannoy. Đây là một thương hiệu loa lâu đời nhất của Anh, với nhiều dòng sản phẩm loa đi bao những thăng trầm của thị trường âm thanh toàn Thế giới. Đến nay, loa Tannoy vẫn được người dùng đánh giá rất cao ở thiết kế sang trọng cũng như khả năng cung cấp đến mọi không gian nghe âm chất đẳng cấp mà các sản phẩm trong cùng mức giá khó có thể so bì. Và loa Tannoy Legacy Cheviot là một thiết kế tiêu biểu cho những thành công mà Tannoy đạt được suốt nhiều năm qua.

Loa Tannoy Legacy Cheviot đỉnh cao của thiết kế đẹp mắt

Loa Tannoy Legacy Cheviot

Được biết Legacy vốn là tên của một dòng loa cũ từng được Tannoy tung ra thị trường vào năm 1976. Và dòng loa có sự đa dạng về các model loa khi có tới 5 thiết kế là Arden, Cheviot, Eaton, Devon và Berkeley. Và phải tới tận năm 2017 hãng mới đem cặp loa Tannoy Legacy Cheviot quay trở lại thị trường audio toàn cầu với những công nghệ đặc trưng như HPD (High Performance Dual) cải tiến so với phiên bản của những năm 70 nhằm mang đến những màn trình diễn âm thanh đăc biệt ấn tượng.
Loa Tannoy Legacy Cheviot là mẫu loa đứng nhỏ nhất của dòng loa Legacy phiên bản mới. Chính vì thế, người dùng âm thanh có thể linh hoạt trong setup mẫu loa này trong nhiều không gian âm thanh khác nhau như phòng khách, phòng nghe cá nhân,… Trung thành với nguyên mẫu trước đây, cặp loa đứng này đucợ thiết kế thủ công dưới bàn tay tài hoa của những người kỹ sư tài ba đến từ Coatbridge. Bởi thế, ở mỗi loa đều có giấy chứng nhận sở hữu và chữ ký của chuyên gia kiểm nghiệm.

Loa Tannoy Legacy Cheviot dep

Cụ thể hơn về kích thước của loa Tannoy Legacy Cheviot đạt mức ba chiều cao, rộng sâu lần lượt là 860 x 448 x 260 mm và nặng khoảng 29kg. Điểm nhấn trong hình thức thiết kế của cặp loa đứng chất lượng cao này chính là phần thùng loa được làm từ gỗ ván dăm dày tới 19mm vô cùng dày chắc. Cộng thêm việc bên trong có các thanh dầm cố định bằng gỗ dán với nhiệm vụ giảm thiểu những tác động tiêu cực do rung chấn và cộng hưởng gây ra làm ảnh hưởng đến độ chính xác của âm thanh.

Loa Tannoy Legacy Cheviot hiện thực mọi cung âm tự nhiên

Ưu điểm trong chất lượng trình diễn của loa Tannoy Legacy Cheviot chính là khả năng mang đến dải âm bass với màng loa dịch chuyển được một khối không khí tương đối lớn.

Loa Tannoy Legacy Cheviot tot

Do vậy, mẫu loa đứng này đã sử dụng những củ loa cỡ nhỏ, kết hợp với thùng loa có lỗ thông hơi để tăng cường hiệu quả về độ sâu và âm thanh chi tiết của dải trầm. Loa Cheviot sử dụng một củ loa đồng trục Dual Concentric có kích thước rất lớn với đường kính lên đến 30.48cm.
Cấu tạo của củ loa đồng trục Dual Concentric nói trên cũng tương đối cầu kỳ với màng loa được làm từ bột giấy, viền cao su được bọc xung quanh loa. Trong khi đó, phần chính giữa của loa là một củ loa tweeter kích thước nhỏ có phần màng loa được làm từ hợp kim nhôm và ma-giê đảm bảo độ nhẹ cũng như cứng giúp âm thanh dải cao mượt mà, không bị vỡ tiếng. Củ loa này cũng được áp dụng công nghệ High Performance Dual để tăng cường hiệu quả âm thanh lý tưởng nhất trong các phòng nghe cỡ vừa.
Điểm nhấn về công nghệ của loa Tannoy Legacy Cheviot còn nằm ở bảng chỉnh phân tần. Người dùng muốn điều chỉnh bảng này chỉ cần tháo chốt và thay đổi vị trí là có thể điều chỉnh được chế độ mà mình muốn.

Loa Tannoy Legacy Cheviot chat

Cụ thể, nếu chỉnh chốt phía trên thì mức năng lượng của các dải treble trong khoảng 1kHz đến 30kHz sẽ được điều chỉnh còn chốt ở phía dưới để chỉnh roll-off của treble với 5 mức +2, level (giữ nguyên), -2, -4 và -6dB trong khoảng từ 5kHz đến 30kHz. Khi ở chế độ mặc định, các chốt đều ở vị trí “level”, lúc này đáp tuyến của loa sẽ phẳng nhất và tuyến tính nhất.
Loa Tannoy Legacy Cheviot không chỉ có thiết kế đẹp mà còn sở hữu hiệu suất âm thanh ấn tượng. Đây là một trong những thiết kế âm thanh của Tannoy được rất nhiều người dùng âm thanh đánh giá ở khả năng truyền tải chất nhạc trong từng cung âm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

Thu Hương