Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D sở hữu những cung âm vượt trội

0
1136
Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D chuan

Không gì tuyệt vời hơn khi phòng nghe của người dùng được bổ sung một thiết kế âm thanh siêu sang đó chính là mẫu loa Kharma Enigma Veyron EV-1D đến từ hãng âm thanh danh tiếng Hà Lan, Kharma. Được mệnh danh là thiết bị đem đến “Hệ thống âm thanh tiên tiến nhất thế giới”, sản phẩm này đã nhanh chóng chiếm được sự chú ý của đông đảo người dùng.
Thiết kế tinh xảo và đẹp mắt của loa Kharma Enigma Veyron EV-1D đã “hạ gục” người nhìn ngay ở lần chạm mắt đầu tiên. Tuyệt vời hơn khi người dùng kết hợp mẫu thiết bị này với những cặp siêu monoblock của các hãng như VTL, Pilium, Bladelius hay Audia Flight, cùng công suất lên đến gần 2000 watt khi ở mức trở kháng 2 Ohm mới hoàn thiện một không gian âm thanh hi-end đúng nghĩa. Người dùng sẽ phải ngạc nhiên trước những dải âm cân bằng, rõ ràng và cuốn út mọi đôi tai của những người nghe khó tính nhất.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D

Giới thiệu về cặp loa Kharma Enigma Veyron EV-1D chính hãng

Nếu người dùng âm thanh là tín đồ của hãng xe siêu sang Bugatti sẽ nhận ra rất nhiều điểm tương đồng về thiết kế của loa Kharma Enigma Veyron EV-1D với những chiếc “xế hộp” đắt đỏ của hãng Bugatti. Được lấp cảm hình tạo hình từ chính dòng siêu xe Bugatti Veyron, Kharma đã tạo nên mẫu loa Veyron EV-1D vô cùng đẳng cấp, bên cạnh các thiết kế âm thanh cùng dòng , EV-2D, EV-4D và EV-5D.
Hiện thì loa Kharma Enigma Veyron EV-1D là cặp loa đứng đầu bảng của dòng âm thanh Veyron của Kharma. Thể hiện toàn bộ tinh hoa thiết kế của các kỹ sư Kharma ở hình thức thiết kế, loa Kharma Enigma Veyron EV-1D được thiết kế với kích thước đồ sộ. Không tính chân đế thì chiều cao của sản phẩm này đã lên tới 2194mm, chiều rộng 420mm và chiều dài 790mm, nặng tới 520kg. Nên chỉ những phòng nghe thực sự lớn hay những phòng hội trường mới có đủ không gian để cặp loa này phô diễn toàn bộ tiềm lực âm thanh.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D dep

Nguyên nhân cho độ “khủng” về hình thức của loa Kharma Enigma Veyron EV-1D đó chính là phần thùng loa được làm từ những tấm ván gỗ sến xanh dày tới 100mm. Đây vốn là một loại gỗ vùng nhiệt đới, nổi bật với các ưu điểm về độ cứng chắc, không bị phá hủy với các tác nhân tiêu cực của thời tiết hay mối mọt. Cộng thêm sự gia công chính xáctuyệt đối từ máy CNC mà thùng loa có thể hạn chế các hiện tượng cộng hưởng sóng âm – vốn là một trong những tác nhân gây biến đổi chất âm của loa. Ngoài ra, phần chân đế với bốn chân chống làm từ Carborundum giúp hạn chế tiếp xúc giữa loa với mặt sàn, do vậy là các hiện tượng rung chấn gây biến đổi âm thanh cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của loa Kharma Enigma Veyron EV-1D

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D dĩ nhiên sẽ được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu nhằm tạo nên một thiết kế hi-end đúng chuẩn và thách thức mọi đối thủ trong cùng mức giá. Khác biệt hoàn toàn so với những cặp loa đứng thông thường, model này có tới 14 củ loa theo cấu trúc 4 đường tiếng. Có lẽ hiếm có cặp loa đứng này trên thế giới này lại sở hữu nhiều củ loa như Enigma Veyron EV-1D.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D tot

Riêng cụm tweeter ở giữa mặt loa Kharma Enigma Veyron EV-1D có tới 8 củ loa Diamond concave tweeter. Trong số 8 củ loa này có 4 củ loa tweer đường kính 2.5cm và 4 củ loa tweeter khác đường kính 5cm. Cụm loa tweeter này được thiết kế đối xứng với 4 củ loa nhỏ ở vòng trong, 4 củ loa lớn bao quanh bên ngoài giúp tạo thành một cum loa vững chãi, góc âm lan tỏa dù cho vị trí ngồi của người dùng ở đâu trong phòng nghe. Điểm chung của những củ loa này đó chính là phần màng loa dạng nón khá giống với màng ở những củ loa woofer thường thấy. Các củ loa này có màng loa lõm vào bên trong chứ không lồi ra ngoài như tweeter vòm truyền thống. Phần màng loa này được thiết kế tráng kim cương giúp dải tần âm thanh được đáp ứng với độ phân giải cao cùng khả năng tán âm tốt nhất. Do vậy mà dải âm treble được đáp ứng chi tiết với những âm sắc rõ ràng, trong trẻo. Cộng thêm phương pháp CVD (lắng đọng hơi hóa học) giúp làm nên những màng loa tweeter có độ mỏng lý tưởng với độ mỏng nhẹ chỉ 50 μm (tương đương 0.5mm). Do đó, mà cặp loa đứng này có thể chơi tốt các nốt âm ở 90kHz mà vẫn đảm bảo âm thanh có độ khỏe, không bị đứt đoạn và đặc biệt không bị chói gắt. Thông thường những củ loa tweeter ở những mẫu loa đứng thường chỉ lên được khoảng 70kHz.

Loa Kharma Enigma Veyron EV-1D chat

Cụm loa tweeter của loa Kharma Enigma Veyron EV-1D được bao bộc bởi hai củ loa midrange và 4 củ loa woofer. Nếu như hai củ loa midrange có đường kính 17.8cm thì 4 củ loa woofer sở hữu đường kính màng loa là 28cm. Các củ loa này đều sở hữu thiết kế khá tương đồng nhau, đó là công nghệ độc quyền Kharma Omega F, trong đó F là 0-Foucault. Nghĩa là hệ thống nam châm của loa không còn kim loại sắt, do đó mà hiện tượng méo tiếng do dòng Foucault (dòng xoáy) từ các cuộn âm gây ra đã được triệt tiêu một cách hiệu quả. Nhờ đó mà các dải âm thanh được thực hiện bởi những củ loa này không chỉ ấn tượng về âm sắc tự nhiên, chất âm giàu nhạc cảm. Đặc biệt là dải trầm xuống sâu 23Hz đạt chất lượng chắc gọn và sâu lắng, đặc biệt âm thanh ấm áp rất bắt tai.
Xứng tầm với mức giá sánh ngang với một chiếc xe Bugatti Chiron, loa Kharma Enigma Veyron EV-1D sẽ tỏa sáng khi người dùng kết hợp loa với những mẫu ampli tích hợp và công suất đến từ các thiết kế cao cấp của Pilium, Thụy Sĩ. Hay những cặp siêu monoblock của các hãng như VTL, Bladelius hay Audia Flight sẽ là phù hợp nhất để tạo nên những màn tình diễn âm thanh đẳng cấp nhất.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương


CHIA SẺ